Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm”

16/02/2018, 11:00 GMT+07:00

“Nếu không có anh Thắng, cái tên Đông Nhi vẫn sẽ tồn tại như chính lý do ban đầu nó hướng đến, chỉ là có thể sẽ theo một cách khác hơn bây giờ”, Đông Nhi thừa nhận.

Cuộc trò chuyện này diễn ra ngay ngày đầu tiên của năm mới 2018, sau khi Đông Nhi đã bước qua một năm cũ có đủ thành công, hào quang và cả những ồn ào không đáng có. Ở độ tuổi mấp mé 30, Đông Nhi đã nhìn mọi việc nhẹ nhàng hơn để cho bản thân luôn thoải mái với cuộc sống xung quanh.

Nữ ca sĩ bày tỏ, gần 10 năm trong nghề, trải qua đủ mọi thăng trầm, dẫu thế nào cô vẫn là chính mình, vẫn tâm huyết với nghề theo cách mà cô đã làm. Nhất là, được song hành với người bạn đời đặc biệt nhất “thì đúng là "số đỏ" rồi, còn việc gì phải chối bỏ nữa”.

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ở thời điểm hiện tại, Đông Nhi đã có chỗ đứng nhất định trong showbiz. Người ta nói chị đỏ cả tình lẫn “bạc”, chị có tự nhận thấy điều đó không?

Thật ra khó khăn trong cuộc sống thì ai cũng có cả nhưng tôi thường không thích nói về điều đó. Tôi luôn tự quan niệm với bản thân rằng mình là người may mắn, bởi khi nhìn xung quanh thì mình đã may mắn hơn rất nhiều người. Tôi được làm những việc mình thích, được mọi người ủng hộ và nhất là được song hành cùng với người bạn đời đặc biệt của mình. Vậy thì đúng là "số đỏ" rồi, còn việc gì phải chối bỏ nữa đúng không nào?

Bản hit không thiếu, cũng đang cùng Ông Cao Thắng đào tạo ca sĩ trẻ, liên tục được mời ngồi “ghế nóng” các chương trình âm nhạc uy tín. Chị thấy những điều này đối với chị là xứng đáng hay may mắn? 

May mắn ở chỗ là mọi thứ đến với mình một cách trơn tru, thuận lợi và cũng nằm trong những dự định của cả tôi và anh Thắng. May mắn là yếu tố luôn hiện hữu trong cuộc sống mà ai cũng đều mong muốn đạt được, nhưng quan trọng khi những cơ hội may mắn đó xảy đến với mình thì mình có biết cách nắm bắt nó hay không. Và chắc chắn một điều may mắn cũng không thể tồn tại trọn đời hay dành cho kẻ lười biếng, không có tài năng. Nếu không hoạt động để bước tới thì cũng không một sự may mắn nào có thể ở bên bạn cả đời.

Còn điều gì chị muốn chạm tới trong tương lai nữa không?

Tương lai mà tôi và anh Thắng mong muốn từ lâu đã không còn là chuyện vì lợi ích cá nhân mà còn là sự đi lên của cả một tập thể. Điều chúng tôi luôn cố gắng xây dựng mỗi ngày là làm sao để giúp cho những người anh chị em, đồng đội đang đồng hành cùng mình có đủ điều kiện để thực hiện ước mơ của mình một cách tốt nhất. Đó là lý tưởng mà tất cả chúng tôi sẽ thực hiện cùng nhau trong thời gian tới.

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nói thật những nghệ sĩ có chỗ đứng trong V-biz như chị đều sở hữu một danh xưng để khán giả nhớ đến, cũng khẳng định vị thế bản thân giữa bản đồ showbiz. Vậy có bao giờ, chị muốn mình sẽ sở hữu một danh xưng nào đó chưa?

Danh xưng là một hình thức gọi tên nào đó mà công chúng dành cho ai đó theo đặc trưng hay hoạt động có tầm ảnh hưởng đến xã hội, là điều không phải do bản thân tự đặt tên hay áp đặt là có được. Gần 10 năm trong nghề, trải qua nhiều giai đoạn thăng trầm với sự nghiệp, tôi chỉ thực sự mong muốn khán giả sẽ nhớ đến cái tên Đông Nhi bằng những sản phẩm, những hoạt động mà tôi đã làm được trong nghề. Còn chuyện danh xưng, nếu có, hãy để khán giả định đoạt.

Năm 2017 chị suôn sẻ quá rồi, nhưng mới đầu tháng 1 năm 2018 chị đã vướng phải ồn ào lớn liên quan đến fan của mình. Mặc dù sự việc đã qua rồi nhưng với riêng chị, chị có rút ra được bài học gì sau ồn ào này không?

Tôi không xem sự việc đó là chuyện quá ồn ào, to lớn làm ảnh hưởng đến mình mà đơn giản là một điều tất yếu phải xảy đến trong sự nghiệp, trong cuộc sống. Đôi khi vì những sự việc như thế mà bản thân mình sẽ có những góc nhìn hay hơn về thế giới xung quanh. Dẫu như thế nào thì tôi vẫn là tôi, vẫn sẽ dành trọn tâm huyết cho nghề, theo cách của mình. Và suy đến cùng, fan mãi là những người quan trọng và cần thiết đối với tôi.

Thành thật mà nói fan Đông Nhi từ xưa đến nay vẫn luôn bị nhận xét có phần hơi “quá khích”, từ việc “khẩu chiến” với fan Noo Phước Thịnh cho đến gần nhất là ồn ào mới đây. Là một nghệ sĩ, chị nghĩ lý do gì lại có những chuyện này xảy ra và sau mỗi lần như vậy, chị đã khuyên fan mình như thế nào?

Khi một vấn đề được đặt ra, chuyện tranh luận theo nhiều chiều hướng là điều hiển nhiên phải có. Và với mỗi người, đặt trong mỗi tình huống cụ thể sẽ có những suy nghĩ, góc nhìn và hành động khác nhau. Đã đồng hành và bên cạnh tôi suốt một thời gian dài, tôi tin fan của tôi sẽ hiểu được tôi và có những phản ứng hợp lý cho từng sự việc. 

Chuyện "khẩu chiến" tôi nghĩ cũng là vấn đề bình thường mà không chỉ fan của tôi mà rất nhiều các fanclub lớn nhỏ trong và ngoài Vpop cũng đã trải qua, hay thậm chí mức độ lan toả còn khủng khiếp hơn thế rất nhiều. So với những nền âm nhạc lớn bên ngoài, chúng ta vẫn còn nhỏ bé nhưng tôi tin chỉ cần đồng lòng hợp sức, đặt lợi ích chung lên hàng đầu thì showbiz vẫn sẽ làm được những điều vi diệu, như cách mà các chiến binh U23 đã làm.

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Nhạc sĩ Đằng Phương từng nói chị không chọn cuộc đời an nhàn vì muốn sống nhiều hơn với fan. Vậy trong hành trình 10 năm đó, có khi nào chị thấy mỏi mệt và áp lực vì đã trót cho mình cách sống như vậy chưa?

Tôi không quá đặt nặng chuyện sống vì fan hay vì bất cứ điều gì để cuộc sống phải thêm nhiều gánh nặng. Tôi cảm thấy mình đang rất thoải mái và hài lòng với những việc mà mình làm. Sẽ không có những khái niệm áp lực hay mệt mỏi nào có thể làm cho tôi từ bỏ những điều mà mình đang xây dựng, trong đó có niềm tin. Vì chỉ khi chúng ta có niềm với nhau thì không một khó khăn nào có thể đè bẹp được một tập thể. 

Mỗi khi chịu áp lực từ sự nghiệp đến dư luận, chị chọn cách giải toả như thế nào? Ông Cao Thắng có ở bên chị những lúc như vậy thường xuyên không?

Chắc chắn là lúc nào anh Thắng cũng ở bên cạnh tôi và đưa ra những hướng giải quyết thuyết phục nhất. Anh là người rất lý trí và có tầm nhìn trong việc xử lý các tình huống. Cách giải toả tốt nhất của tôi là chia sẻ cùng anh. 

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Có một người yêu chu đáo, chung tình và tận tuỵ hết mực, thậm chí còn là đại gia luôn âm thầm đứng sau hỗ trợ cho thành công của chị. Vậy nếu không có Ông Cao Thắng, Đông Nhi sẽ ra sao nhỉ?

Đã hoạt động nghệ thuật được ngần ấy năm thì lẽ tất nhiên cái chất nghệ sĩ ít nhiều đã ngấm sâu vào con người mình, như một bản năng tất yếu để tồn tại. Nếu không có anh Thắng, cái tên Đông Nhi vẫn sẽ tồn tại như chính lý do ban đầu nó hướng đến, chỉ là có thể sẽ theo một cách khác hơn bây giờ. 

Tuy nhiên, duyên đến thì chúng ta cần phải nắm bắt và tôi luôn cảm thấy may mắn khi tìm được mối duyên này. Anh đích thị là một đại gia, là đại gia của niềm tin, của chí hướng và lý tưởng lớn mà tôi tìm kiếm. Và khi những lý tưởng chung gặp nhau sẽ kết thành những điều rất tuyệt vời mà chúng tôi đang cảm nhận được.

Ông Cao Thắng luôn được công chúng nhắc tới là một người đàn ông hoàn hảo. Nhưng có khi nào, anh ấy làm chị phật lòng?

Một vài những chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống tất yếu là điều phải xảy đến đối với các cặp đôi yêu nhau. Nhưng như tôi nói đấy, là chuyện nhỏ nhặt rồi thì không là gì so với những chuyện lớn lao khác và chúng tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc mỗi ngày.

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Ai cũng biết Ông Cao Thắng lui về hậu trường để tập trung quản lý công ty giải trí và đào tạo ca sĩ trẻ, cũng như hỗ trợ sự nghiệp nghệ thuật của chị. Nhưng nhiều người đến giờ vẫn nói, vì Đông Nhi mà Ông Cao Thắng lựa chọn con đường thiếu hào quang như vậy, và khiến khán giả quên dần anh ấy từng là một ca sĩ. Chị nói sao về việc này?

Tại sao lại gọi là thiếu hào quang khi anh đã thực sự làm được rất nhiều điều to lớn, đóng góp cho nền âm nhạc Việt. Vẫn là tình yêu với âm nhạc nhưng theo một cách khác đi mà anh đã xác định ngay từ khi chọn cái nghề này. Ước mơ lớn nhất của anh không phải là trở thành ca sĩ vì như anh đã nói, nếu làm ca sĩ, chỉ có một Ông Cao Thắng trên sân khấu, nhưng khi đứng ở một vị trí khác, sẽ có rất nhiều những ngôi sao tài năng, đam mê thực sự, xứng đáng được toả sáng dưới ánh hào quang kia.

Chị có bao giờ nghĩ sẽ đến một ngày lui về hậu trường để chăm sóc ngược lại cho người đàn ông của mình không?

Chắc chắn là có rồi bởi suy cho cùng nghệ sĩ nào cũng có gia đình riêng của mình, chẳng ai có thể sống hoài, sống mãi với hào quang được. Tuy nhiên đó là chuyện còn rất xa, và đến lúc đó sẽ có những thế hệ khác tiếp bước tôi tiếp tục cống hiến cho nghệ thuật. Kế hoạch đó là việc mà tôi và anh Thắng đang xây dựng từ bây giờ đây.

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Chị có theo dõi những màn cầu hôn lãng mạn của các nghệ sĩ thời gian gần đây không và có khi nào, chị ước mình cũng được cầu hôn như thế?

Thực sự chúc mừng cho những cặp đôi hạnh phúc, đã tìm được một nửa của đời mình. Mỗi cặp đôi sẽ có những cách cảm nhận hạnh phúc theo cách của mình. Tôi không quan trọng chuyện cầu hôn lãng mạn hay không nhưng nếu ngày đó xảy đến, tôi nghĩ mình sẽ vẫn rơi lệ vì những điều tuyệt đẹp chỉ diễn ra một lần duy nhất trong cuộc đời mình.

Vậy đến bao giờ, khán giả mới được uống rượu mừng của anh chị đây?

Sẽ là một vài năm nữa chứ chưa phải bây giờ (cười).

Chị mong muốn có một đám cưới như thế nào với Ông Cao Thắng?

Là một đám cưới ở một bãi biển đẹp, yên tĩnh, nhẹ nhàng tận hưởng hạnh phúc bên bạn bè, người thân.

Nhưng trước khi làm đám cưới, chị có nghĩ rằng nên tổ chức thêm một liveshow dành tặng người hâm mộ của mình không?

Chắc chắn là có rồi và sẽ là trong năm 2018 - kỷ niệm 10 năm ca hát của Đông Nhi nhé.

Đông Nhi: “Ông Cao Thắng đích thị là một đại gia mà tôi tìm kiếm” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cám ơn Đông Nhi đã dành thời gian chia sẻ!

Ảnh: NVCC

Design: Quang Phạm

*Cùng đón xem tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!