Việt Hương phản ứng khi gánh hàng rong bị MC gọi là "kí sinh trùng"

18/08/2020, 13:50 GMT+07:00

Việt Hương là một trong những danh hài nổi tiếng từ trong đến ngoài nước nhiều năm qua. Không chỉ tấu hài, cô còn có thể đảm nhận các vai nghèo khổ, bi kịch trên sân khấu.

Bên cạnh đó, một số khán giả yêu mến nữ nghệ sĩ nhờ vào tính tình thẳng thắn, có quan điểm riêng và sẵn sàng phản bác những cá nhân công kích mình.

 
Cô vừa đăng đàn để nói đến ồn ào gánh ràng rong. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô vừa đăng đàn để nói đến ồn ào gánh ràng rong. (Ảnh: FBNV)

>>> Đừng bỏ lỡ: Cả làng Hài nô nức dự sinh nhật hoành tráng của Việt Hương

Việt Hương khoe ảnh vai diễn buôn bán, lao động

Mới đây nhất, trên trang cá nhân vợ của Sáu Bảnh vừa chia sẻ dòng trạng thái nói đến quan điểm của bản thân giữa ồn ào nam MC trên sóng truyền hình có thể gọi những người buôn bán hàng rong là kí sinh trùng. Không công kích, chỉ trích về phát ngôn của đối phương mà Việt Hương đã bày tỏ sự gần gũi, yêu mến gánh hàng rong thông qua những hình ảnh mà mình thể hiện trong nghệ thuật.

Cô cho hay: "Tôi ít nói chuyện xã hội. Đây là nét đẹp lao động miễn chân chính là được, tôi lớn lên nhờ hàng rong của mẹ, tôi thành danh nhờ những vai diễn buôn gánh bán bưng, thương lắm. Sẽ có chương trình hỗ trợ cho những người bán hàng rong".

 
Việt Hương hóa thân xuất sắc với những vai diễn nghèo, buôn bán hàng rong bởi lẽ từ nhỏ cô đã sống trong xóm lao động. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương hóa thân xuất sắc với những vai diễn nghèo, buôn bán hàng rong bởi lẽ từ nhỏ cô đã sống trong xóm lao động. (Ảnh: FBNV)

 
Nhờ được chứng kiến và sống trong cảnh hàng rong nên sau này cô có nhiều chiều sâu hơn cho vai diễn. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nhờ được chứng kiến và sống trong cảnh hàng rong nên sau này cô có nhiều chiều sâu hơn cho vai diễn. (Ảnh: FBNV)

 
Việt Hương tự hào với việc mình trưởng thành nhờ gánh hàng rong. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Việt Hương tự hào với việc mình trưởng thành nhờ gánh hàng rong. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Việt Hương khoe vàng đầy mình giữa lúc giá cao kỷ lục: "Đeo vậy thôi chứ nhiều bị quở"

MC gây tranh cãi vì phát ngôn nhạy cảm

Tối qua, trên một bản tin nam MC đã nói đến tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn TP.HCM và nhắc đến những gánh hàng rong đang mưu sinh mỗi ngày. 

Nguyên văn lời dẫn khiến người xem bức xúc: "Dịch Covid-19 đã khiến cho những con phố du lịch hay chủ yếu là phục vụ khách nước ngoài tại TP.HCM trở nên tiêu điều. Khi những con phố không còn sức sống thì những gánh hàng rong - vốn được xem là sống kí sinh trùng trên những con phố này sẽ tồn tại ra sao?".

 
Anh bị cộng đồng mạng "ném đá" liên tục. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Anh bị cộng đồng mạng "ném đá" liên tục. (Ảnh: FBNV)

>>> Xem thêm: Nam MC gây tranh cãi khi gọi Hương Giang là "nam nhân chuyển giới”

Hiện tại, câu chuyện này vẫn đang "dậy sóng" trên các diễn đàn. Điều này vốn dĩ dễ hiểu vì từ lâu văn hoá hàng rong, buôn gánh bán bưng đã quá quen thuộc với người dân, là một nét đặc sắc mà ai cũng nhớ đến. Việc dùng từ như thế phần nào khiến phần lớn người dân lao động chân chính bị tổn thương.

Nam MC đụng chạm đến chuyện chuyển giới

Gần đây, khán giả không mấy hài lòng trước phát ngôn của các MC trên sóng truyền hình hoặc ở trang mạng xã hội. Bởi lẽ, mọi người luôn nghĩ rằng cá nhân đảm nhận vai trò dẫn dắt câu chuyện, chương trình cần phải được đào tạo qua các trường lớp chuyên nghiệp và lời nói phải thận trọng.

Cụ thể, trước MC gọi gánh hàng rong là kí sinh trùng thì một MC khác cũng gây tranh cãi với quan điểm: "Dù gì cũng là một nam nhân chuyển giới thành nữ mà cứ ngồi sóng truyền hình “chỉ bảo” phụ nữ thuần chủng “cách để giữ đàn ông”, “chinh phục trai”? Hơi sai và xa giới hạn! Kỳ kỳ".