Giữa lùm xùm ly hôn, động thái của vợ "vua cà phê" khiến CĐM dự đoán phải chăng 2 người sẽ hàn gắn?

11/03/2019, 09:00 GMT+07:00

Theo những gì đăng tải, bà Thảo được xem là một người "dễ thương, dễ gần", không như những gì trên mạng nói về bà.

Vụ ly hôn kéo dài hơn 3 năm của "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ với vợ ông, bà Lê Hoàng Diệp Thảo và câu chuyện tranh chấp tài sản chung giữa ông bà khiến dư luận nhiều lần "sốc thông tin". Vụ việc tưởng chừng sẽ kết thúc vào ngày 1/3 nhưng Hội đồng xét xử quyết định lùi xét xử sang 27/3 vì một số tình tiết chưa thể làm rõ. Trang cá nhân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo trở thành tâm điểm theo dõi của dư luận khi bà liên tục đăng tải những thông tin gây bất ngờ về ông Đặng Lê Nguyên Vũ chồng mình.

Trong khi chờ đợi phán quyết của Tòa án về vụ ly hôn với ông "vua cà phê" Đặng Lê Nguyên Vũ (Chủ tịch tập đoàn Trung Nguyên), trang cá nhân của bà Lê Hoàng Diệp Thảo có sức hút rất lớn với dư luận, bên cạnh đó bà liên tục tung "bằng chứng" là những lá thư của ông Vũ với sự khẳng định bà sẽ cố gắng hết sức cứu chồng mình và cứu Trung Nguyên. 

Ngày 9/2, hình ảnh bà Thảo đi làm từ thiện bất ngờ xuất hiện trên mạng xã hội. Được mạng xã hội gọi với cái tên "Nữ tướng Gia Lai", bà Thảo đi từ thiện tại một vùng núi nghèo, rạng rỡ, tươi cười, hình tượng của một người phụ nữ thành đạt và chẳng ai nhận ra rằng bà Thảo đang vướng phải lùm xùm của một vụ ly hôn nghìn tỷ. Những hành động đầu tiên của bà Thảo sau phiên tòa ngày 1/3 ít nhiều khiến cộng đồng mạng tin rằng bà Thảo đang thật sự có những thay đổi theo lời ông Vũ từ chuyện làm việc thiện, hướng đến những sự tích cực. 


Bà Thảo trong chuyến đi từ thiện
Bà Thảo trong chuyến đi từ thiện

Theo những gì đăng tải, bà Thảo được xem là một người "dễ thương, dễ gần", không như những gì trên mạng nói về bà. 

Hình ảnh bà Thảo đi từ thiện xuất hiện trên mạng xã hội không lâu khiến nhiều người có ấn tượng đẹp về vợ ông "vua cà phê". Nhiều người phỏng đoán rằng có thể bà Thảo và ông Vũ sẽ hàn gắn sau bao nhiêu đổ vỡ khi bà Thảo có nhiều sự thay đổi, đặc biệt thời điểm hiện tại ông Đặng Lê Nguyên Vũ cho rằng mình không còn quan tâm kết quả của phiên tòa. 


"Gương vỡ lại lành thôi, hạnh phúc sẽ mỉm cười thật sự với những người biết quay đầu, chúc ông bà hạnh phúc", tài khoản T.H bình luận. 
"Gương vỡ lại lành thôi, hạnh phúc sẽ mỉm cười thật sự với những người biết quay đầu, chúc ông bà hạnh phúc", tài khoản T.H bình luận. 


Bà Thảo trò chuyện thân mật với người dân
Bà Thảo trò chuyện thân mật với người dân

Trước đó, bà Thảo cho biết sau 49 ngày thiền định, ông Vũ bỏ lên núi, đi mất biệt, không gặp gỡ gia đình và dường như cắt mọi liên lạc, mặc dù vậy nhưng thỉnh thoảng gửi tin nhắn yêu cầu bà "phải sám hối và sống sao cho xứng đáng là vợ của người duy nhất được Thượng đế lựa chọn để cứu nhân loại".

Bà Thảo từng nói: "49 ngày thiện định đã cướp mất anh Vũ của tôi!".

“Ban đầu, tôi khẩn thiết tìm cầu sự giúp đỡ xung quanh. Nhưng lạ lùng thay, rất nhiều người, trong đó có cả người nhà và người có uy tín trong xã hội, bắt đầu tung hô rằng anh đã đạt thông linh, rồi chấp nhận quỳ lạy anh, viết cho anh những điều kỳ dị, “giam giữ” anh trong mớ ảo giác kinh khủng này. Sau đó, họ đổ tội tôi muốn đưa anh vào bệnh viện tâm thần nhằm chiếm đoạt công ty do chính 2 vợ chồng tôi gầy dựng. Các kịch bản bôi nhọ, kiện cáo, vu khống… tôi bắt đầu từ đó” - bà Lê Hoàng Diệp Thảo nói.

Giữa lùm xùm ly hôn, động thái của vợ

>> Xem thêm:

Trước đó bà Thảo từng đăng tải nội dung ông Vũ gửi bà hé lộ nhiều điều bất ngờ về ông "vua cà phê" chồng bà mà trước đó ít ai biết.

"Thượng đế không bao giờ lựa chọn một người tầm thường để uỷ giao cho thiên mệnh cứu thế! Đừng bao giờ nghĩ những gì như người chồng của mình bệnh gì đó, hãy nghĩ đến những gì chưa từng có trong lịch sử nhân loại… Những suy luận và của những logic thông thường không bao giờ chạm và thấu những gì vĩ đại. Em hãy biết một điều này rồi tĩnh lặng để sau này ngộ thấu! Thượng đế là hiện hữu và Người là hằng sống! Những thử thách mà tôi đã vượt qua không gì hơn là để kiểm tra những gì thiện lành thao thức trước đó và hiện tại. Hãy hiểu rồi rèn luyện, chỉnh sửa thân – tâm để xứng đáng là một người vợ của người có thiên mệnh!" 

Hãy quyết định gì gì đó như một biểu hiện dứt khoát của một người vợ lo chuyện hậu sự của một người chồng được chính Thượng đế giao cho thiên mệnh! Chỉ có vậy em mói có ánh sáng và phúc lành sẽ đến! Còn tiền bạc hay những vật chất bất kỳ, em cần bất cứ gì và để dùng vào việc thiện lành thì hãy cứ dùng và cứ lấy, em nên biết chồng em chỉ cần những gì thiện lành nhất. Chức vụ, tiền bạc, danh vọng, quyền lực… nếu nó không phụng sự cho việc thiện lành thì em nên nhớ chồng em luôn khinh bỉ và xem như cỏ rác, độc hại…!" - (Thư ông Vũ gửi vợ trích từ Bút lục số 64, Toà án Nhân dân quận 3, TPHCM). 

So với những gì ông Vũ viết nhiều người bình luận rằng điều này cho thấy những hành động hiện tại của bà Thảo là thuận ý ông Vũ, trước đó tại phiên tòa ngày 21/2 bà Thảo trình bày mong muốn rút đơn ly hôn và rút toàn bộ vai trò ở công ty. Tuy nhiên ông Đặng Lê Nguyên Vũ không đồng ý và khẳng định phải giải quyết cuộc hôn nhân này. 

"Bỏ qua về với nhau đươc không? Không phải một sớm một một chiều. Không phải ngồi ở đây. Hỏi người thân xung quanh cô, tâm tính của cô. Cô phải sám hối", ông Vũ nói với bà Thảo tại tòa án. 


Bà Thảo tại tòa án ngày 1/3 
Bà Thảo tại tòa án ngày 1/3 

Mặc dù có nguyện vọng rút đơn ly hôn nhưng bà Lê Hoàng Diệp Thảo vẫn muốn được phân chia tài sản. Phiên toàn ngày 1/3 dời lại đến ngày 27/3 vì hiện tại còn nhiều vướng mắc mà HĐXX cần thu thập chứng cứ và làm rõ. Cho đến thời điểm hiện tại, bà Thảo vẫn cho rằng ông Vũ bị bệnh và bà sẽ cố gắng hết sức cứu chồng mình. Vụ ly hôn nghìn tỷ này là vụ ly hôn khiến dư luận quan tâm và có nhiều ý kiến gây tranh cãi. 

Mặc dù vậy nhưng có lẽ kết quả mà nhiều người mong muốn nhất chính là sự hàn gắng của người trong cuộc bởi vì sau tất cả chẳng điều gì bằng gia đình. 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS