Nếu cuộc hôn nhân ấy không hạnh phúc, hãy về nhà với bố nghe con

18:00 24/05/2019

Người ta vẫn thường nói, “phụ nữ lấy chồng giống như canh bạc, thông minh xinh đẹp không bằng may mắn”, thật chẳng sai chút nào. Thế nhưng, một người phụ nữ hiện đại đâu dễ dàng bị quật ngã bởi một cuộc hôn nhân không hạnh phúc.

Chẳng ai biết trước được tương lai và có thể bạn đã sai lúc chọn chồng, nhưng nếu hiện tại ấy quá phũ phàng thì hãy mạnh mẽ đứng dậy và ngẩng cao đầu bước đi, giống như cô vợ này.

 
Hôn nhân không hạnh phúc thì thà rằng mình bỏ đi.
Hôn nhân không hạnh phúc thì thà rằng mình bỏ đi.

Lấy sai chồng, hãy một lần mạnh mẽ đứng lên

Mới đây, cư dân mạng đã truyền tay nhau những dòng tâm sự của một bà mẹ trẻ, chia sẻ về cuộc sống hôn nhân gần như đã đi vào ngõ cụt gây chú ý đặc biệt.

Cô ấy vẫn nhớ rất rõ những lần chồng lấy hết tiền sinh hoạt đi lô đề, rồi đến khi anh ta cắm chiếc xe máy duy nhất trong nhà – chiếc xe mà bố mẹ cô mua cho, thậm chí còn thẳng tay đánh cô, thì chẳng người phụ nữ nào có thể chịu đựng nổi nữa.

Cô vợ viết:

Năm nay tao 27 tuổi rồi chúng mày ạ, lấy chồng được hơn năm, chồng thì không có việc làm suốt ngày đề đóm điện tử. Yêu nhau thì ngoan ngoãn hiền lành thế mà chẳng hiểu sao đến khi lấy về bắt đầu dở chứng ra. Tao thì nhà có một mình thôi, gia đình cũng không giàu có nhưng bố mẹ đều là công nhân viên chức đàng hoàng. Bản thân tao cũng học hành tử tế, mỗi tội mới sinh con thành ra chưa xin được việc.

Tranh thủ con còn bé ở nhà bán hàng online kiếm thêm đồng bỉm sữa, vì hàng tháng ngoài một khoản của ông bà nội thì ông bà ngoại cho là chính từ sữa bỉm, quần áo, đồ dùng là ông bà ngoại sắm hết.

Hôm nay live mấy tiếng đồng hồ mới có mấy đơn hàng nhờ chồng đi ship cuối cùng ship xong chồng lấy cả tiền hàng lại còn cắm cả xe đánh đề. Gọi mãi mới bắt máy thì về chồng còn tát cho hai cái kèm theo câu: "Cút về nhà bố mẹ mày cho tao đỡ ngứa mắt". Cảm giác trong túi không có tiền, xe cũng không, mà cái xe ấy cũng là bố mẹ tao mua cho trước khi cưới, giờ còn không có để đi ship hàng tuyệt vọng lắm, nhìn thằng bé mà tao rơi nước mắt.

Nhiều khi nghĩ mình không đủ dũng cảm để làm mẹ đơn thân nhưng động lực bây giờ không phải có bố mẹ ủng hộ, mà chính là thằng chồng mình đã đẩy mình vào việc phải ra đi hoặc ở lại chịu đựng.

Đành rằng còn yêu và thương nhưng cả đời này không thể cứ đắm mình mãi trong vũng bùn được. Có khi phải đứng lên thôi chứ tao hết nước mắt để khóc rồi. Tha thứ bao che cho anh hàng bao nhiêu lần nhưng cũng chỉ là lời hứa xong rồi để đấy và câu chuyện đấy chẳng bao giờ có hồi kết.

Thôi thì một lần rũ bỏ để tương lai còn mở lối, chứ không thể biết là thối vẫn cố bịt mũi để đợi nó tỏa hương”.

 
Ra đi là giải thoát cho chính bản thân mình!
Ra đi là giải thoát cho chính bản thân mình!

Vậy đấy, nếu cuộc hôn nhân ấy thực sự bế tắc và chẳng thể cứu vãn được điều gì, hãy mạnh mẽ “rũ bùn đứng dậy”. Sợ gì làm mẹ đơn thân, cũng chẳng sợ người ngoài dị nghị, chỉ sợ người phụ nữ ấy không đủ can đảm bước đi mà thôi.

Dù có thế nào, con vẫn mãi là con gái bé bỏng của bố

Những dòng tâm sự có đính kèm một bức ảnh chụp dòng tin nhắn của cô con gái và bố mình, thật khiến bao người muốn trào dâng nước mắt. Khi cô con gái trải lòng về chuyện gia đình, về người chồng tệ bạc, thì ngay lập tức nhận được dòng tin nhắn đáp trả đầy yêu thương của bố mình.

 
Dòng tin nhắn nghẹn ngào của ông bố gửi con gái.
Dòng tin nhắn nghẹn ngào của ông bố gửi con gái.

Trái với việc khuyên con “thuyền theo lái gái theo chồng”, là phụ nữ phải nhẫn nhịn vì con thì ông bố này đã sẵn sàng dang rộng vòng tay đón con trở về. Thậm chí, “bố sẽ xin đi làm bảo vệ nuôi hai mẹ con con, con chỉ việc ở nhà thôi”.

Ôi, sao nghẹn ngào đến vậy! Vẫn là bố, người nuôi con khôn lớn, người mừng vui khi con đỗ đại học, người rơi nước mắt khi con đi lấy chồng, và cũng sẽ là người sẵn sàng đón con trở về nếu cuộc hôn nhân ấy không hạnh phúc.

 
Bố vẫn mãi là bố của con. (Ảnh: Đàm Thị Thu Hà)
Bố vẫn mãi là bố của con. (Ảnh: Đàm Thị Thu Hà)

Chắc hẳn bạn vẫn còn nhớ dòng tin nhắn của một ông bố gửi cho con gái lấy chồng xa từng khiến cộng đồng mạng cảm động vô cùng. Chỉ là bố đi hái mận gửi cho cháu thôi, nhưng bố bị ngã nên mận hơi xước một tí. Ôi, sao xót xa đến vậy!

 
Ông bố thương con thương cháu. (Ảnh: Đàm Thị Thu Hà)
Ông bố thương con thương cháu. (Ảnh: Đàm Thị Thu Hà)

Hoặc có ông bố sẵn sàng thay con gái rượu ra tay trị chàng rể hay nhậu nhẹt. Ừ đúng rồi, con yêu ai là chuyện của con nhưng nếu nó tệ bạc với con thì chắc chắn đó lại là chuyện của bố.

 
Ông bố “dằn mặt” con rể hay nhậu nhẹt.
Ông bố “dằn mặt” con rể hay nhậu nhẹt.

Sẽ chẳng ai lướt qua mà không cay cay sống mũi

Câu chuyện được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhận về hàng ngàn bình luận bày tỏ sự cảm thông cũng như động viên cô gái mạnh mẽ bước đi, tiếc gì một người chồng tệ bạc. Nhiều hơn nữa là cảm xúc nghẹn ngào với dòng tin nhắn hồi đáp của người bố, có mấy ai lướt qua mà không thấy chạnh lòng.

 
Những ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng.
Những ý kiến chia sẻ của cộng đồng mạng.

Vậy nhé con gái, nếu cuộc sống ngoài kia có đầy rẫy những buồn đau và chán chường thì vẫn còn bố mẹ ở bên con mà. Sẽ chẳng ai trách con khi chọn sai chồng bởi đâu ai biết trước được điều gì, nhưng thấy rõ mình mà dám sửa, đấy mới là điều đáng quý.

Nguồn: Đỗ Thị Luyến

Hãy tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất tại YAN!