Trước khi chào đón Valak trở lại, bạn biết gì về Vũ trụ điện ảnh The Conjuring của James Wan

05/09/2018, 16:00 GMT+07:00

James Wan - cái tên gắn liền với những tựa phim kinh dị nổi bật trong vài năm trở lại đây. Nhắc đến tên vị đạo diễn tài hoa này, người ta còn nhớ đến những lần ông tỏa sáng trong những bom tấn khác. Tuy nhiên, thể loại kinh dị, ám ảnh và giết người đẫm máu mới điều mà ông khiến người ta ấn tượng nhất. Thậm chí bắt đầu từ The Conjuring năm 2013, James Wan đã tạo ra một Vũ trụ điện ảnh cho những tựa phim kinh dị do mình đạo diễn, đó gọi là Vũ trụ điện ảnh The Conjuring…

Trước khi chào đón Valak trở lại, bạn biết gì về Vũ trụ điện ảnh The Conjuring của James Wan

Khởi nguồn từ Insidious với câu chuyện về một gia đình bị những hồn ma xấu xa bám đuổi và quấy nhiễu cuộc sống. Họ đành nhờ đến bà đồng Elise với hi vọng kinh nghiệm của bà sẽ giúp đỡ tai ương của gia đình. Từ đây, James Wan muốn mở rộng thêm vũ trụ điện ảnh của mình nên ra mắt một loạt phim về The Conjuring Annabelle. Annabelle là một con búp bê bị quỷ ám từng xuất hiện trong The Conjuring 1. Sau đó, vì sự ghê rợn và độ nổi tiếng của nó nên sau khi phim kết thúc, Annabelle có một tập phim riêng cho mình. The Conjuring là loạt phim nói về những cuộc phiêu lưu, trừ tà của đôi vợ chồng EdLorraine Warren.

Trước khi chào đón Valak trở lại, bạn biết gì về Vũ trụ điện ảnh The Conjuring của James Wan

Những nỗi sợ hãi trong Annabelle 2 bắt nguồn khi cặp vợ chồng nọ quyết định chuyển hoá linh hồn bé gái đã mất vì tai nạn xe vào con búp bê Annabelle. Nhiều năm sau đó, nhóm bé gái mồ côi của một nữ tu vào tạm trú trong ngôi nhà đấy. Có vẻ như họ đã triệu hồi linh hồn quỷ dữ thay cho cô con gái bé nhỏ. Dù là phần 2 nhưng cốt truyện của Annabelle: Creation bắt đầu trước cả The Conjuring, xoay quanh nguồn gốc ghê rợn của con búp bê này.

Trước khi chào đón Valak trở lại, bạn biết gì về Vũ trụ điện ảnh The Conjuring của James Wan

Tiếp theo sau đó là bộ phim The Nun, kể về cuộc đời nữ tu ma quái của The Conjuring phần 2, chuyện gì đã xảy ra khi một thiếu nữ quyết tâm dâng trọn cuộc đời để đi tu? Tất cả những bộ phim trên đều có sự liên quan, mà cụ thể nhất là qua những món đồ vật của đôi vợ chồng EdLorraine Warren, vốn được dựa trên những sự kiện có thật.

Dòng thời gian của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring được sắp xếp như sau:

1. The Nun - 1954: Nội dung kể về Linh mục Burke được cử đến một tu viện ở Romania điều tra về cái chết bí ẩn của một nữ tu.

2. Annabelle: Creation - 1958: Đau lòng vì cái chết của cô con gái duy nhất. Hai vợ chồng tìm cách triệu hồi linh hồn của cô con gái bất chấp những nguy hiểm rình rập.

3. Annabelle - 1970: Một con búp bê bị quỷ ám cố gây ra những hiện tượng kì lạ với mục đích đoạt lấy linh hồn đứa con gái nhỏ của một đôi vợ chồng trẻ.

4. The Conjuring - 1971: Đôi vợ chồng EdLorraine được mời đến một gia đình nọ để giúp họ trừ khử những hồn ma hung ác đang cố tình phá hoại và quấy rối cuộc sống của họ.

5. The Conjuring 2 - 1977: Câu chuyện xảy ra ở London, một người mẹ đơn thân cầu cứu đôi vợ chồng Ed Lorraine khi đứa con gái duy nhất của bà đang bị một con quỷ hãm hại.

Trước khi chào đón Valak trở lại, bạn biết gì về Vũ trụ điện ảnh The Conjuring của James Wan

Đề tài kinh dị về những hồn ma và các thế lực siêu nhiên vốn không mới nhưng nó không hề trở nên nhàm chán bởi những sáng tạo tài tình của các đạo diễn. James Wan đang là ngôi sao sáng nhất của đề tài này khi những sản phẩm của ông ngày càng trở nên chắc tay hơn cả về nội dung lẫn tính sáng tạo của nhân vật. Với trào lưu Vũ trụ điện ảnh đang dần trở nên phổ biến, chắc chắn, trong tương lai, bậc thầy về phim kinh dị này sẽ còn cho ra đời nhiều hơn thế nữa những tác phẩm mới cùng các nhân vật mới của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring.