Đồng Tháp: 6 học sinh nhập viện sau khi uống trà sữa

25/12/2020, 08:40 GMT+07:00

Theo báo Tuổi Trẻ đưa tin, một vụ ngộ độc đã xảy ra vào ngày 24/12 vừa qua tại Trường tiểu học Mỹ Ngãi thuộc xã Mỹ Ngãi, thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

 
Học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Học sinh được đưa vào bệnh viện cấp cứu. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Xem thêm: TP.HCM: 98 học sinh tiểu học bị nghi ngộ độc thực phẩm

Nhiều học sinh nhập viện vì ngộ độc

Cụ thể, 6 em học sinh của lớp 2/1 ở Trường tiểu học Mỹ Ngãi đã xuất hiện các triệu chứng ngộ độc như đau bụng, nôn ói, run sau khi uống trà sữa do cô giáo chủ nhiệm mua để thưởng cho cả lớp vào chiều ngày 24/12. Ngay sau đó, các em đã được đưa đi cấp cứu ở Bệnh viện Đa khoa Đồng Tháp.

 
Các em học sinh tại khu vực cấp cứu. (Ảnh: Thanh Niên).
Các em học sinh tại khu vực cấp cứu. (Ảnh: Thanh Niên).

Chia sẻ về vụ việc, cô N.K.P, giáo viên chủ nhiệm của lớp 2/1 cho biết, trước đó cô đã hứa thưởng trà sữa cho các em học sinh có thành tích tốt nhân dịp Noel. Vì thế, cô nhân ngày này cô đã mua trà sữa để thưởng luôn cho cả lớp.

Được biết, cô P đã mua 26 ly trà sữa ở một tiệm trà sữa gần trường. Tuy nhiên, các em uống xong không bao lâu thì một vài em kêu đau bụng. Nói thêm về quán trà sữa, cô P cho biết: "Trước đó tôi vẫn thường mua trà sữa ở đây nhưng không sao".

 
Thầy cô đến thăm hỏi các em học sinh bị ngộ độc. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Thầy cô đến thăm hỏi các em học sinh bị ngộ độc. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

>> Có thể bạn chưa xem: Mẹo tránh ngộ độc thực phẩm trong mùa hè

Sức khỏe các em đa phần ổn định

Được biết, các em học sinh sau khi cấp cứu đã được làm thủ tục nhập viện. Một vài em có biểu hiện run, đau bụng. Trong khi đó, một số em khác đã dần tỉnh táo. Nhà trường đã mang theo ly trà sữa mà các em uống dở tới bệnh viện để tiến hành điều tra.

Qua quan sát, những ly trà sữa này không có nhãn mác, dung tích khoảng 300ml. Thầy Nguyễn Hoàng Thanh, trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo thành phố Cao Lãnh đã trực tiếp đến khoa cấp cứu nhi thăm hỏi các em. Bên cạnh đó, nhà trường cũng tích cực hỗ trợ phụ huynh chăm sóc sức khỏe các em, đồng thời phối hợp các cơ quan chức năng để tiến hành làm rõ nơi bán trà sữa.

 
Ly trà sữa mà các em học sinh đã uống. (Ảnh: PLO).
Ly trà sữa mà các em học sinh đã uống. (Ảnh: PLO).

>> Có thể bạn quan tâm: Ngộ độc nước và những điều cần biết

Tuy không gây ra chuyện đáng tiếc, song việc các em học sinh bị ngộ độc đã khiến nhà trường và các bậc phụ huynh lo lắng. Hi vọng vụ việc sẽ sớm được làm rõ và sức khỏe của các em học sinh ổn định trở lại.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

DẤU HIỆU NHẬN BIẾT NGỘ ĐỘC TRÀ SỮA

Triệu chứng dễ nhận thấy nhất ở người bị ngộ độc thực phẩm chính là đau bụng và tiêu chảy. Một số triệu chứng đi kèm gồm tiếng ùng ục trong bụng hoặc đầy hơi và chướng bụng.

Đối với người già và trẻ em, triệu chứng có thể sẽ nặng hơn do hệ miễn dịch yếu. Người bị ngộ độc sẽ có triệu chứng buồn nôn và nôn ngay.

Sau khi nôn hết thực phẩm đã ăn/uống trước đó, thì người bệnh tiếp tục có dấu hiệu nôn khan liên tiếp sau vài giờ, không ăn gì cũng nôn.

Ngoài ra, người ngộ độc thực phẩm có thể bị chóng mặt, đầu óc quay cuồng. Số khác sẽ bị sốt, có các triệu chứng như bị cúm sau khi ngộ độc thực phẩm.

Xem thêm TẠI ĐÂY!