Đột nhập "nhà máy sản xuất trẻ em"

10:00 24/08/2014

Cảnh sát cho biết, có thể "nhà máy sản xuất trẻ em" này là nơi buôn bán trẻ em, hoặc lạm dụng trẻ em.

Hôm qua, Interpol tuyên bố họ bắt đầu một chiến dịch điều tra về vụ mà báo chí Thái Lan gọi là "Nhà máy sản xuất trẻ em". Mitsutoki Shigeta, một doanh nhân 24 tuổi người Nhật Bản, đã "tạo ra" ít nhất 16 đứa trẻ bằng phương pháp mang thai hộ trên đất Thái Lan.

Khi cảnh sát ập vào một khu nhà tập thể ở Bangkok hồi đầu tháng này, họ tìm thấy 9 đứa trẻ và 9 cô bảo mẫu đang sống trong vài căn phòng không có đồ đạc. Sau đó, cảnh sát xác định được danh tính của cha 9 đứa trẻ là Mitsutoki Shigeta, một người Nhật.

Đột nhập "nhà máy sản xuất trẻ em"

 Một đứa trẻ của Shigeta và mẹ.

"Đời tôi chưa từng thấy chuyện gì như thế này" - Thiếu tướng Apichart Suribunya, giám đốc Interpol Thái Lan cảm thán - "Tôi đang cố tìm hiểu xem loại người nào lại muốn có nhiều con như vậy".

Shigeta đã thực hiện 41 chuyến bay từ Nhật tới Thái Lan trong vòng 4 năm qua, và trong các lần đó, nhân vật này đã đem 4 đứa trẻ trở về Nhật Bản. Hiện nay, anh ta đang cố đòi nốt 12 đứa trẻ mà cảnh sát Thái Lan đang giữ. Từ Nhật, Shigeta đã gửi mẫu ADN để chứng minh mình là cha ruột của chúng và lý giải một cách đơn giản rằng mình chỉ muốn "có một gia đình lớn" và đang tìm cách thực hiện điều đó.

Shigeta đã thuê 11 cô gái mang thai hộ và trong đó có 4 người sinh ra một cặp sinh đôi. Tuy nhiên, không ai dám tin vào cái lý giải "gia đình lớn" của người Nhật Bản này. Anh ta khẳng định rằng mình muốn có từ 10 đến 15 đứa con mỗi năm và sẽ thực hiện quá trình này liên tục tới khi mình chết, tức là muốn có hàng trăm đứa con.

Interpol tuyên bố họ đang hướng vào 2 mô-típ, đầu tiên là khả năng buôn bán trẻ em, và thứ hai là lạm dụng trẻ em.

Đột nhập "nhà máy sản xuất trẻ em"

Cảnh sát e ngại đây là nơi buôn bán trẻ em hoặc lạm dụng trẻ em.

Lãnh đạo phòng khám New Life, những người đã thực hiện các cuộc thụ tinh nhân tạo cho Shigeta, tiết lộ rằng anh ta muốn "thắng trong các cuộc bầu cử và hy vọng có phiếu từ một đại gia đình". Phòng khám này đã từ chối tiếp tục làm việc với Shigeta sau khi nhận ra có vấn đề.

Hiện Shigeta không bị khởi tố vì tội danh nào. Các đứa trẻ đều có giấy khai sinh, có một số tài sản mua dưới tên của vài đứa trẻ, một số đứa có cả tài khoản tiết kiệm. "Nếu anh ta muốn bán chúng, việc gì phải làm vậy?" - luật sư của Shigeta tại Thái Lan nói.