Đồng Tháp: Chủ vườn cấm hái, du khách leo cây chà là rung cho rớt trái

27/05/2020, 14:45 GMT+07:00

Sau những ngày kết thúc giãn cách xã hội, các địa điểm du lịch đã mở cửa trở lại. Người dân cũng bắt đầu hành trình du lịch trải nghiệm sau khoảng thời gian dài ở nhà. 

Được biết mới đây, khu vườn chà là ở miền Tây lần đầu mở cửa đón khách. Địa điểm này thu hút rất đông du khách đến tham quan, chụp ảnh. Tuy nhiên, chỉ trong vài ngày mở cửa, hành động thiếu ý thức của 1 số du khách đã khiến không ít người bức xúc.

 
Vườn chà là mở cửa cho du khách tham quan, nhưng một số người lại thiếu ý thức. (Ảnh: congan.com.vn)
Vườn chà là mở cửa cho du khách tham quan, nhưng một số người lại thiếu ý thức. (Ảnh: congan.com.vn)

>>> Xem thêm: Rạp cưới chiếm lòng đường: Sự tiện thể vô cùng kém duyên

Nữ du khách leo hẳn lên cây chà là rung cho rớt trái

Theo đó, đoạn clip được đăng tải trên các trang mạng xã hội cho thấy hình ảnh một người phụ nữ đang trèo lên cây cây chà là và rung cho rớt trái. Phía bên dưới, một số người cũng tập trung xung quanh. Đặc biệt, có thêm 1 người phụ nữ khác cũng lật ngửa chiếc dù để hứng trái chà là rớt xuống.

Điều đáng nói, chủ vườn trước đó đã treo bảng "cấm hái trái", tuy nhiên những du khách này vẫn cố tình làm. Sự việc sau đó đã khiến không ít người bất bình.

 
Hình ảnh người phụ nữ leo lên cây chà là. (Ảnh: Nha Mân)
Hình ảnh người phụ nữ leo lên cây chà là. (Ảnh: Nha Mân)

 
Phía dưới còn có người đỡ hộ. (Ảnh: Nha Mân)
Phía dưới còn có người đỡ hộ. (Ảnh: Nha Mân)

Một số cư dân mạng cho rằng nữ du khách này đã quá thiếu ý thức khi hành động như vậy. Nhiều bình luận lên tiếng than trách.

"Đi chơi mà quên mang theo ý thức".

"Ai cũng hái thế này thì lấy gì mà tham quan nữa".

 "Chẳng hiểu nghĩ gì mà làm vậy luôn nữa".

 
"Thành quả" đạt được khiến không ít người bức xúc. (Ảnh: Nha Mân)
"Thành quả" đạt được khiến không ít người bức xúc. (Ảnh: Nha Mân)

>>> Có thể bạn quan tâm: CĐM hả hê trước "quả báo đến luôn" của người phụ nữ vô ý thức trên xe giường nằm

Vườn chà là ở miền Tây mở cửa đón khách

Được biết, khu vườn chà là nằm ở phường Tân Quy Đông, thành phố Sa Đéc. Đây là lần đầu tiên vườn chà là ở miền Tây mở cửa đón khách tới tham quan đúng dịp cây đang rộ trái.

Ông Võ Minh Tuyến - quản lý vườn chà là, cho biết khu vườn có hơn 100 cây đã trên 10 năm tuổi. Dù đã cho trái suốt 3 năm qua nhưng đây là năm đầu tiên cây cho trái nhiều nhất nên ông đã quyết định mở cửa tham quan. Được biết, giá vé vào tham quan, chụp ảnh là 20.000 đồng/người.

Cây ra trái đợt hè và thường kéo dài trong 2 tháng. Muốn có những bức ảnh đẹp bên cạnh cây chà là nở rộ, người dân nên đi đúng dịp này.

 
Vườn chà là mới mở cửa. (congan.com.vn)
Vườn chà là mới mở cửa. (congan.com.vn)

 
Chà là đang nở rộ. (Ảnh: congan.com.vn)
Chà là đang nở rộ. (Ảnh: congan.com.vn)

>>> Xem thêm: Đùa giỡn xịt sốt bị nhắc nhở, cặp đôi tỏ thái độ "thượng đế" khiến CĐM ngao ngán với ý thức giới trẻ

Ý thức kém khi đi du lịch

Trước đó, đoạn clip về hình ảnh một nhóm du khách tham quan vườn mận ở Mộc Châu dùng quả ném nhau khiến dân tình bức xúc. Hai cô gái vừa tham quan, lại vô tư cười đùa, hái mận trên cây để ném nhau. Đoạn clip được 1 bạn cùng nhóm quay lại và đăng tải lên mạng xã hội.

Không biết rằng những trò đùa này vui đến mức nào, tuy nhiên, hành động thoải mái này của nhóm du khách đã không hề được lòng dư luận. Rất nhiều bình luận lên tiếng chỉ trích.

"Ai cũng muốn có được mận ăn, ai cũng muốn được bộ ảnh thật đẹp và clip thật hay để làm kỷ niệm hoặc khoe với bạn bè facebook với nhiều like. Họ không biết được người nông dân Mộc Châu đã gìn giữ quả mận thế nào để được mận vẫn còn cho chúng ta trải nghiệm, để hái thoải mái như trên”.

 
Hành vi hái mận ném nhau của nhóm bạn gái khiến dân mạng bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)
Hành vi hái mận ném nhau của nhóm bạn gái khiến dân mạng bức xúc. (Ảnh chụp màn hình)

Xem thêm các tin tức hot trong cộng đồng mạng tại fanpage YAN Netizen nhé.

Những hành động này dù vô tình hay cố ý cũng rất đáng lên án. Mỗi người cần có ý thức trong việc bảo vệ tài sản chung, kể cả khi đi du lịch.

Câu chuyện về ý thức của mỗi người có lẽ luôn là đề tài được nhiều người quan tâm. Trên cộng đồng Oh!man có hỏi: Một biểu hiện của sự thiếu ý thức ?

Theo đó, câu chuyện dưới đây đã thu hút sự chú ý: "Mình bị bệnh, hôm 23 có lịch khám lại ở Bạch Mai. Sau đó được thông báo là cách ly những người đi khám chữa bệnh từ ngày 10/3 đến 25/3

Đi khám về mình có tiếp xúc với người yêu. Hôm nay mình sẵn sàng đi cách ly để bảo vệ cộng đồng mặc dù không có biểu hiện gì. 

Dự định của người yêu mình là ngày mai về quê nhưng mình không cho về vì cộng đồng (nó tiếp xúc nhiều với mình) mà vẫn đòi về. Mình khuyên mãi. Giờ phải làm sao?" >>> XEM TIẾP