Đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức

09:45 18/08/2020

Theo đó, trong cuộc họp về Đề án không tổ chức HĐND quận, phường tại TP.HCM và Đề án thành lập thành phố trực thuộc TP.HCM do Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình chủ trì, sau khi nghe lãnh đạo TP.HCM báo cáo, phát biểu ý kiến, Phó Thủ tướng Thường trực đã đồng ý với một số vấn đề trong đó có việc thành lập Thành phố Thủ Đức.

 
Tổng quan quận Thủ Đức (Ảnh: Dân Trí)
Tổng quan quận Thủ Đức (Ảnh: Dân Trí)

>>Xem thêm: TP.HCM hoàn tất việc lấy mẫu xét nghiệm người trở về từ Đà Nẵng

Đồng ý đề xuất xây dựng Thành phố Thủ Đức

Cụ thể, thực hiện theo kết luận số 192/TB-VPCP ngày 28-5 của Thủ tướng Chính phủ giao: "UBND TP xây dựng Đề án, gửi xin ý kiến các Bộ, ngành, cơ quan liên quan, báo cáo Chính phủ xem xét, trình Ủy ban Thường vụ Quốc hội theo quy định”, Phó Thủ tướng thường trực đã đồng ý chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM.

 
Nút giao qua đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) (Ảnh: Cafe F)
Nút giao qua đường Tô Ngọc Vân (Thủ Đức) (Ảnh: Cafe F)

Theo Đề án sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã giai đoạn 2019-2021, Thành phố Thủ Đức sẽ được thành lập trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức. Việc thành lập Thành phố Thủ Đức được xác định theo hướng hình thành khu đô thị mới sáng tạo, phù hợp với sự phát triển kinh tế số, phát huy được năng lực, đổi mới và sáng tạo.

>>Xem thêm: Ca mắc Covid-19 ở TP.HCM nhập cảnh trái phép, 7 người đi cùng âm tính

Thành phố Thủ Đức tương lai là nơi tập trung đông dân cư

Thành phố Thủ Đức trong tương lai có thể là nơi hội tụ nhiều người đến từ nhiều tỉnh thành, quốc gia khác nhau. Do đó, việc xây dựng thành phố mới phải đảm bảo các yếu tố an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội. Việc đông dân cư cũng kéo theo yêu cầu về không gian rộng rãi, xanh sạch đẹp, đáng sống, có kinh tế, tài chính đảm bảo.

 
Chợ đầu mối Thủ Đức (Ảnh: VNExpress)
Chợ đầu mối Thủ Đức (Ảnh: VNExpress)

Một yếu tố khác cũng được nhấn mạnh khi xây dựng Thành phố Thủ Đức chính là thu hút nhà đầu tư. Theo đó, cần làm rõ những điểm khác biệt của thành phố mới để thu hút được nhiều nhà đầu tư. Để đạt được những mục đích như ý muốn, Tp.HCM cần làm việc với bộ, ngành để có thể tích hợp các đề án, chương trình liên quan vào định hướng phát triển của thành phố mới.

>>Xem thêm: TP.HCM công bố thêm kết quả của 1.040 người trở về từ Đà Nẵng

Hiện, quyết định xây dựng Thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM vẫn đang thu hút rất nhiều sự chú ý của mọi người. Còn bạn, bạn nghĩ sao? Hãy để lại ý kiến cùng YAN nhé!

Thành phố Hồ Chí Minh xếp thứ 3 thế giới về nơi đáng sống

Theo đó, trên thông báo đăng tải trên mạng lưới người nước ngoài toàn cầu InterNations (văn phòng chính tại Đức), TP.HCM xếp thứ 3 về những thành phố đáng sống trên thế giới. Theo đó, TP.HCM chỉ xếp sau Đài Bắc và Kuala Lumpur.

Việc xếp thứ 3 trong danh sách những thành phố đáng sống trên thế giới không khiến nhiều người bất ngờ, bởi căn cứ vào những khảo sát của người nước ngoài khi sinh sống và thăm quan TP.HCM đã cho ra nhiều điểm cộng. Xem thêm: TẠI ĐÂY!