Hài hước cảnh muôn thú trong rừng rủ nhau ăn "trái cấm"

04/08/2018, 06:30 GMT+07:00

Cuộc sống thường ngày diễn ra ở khu rừng bỗng một ngày xáo trộn bởi những bất ngờ đến từ muôn thú do lỡ lầm ăn phải "trái cấm"...

Đoạn clip cho thấy những hành động “điên cuồng” của động vật khi chúng bị “say rượu” do ăn trái cây đã bị lên men khiến nhiều người xem không thể nhịn cười.

Đoạn clip thú vị được trích từ bộ phim khoa học Động vật là những con người xinh đẹp của nhà làm phim người Nam Phi Jamie Uys, được phát hành vào năm 1974, cho thấy những “hành động khác thường” của các loài động vật hoang dã khi ăn quả marula lên men, một loại quả phổ biến tại châu Phi.

Hài hước cảnh muôn thú trong rừng rủ nhau ăn

Marula là loại trái cây chín từ tháng 12 đến tháng 3, quả chín có vỏ vàng và thịt trắng, rất giàu vitamin C, gấp 8 lần so với vitamin C có trong trái cam. Quả merula có giá trị kinh tế cao, được sử dụng làm thức ăn hoặc chế biến làm dầu, nước ép hoặc làm rượu.

Hài hước cảnh muôn thú trong rừng rủ nhau ăn

Khi trái marula quá chín sẽ lên men rượu và động vật ăn những trái này vào sẽ giống như khi con người... say rượu và mất đi khả năng kiểm soát của bản thân. Trong đoạn clip có thể thấy những động vật cỡ nhỏ như khỉ hoặc thậm chí cỡ lớn như tê giác hay voi cũng đã trở nên “lảo đảo” vì say rượu do ăn trái marula.

Hài hước cảnh muôn thú trong rừng rủ nhau ăn

Khi say thì ngay cả động vật cũng có những hành động khó đỡ chẳng kém gì con người. Không hiểu những sinh vật chưa ăn loại quả đó nghĩ gì khi thấy những "người bạn" hằng ngày bỗng dưng trở nên có những hành động kì lạ thế thì có hiếu kì hay không?

HaleyNg - Theo yan.thethaovanhoa.vn