Đông Nhi và những lần "nức mũi" từ đồng nghiệp

20/06/2015, 17:38 GMT+07:00

Đó là tất cả những nhận xét và cảm nhận của những đồng nghiệp trong nghề từng tiếp xúc và làm việc với Đông Nhi.

Cuộc thi Tôi học được gì từ thần tượng đã đi đến những ngày cuối cùng dành cho tuần thi của fanclub Đông Nhi. Đây là một trong những bài viết khá ấn tượng của cuộc thi mà ban biên tập lựa chọn được. Bạn Thu Trang đến từ Hải Phòng đã có những chia sẻ đầy cảm xúc về những điều học được từ thần tượng Đông Nhi mà những lời nhận xét từ đồng nghiệp dành cho cô nàng là một trong những điều khiến Trang càng thêm yêu quý và tự hào về người chị của mình.

"Hải Phòng ngày 17/6/2015

“Lạc quan và niềm tin dẫn tới thành tựu. Bạn sẽ chẳng làm được gì mà thiếu đi hi vọng và sự tự tin”

VỚI TÔI ĐÔNG NHI KHÔNG ĐƠN GIẢN CHỈ LÀ MỘT THẦN TƯỢNG

Tôi biết đến cái tên Đông Nhi từ năm tôi mười hai tuổi. Cho đến ngày hôm nay đã là 5 năm tôi đồng hành trên con đường cùng Chị. Tôi không thể cùng Chị đi từ những bước đi đầu tiên nhưng chắc chắn một điều rằng tôi sẽ cùng Chị đi tới cuối con đường mà Chị đang theo đuổi. Tôi nghĩ mình thực sự rất may mắn bởi vì tôi đã tìm thấy Nhi – một con người mà tôi cùng vô cảm phục và quý mến. Nhi thuộc cung Thiên Bình. Người ta thường bảo Thiên Bình là Gió, mà Gió thì bay nhảy khắp nơi, vô tư, tự tại, cứ muốn đi mãi đi mãi để khám phá những điều mới mẻ hơn, Gió mang lại cho con người ta chút gì đó của cảm giác lạ, mơn man, khe khẽ. Trong trái tim tôi Chị là như thế. Chị là một cơn gió mát lành và êm dịu, Chị luôn mang đến cho tôi cảm giác bình an đến kì lạ. Giọng hát ấm áp, ngọt ngào và tràn đầy nhựa sống  – đó luôn là nguồn động lực để tôi có đủ tự tin trong cuộc sống khó khăn, vất vả này! “Cảm ơn Chị đã xuất hiện trong cuộc đời của em, cảm ơn Chị vì đã trở thành điểm tựa vững chắc, nơi em có thể dựa vào mỗi khi mệt mỏi”.

Không riêng gì Chị mà bất cứ một ai muốn thành công cũng đều phải đánh đổi bằng nỗ lực rất lớn của bản thân, bất cứ ai cũng đều có một quá khứ gian nan, vất vả để có được ngày hôm nay, để ghi tên mình lên một phần trái tim của khán giả. Thật khó để có thể giữ vững được niềm tin và sự bền bỉ khi có quá nhiều thứ cản trở bước chân để bước vào thế giới vốn dĩ lắm vinh quang nhưng cũng đầy nước mắt ấy. Nhưng Chị đã không bỏ cuộc vì niềm đam mê cháy bỏng của mình. Sự nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ ấy của Chị đã được đền đáp xứng đáng bằng tình yêu thương của tất cả những fan hâm mộ và hình ảnh Chị trong tôi không gì có thể thay đổi được! 

Hiện nay Chị đã trở thành một người nghệ sĩ rất thành công trong showbiz với hơn 25 giải thưởng lớn nhỏ. Ở đâu có giải là ở đó có tên Chị. Nhìn chặng đường của Chị, nhìn những sự nỗ lực ngày đêm nơi Chị, bản thân tôi thấy khâm phục và hãnh diện vì đã có một thần tượng như thế. Đi đâu tôi cũng có thể tự hào mà khoe rằng: “Thần tượng của tôi không ai khác chính là Đông Nhi”. Nhờ Chị mà tôi nhận ra rằng: “Trong cuộc sống không phải lúc nào cũng có được thành công, khi trải qua thất bại thì hãy nỗ lực đứng lên, làm hết khả năng mình có thể thì chắc chắn rằng bạn sẽ nhận được những thứ còn nhiều hơn bản thân mình mong muốn”. Mọi vấp ngã giờ đã lùi sâu vào dĩ vãng nhưng những gì Chị làm cho đến ngày hôm nay, Po con chúng tôi đều biết và trân trọng mọi sự cố gắng nơi Chị. “Nhi à! Tụi em tự hào lắm vì có một thần tượng như Chị, nhờ Chị mà tụi em sẽ luôn cố gắng và không bao giờ bỏ cuộc”.

Anh Nino Mars đã từng nhận xét về Chị :“Người luôn phấn đấu và chăm lo cho từng sản phẩm của mình. Luôn tự thân vận động chứ không bao giờ chỉ tay năm ngón”.

Trong cuộc thi The Remix vừa qua, nhạc sĩ Lưu Thiên Hương cũng đã nhận xét: “Bạn là một ca sĩ, một nghệ sĩ rất chăm chỉ. Tôi biết điều này qua anh Hồ Hoài Anh. Anh ấy cũng đã ca ngợi bạn. Bạn là một người luôn nỗ lực trong 11 liveshow, bạn là người có tinh thần gần như cao nhất về tập luyện và cũng có rất là nhiều những cái khiến chúng tôi vô cùng xúc động. Đầu tiên chính là từng tuần, giọng hát của bạn đã thay đổi cho đến hôm nay, tuần trước tôi khen bạn hát hay, tuần này anh Phong khen bạn hát hay nữa. Đấy là cái tôi mừng ở bạn vì khi tôi nhìn các sản phẩm bạn làm ở ngoài thị trường thì chưa nói hết một Đông Nhi và trong sân chơi The Remix bạn đã thể hiện hết mình, bạn đã cho tôi nhiều thú vị từ những đêm thi không phải sở trường của bạn nhưng bạn lại làm hết khả năng của mình. Cái đấy chính là cái mà tôi đánh giá cao tinh thần nghệ sĩ của bạn”.

"Mình vui vì đã nhìn thấy một người, người này rất đáng yêu, tốt bụng, chịu khó, có trước có sau và quan trọng nhất chính là chân thật. Và từ đó mà xung quanh người này cũng toàn những người như vậy. Mình có niềm tin về một tương lai rực rỡ đối với người này và cả ekip, và cả nền âm nhạc. Là Đông Nhi. Tất cả là mồ hôi chất xám, lao động của một nhóm người có tâm, làm việc miệt mài, và không lùi bước cho sự dễ dãi. Có Hiếu, có Nhi biên đạo, các bạn dancers trong đội của Nhi, có Thắng. Các bạn đã thuyết phục hoàn toàn những giám khảo còn lại bằng tất cả sự đam mê” - Nguyễn Hải Phong từng chia sẻ. 

Những ai làm việc hay tiếp xúc với Chị đều nhận thấy sự chăm chỉ và cầu toàn trong công việc. Bất kể làm gì từ những việc nhỏ nhất Chị luôn cẩn thận, tỉ mỉ. Những sản phẩm Chị mang đến cho thị trường âm nhạc Việt Nam luôn phải là những sản phẩm hay nhất và chất lượng nhất. Chị luôn cố gắng mang đến cho người nghe những bài hát hay và tốt nhất có thể. Luôn tự mình tìm tòi và học hỏi, cầu toàn và cầu tiến – Thần tượng của tôi là như vậy đấy! Nhờ có Chị mà tôi đã tiến bộ rất nhiều, những gì mình có thể làm thì hãy làm nó một cách tốt nhất có thể. Tôi thật may mắn vì đã tìm ra Chị - một người ca sĩ, một người nghệ sĩ có tài và có tâm.

Chị trong tôi tuyệt vời không chỉ ở giọng hát, tài năng mà còn ở cách sống. Dù là con người thuộc về sân khấu, thuộc về những ánh đèn lấp lánh hay là con người bình thường sau ống kính thì ở chị đều toát lên sự chân thành, nghiêm túc, thân thiện và đáng trân trọng. Chị tạo cho người khác một cảm giác sẵn sàng đặt niềm tin nơi Chị và thực sự không thể không yêu mến Chị. Đối với người nghệ sĩ có nhiều fan hâm mộ mới thực là nổi tiếng nhưng với Chị của tôi không bao giờ có cái khái niệm như thế. Với Po Con chúng tôi đã từ lâu Nhi không còn là một thần tượng mà Nhi đã trở thành một người Chị Cả, Nhi là bờ vai vững chắc nơi chúng tôi có thể tựa vào. “Nhi sẽ lớn lên theo khán giả của mình” có lẽ vì thế mà Chị luôn nhắng nhít, luôn tươi cười, luôn ôm ấp và vỗ về những đứa trẻ như chúng tôi. Giữa Chị và chúng tôi không bao giờ có cái khoảng cách của Fan và Thần tượng. Cứ có Chị ở đâu là chúng tôi sẽ đều xuất hiện ở đó, hò hét và cổ vũ cho Chị. Gặp Chị rồi ai cũng bảo rằng: “Sao Đông Nhi đáng yêu đến thế”.

Chị cứ thân thiện và đáng yêu như thế bảo sao chúng tôi không “yêu” cho được. Người Chị ấy tuyệt vời lắm! Chị ấy dạy chúng tôi phải biết trân trọng những thứ đang có trong cuộc sống, dạy chúng tôi phải luôn đối xử lễ phép với mọi người, dạy chúng tôi biết yêu thương và giúp đỡ người khác. Chị không bao giờ chỉ nói mà luôn thể hiện bằng việc làm. Chị gần gũi với tất cả mọi người dù cho bản thân mình là một ca sĩ nổi tiếng. Trên ánh đèn sân khấu Chị luôn hết mình với khán giả. Chị luôn nhìn về Fc- những người đang hò hét cổ vũ cho Chị, mỉm cười thân thuộc. 

Tôi học được từ Chị rất nhiều điều đáng quí, từ cách làm việc nghiêm túc, từ cử chỉ quan tâm với mọi người xung quanh. Chị đã mang đến cho tôi nhiều người bạn mới đáng yêu - những người có cùng tình yêu dành cho Chị giống tôi. Chị đã cho tôi sự trưởng thành trong suy nghĩ, chị là nguồn cổ vũ, khích lệ lớn lao giúp tôi vượt qua những khó khăn, vất vả. Những lúc thấy chân mình chùn bước, tôi lại nghĩ đến Chị, mỉm cười và bước tiếp. Những lúc thấy cô đơn, lạc lõng hay vấp ngã tôi lại nghĩ về Chị, mạnh mẽ đứng dậy và bước đi, bởi tôi nhận ra rằng ở cuối con đường sẽ luôn có Chị, Chị sẽ luôn đồng hành trong cuộc sống của tôi!

Hạnh phúc biết bao khi tìm được một người tài năng và yêu thương fan hết mình như Chị.

Hạnh phúc biết bao khi mỗi ngày trôi qua, tôi lại tự nhủ với lòng mình: Hôm nay sẽ cố gắng thật nhiều, vì tôi, vì tình yêu lớn của tôi dành cho Chị.

Với tôi Đông Nhi không đơn giản chỉ là một thần tượng. Nhờ có Chị mà tôi học được rất nhiều điều quý giá. Cảm ơn vì Chị đã trở thành một nghệ sĩ, cảm ơn vì đã để tôi tìm ra Chị. Cảm ơn Chị thật nhiều.

Đó là những điều quý giá nhất mà tôi học được từ thần tượng của mình."

Thời gian gửi bài: từ 0h ngày 15/6/2015 - 12h 20/6/2015

Địa chỉ hộp thư: [email protected]

Bài viết gửi về [email protected] vui lòng điền đầy đủ thông tin: Họ tên, năm sinh, số điện thoại, email, số CMND.

Giải thưởng: Bài viết nhận được nhiều lượt like nhất sẽ có cơ hội chụp một bộ ảnh pijama & gấu bông cực dễ thương cùng với Đông Nhi tại trụ sở YAN, đồng thời, các bài viết này sẽ lần lượt được đăng tải trên trang http://www.yan.vn/

Mọi chi tiết thắc mắc về thể lệ cũng như nhận bài xin vui lòng liên hệ về địa chỉ: [email protected], chúng tôi sẽ giải đáp mọi vấn đề của các bạn.