Động thái khẩn cấp của Mỹ Tâm khi phim điện ảnh đầu tay vừa ra rạp đã bị quay lén?

05/01/2019, 08:50 GMT+07:00

Ngay khi vừa công chiếu ngày đầu tiên, những hình ảnh và đoạn phim ngắn của bộ phim Chị trợ lý của anh bất ngờ bị rò rỉ trên mạng.

Ngay khi vừa công chiếu ngày đầu tiên, những hình ảnh và đoạn phim ngắn của bộ phim Chị trợ lý của anh bất ngờ bị rò rỉ trên mạng, tiếp tục gióng lên hồi chuông cảnh báo về ý thức của người xem phim đang bị giảm sút nghiêm trọng.

Vấn đề phim bị tung lên mạng ngay khi còn đang chiếu rạp hiện là một trong những vấn đề gây nhức nhối hiện trong giới phim ảnh. Nó không chỉ khiến doanh thu của bộ phim sụt giảm mà còn cho thấy vấn đề an ninh rạp chiếu ở nước ta ở một số địa điểm còn vô cùng lỏng lẻo. Trong khi chế tài xử lý hành vi trên còn chưa rõ ràng thì hàng loạt bộ phim lớn của Việt Nam trong những năm gần đây bỗng một ngày trở thành “con hoang” khi phim còn chưa xếp kho thì người người nhà nhà đã có thể ung dung xem trên mạng xã hội.

Chỉ tính trong năm nay, bộ phim Cô Ba Sài Gòn bị rò rỉ cả bộ phim trên mạng dường như đã là “giọt nước tràn ly”, khiến nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết định mạnh tay nhờ đến sự can thiệp của pháp luật để trừng trị kẻ vô ý thức. Điều tương tự cũng lặp lại với tác phẩm hài ăn khách của mùa Giáng sinh năm nay là Gái già lắm chiêu 2 khiến nhà sản xuất “khóc ròng”.


Sau Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu 2 trở thành nạn nhân tiếp theo trong năm nay
Sau Cô Ba Sài Gòn, Gái già lắm chiêu 2 trở thành nạn nhân tiếp theo trong năm nay

Và mới trong hôm nay, Chị trợ lý của anh của ca sĩ Mỹ Tâm ngay ngày đầu khởi chiếu cũng nhanh chóng trở thành “nạn nhân” của những khán giả thiếu ý thức khi hình ảnh cùng các tình tiết quan trọng của phim bị quay chụp rồi đăng lên mạng xã hội một cách công khai.

Động thái khẩn cấp của Mỹ Tâm khi phim điện ảnh đầu tay vừa ra rạp đã bị quay lén?Động thái khẩn cấp của Mỹ Tâm khi phim điện ảnh đầu tay vừa ra rạp đã bị quay lén?Động thái khẩn cấp của Mỹ Tâm khi phim điện ảnh đầu tay vừa ra rạp đã bị quay lén?

Ca sĩ Mỹ Tâm cũng đã đăng lên trang cá nhân những lời “khẩn thiết” mong những người hâm mộ đã quá yêu phim của cô mà vô tình có hành động trên hãy nhanh chóng gỡ bài xuống để bộ phim còn “thuận buồm xuôi gió” ngoài rạp chiếu.

Động thái khẩn cấp của Mỹ Tâm khi phim điện ảnh đầu tay vừa ra rạp đã bị quay lén?

Thiết nghĩ, các nhà quản lý rạp phim và pháp luật cần có những quy định và xử lý nghiêm khắc, mang tính răn đe nhiều hơn với những khán giả có hành vi vô ý thức là quay chụp lén phim trong rạp, để các nhà làm phim không còn nơm nớp lo sợ “đứa con” của mình bị “bắt cóc” ngay khi vừa ra rạp.

Ảnh: Tổng hợp.