Hoảng hồn trước "dòng sông máu" kỳ lạ và không kém phần rùng rợn ở Bangladesh

28/01/2018, 11:00 GMT+07:00

Hình ảnh một bé gái đứng giữa dòng nước đỏ ngầu như màu máu đã lan truyền trên mạng Internet với tốc độ chóng mặt. Có rất nhiều người cho rằng hình ảnh đó là sản phẩm của Photoshop nhưng sự thật lại không phải như vậy.

Bức ảnh bé gái bước chân trần trên dòng nước đỏ như máu là sản phẩm của nhiếp ảnh gia Nasif Imtiaz, ghi lại một cảnh tượng “kinh hoàng” ngay tại Thủ đô Dhaka, Bangladesh. Nhiều người tò mò về nguồn gốc của dòng nước, cho rằng đó chỉ là màu sắc đã qua chỉnh sửa hay do một loại hóa chất màu đỏ tràn ra, nhưng thực ra đây là dòng-sông-máu theo đúng nghĩa đen!


Hình ảnh bé gái mặc một chiếc váy xinh xắn đứng giữa "dòng sông máu" khiến không ít người hoang mang
Hình ảnh bé gái mặc một chiếc váy xinh xắn đứng giữa "dòng sông máu" khiến không ít người hoang mang

Bức ảnh được ghi lại vào ngày 13/9 năm ngoái, trong một ngày lễ truyền thống lớn của người theo Đạo hồi tại Bangladesh. Sau khi những màn giết mổ động vật quy mô lớn được tiến hành ngay tại Thủ đô Dhaka, cơn mưa lớn ập tới cùng với việc hệ thống thoát nước kém đã khiến một số đường phố ở thủ đô của Bangladesh bỗng chuyển thành “dòng sông máu”.

Đây là buổi lễ Eid al-Adha hàng năm hay còn có tên gọi là “Lễ hiến sinh” hoặc “Lễ tế sinh”. Eid al-Adha là ngày lễ lớn thứ hai trong năm đối với người Hồi giáo, ngày này chỉ đứng sau lễ Eid al-Fitr (ngày lễ đánh dấu sự kết thúc của tháng ăn chay Ramadan).


Khó ai có thể tin được hình ảnh này lại xuất hiện ngay tại Thủ đô của Bangladesh
Khó ai có thể tin được hình ảnh này lại xuất hiện ngay tại Thủ đô của Bangladesh

Lễ tế sinh có thời gian kéo dài 3 ngày được người Hồi giáo trên toàn thế giới tổ chức nhằm kỷ niệm câu chuyện về Quranic, nơi Ibrahim (được gọi là Abraham trong Kinh thánh) đã sẵn lòng vâng lời thánh Allah mà hiến tế con trai Ishmael. Khi Ibrahim kề dao vào cổ con trai mình, thánh Allah đã ngay lập tức can thiệp và một con cừu đực được chọn làm vật hiến tế thay.


Lượng gia súc bị giết trong ngày Lễ hiến sinh đã lên tới con số đáng kinh ngạc
Lượng gia súc bị giết trong ngày Lễ hiến sinh đã lên tới con số đáng kinh ngạc

Để cảm ơn thánh Allah đã cứu con của Ibrahim khỏi cái chết, mỗi năm trong ngày lễ Eid al-Adha, các gia đình Hồi giáo đều thực hiện nghi lễ hiến sinh dê, bò, trâu với số lượng đáng kinh ngạc. Thịt của những con vật hiến tế sau đó được chia thành ba phần. Theo thói quen, một phần là dành cho người nghèo và người túng thiếu; một phần khác được trao cho bạn bè, người thân và hàng xóm; và phần còn lại được để gia đình sử dụng.

Theo BBC, gần 100.000 con gia súc đã bị giết để phục vụ Lễ hiến sinh ở Dhaka trong năm ngoái. Mặc dù các nhà chức trách đã thiết lập hàng trăm điểm phục vụ Lễ hiến sinh nhưng phần lớn người dân vẫn giữ thói quen giết động vật ngay tại nhà hoặc ngoài đường. Thêm vào đó, một cơn mưa lớn bỗng ập đến cùng hệ thống thoát nước kém đã dẫn tới cảnh tượng dòng sông máu kinh hoàng này.

Theo Amusingplanet