Đồng nghiệp phản ứng trái ngược vụ Hoài Linh: Người bênh, kẻ lên án

25/05/2021, 13:40 GMT+07:00

Thời gian gần đây, nghệ sĩ Hoài Linh vướng vào cuộc ồn ào với một nữ doanh nhân đại gia. Sự việc được đẩy lên tới đỉnh điểm khi câu chuyện kêu gọi từ thiện cho đồng bào lũ lụt miền Trung từ 6 tháng trước của nam danh hài bị bóc mẽ. Sau đó, Hoài Linh đã lên tiếng giải trình về số tiền hơn 13 tỷ đồng đã kêu gọi được, cho biết vì lý do dịch bệnh nên chưa thể chuyển tới tay bà con vùng lũ và mong mọi người tin tưởng mình.

Đáp lại lời bày tỏ từ phía Hoài Linh, khán giả đã nổ ra cuộc tranh luận gay gắt. Trong khi đó riêng giới nghệ sĩ cũng có không ít phản ứng trái chiều, nhiều người lên tiếng bênh vực, đứng về phía Hoài Linh, thế nhưng cũng có người thẳng thừng lên án nam danh hài.

Hoài Linh được giữ tiền ủng hộ từ thiện trong bao lâu?
Nghệ sĩ Hoài Linh đang vướng phải ồn ào lớn nhất trong sự nghiệp. (Ảnh: Người lao động)

Loạt sao việt ủng hộ Hoài Linh trong vụ ồn ào tiền từ thiện

Ngay khi đoạn clip Hoài Linh lên tiếng giải trình về số tiền từ thiện được chia sẻ, nhiều nghệ sĩ đã đứng lên ủng hộ, bất chấp những phản ứng gay gắt cùng "lời ra tiếng vào" từ phía cộng đồng mạng. Hồ Quang Hiếu được cho là một trong những nghệ sĩ đầu tiên thể hiện quan điểm của mình qua dòng trạng thái ẩn ý đứng về phía đàn anh. Nam ca sĩ chia sẻ lại đoạn video kèm dòng trạng thái: "Chúc anh luôn thật nhiều sức khoẻ".

 
Hồ Quang Hiếu có động thái bảo vệ đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Hồ Quang Hiếu có động thái bảo vệ đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ giọng ca Không Cảm Xúc, nhiều sao Việt cũng một lòng tin tưởng nam danh hài gạo cội như ca sĩ Quách Tuấn Du, diễn viên Hứa Minh Đạt, ca sĩ Tuấn Tú, diễn viên Vũ Phạm Đình Thái, người mẫu Yaya Trương Nhi, nam ca sĩ Tim... Các nghệ sĩ đồng loạt chia sẻ lại clip lên tiếng giải trình của đàn anh.

 
Nam diễn viên của FAPTV chia sẻ vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Nam diễn viên của FAPTV chia sẻ vụ việc. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Người mẫu Yaya Trương Nhi nhất mực tin tưởng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Người mẫu Yaya Trương Nhi nhất mực tin tưởng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trên trang cá nhân, Quách Tuấn Du cho hay: "Tôi tin anh dù khán giả vì chuyện này có quay lưng với tôi thì tôi vẫn tin anh. Hãy sáng suốt theo dõi cho hiểu tường tận, anh ấy không đánh đổi sự nghiệp như vậy đâu mọi người ạ. Danh tiếng của một tượng đài đâu chỉ 13 tỷ, nghĩ thử xem?". Trong khi đó, nam ca sĩ Tim cũng khẳng định: "Luôn tin anh. Anh đã nói rõ mọi chuyện và em chắc chắn anh em sẽ luôn ở bên anh".

 
Quách Tuấn Du luôn tin tưởng đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Quách Tuấn Du luôn tin tưởng đàn anh. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Ca sĩ Tuấn Tú khẳng định Hoài Linh là một người tốt. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Ca sĩ Tuấn Tú khẳng định Hoài Linh là một người tốt. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Tim khẳng định luôn tin tưởng. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tim khẳng định luôn tin tưởng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Người cảm thấy "khó thông cảm", người thẳng thừng lên án

Bên cạnh ý kiến bênh vực, cũng có nghệ sĩ thẳng thừng lên án về hành động của Hoài Linh trong sự việc lần này. Trên trang cá nhân, danh ca Bảo Yến có những chia sẻ chính thức giữa ồn ào từ thiện của nam danh hài. Cô đăng tải liên tiếp hai dòng trạng thái đều có liên quan tới vấn đề và chốt lại cùng câu nói: "Chị lên án hành động này của Hoài Linh".

 
Danh ca Bảo Yến lên tiếng trước sự việc và thể hiện quan điểm không đồng tình với hành động lần này của Hoài Linh. (Ảnh: FBNV) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Danh ca Bảo Yến lên tiếng trước sự việc và thể hiện quan điểm không đồng tình với hành động lần này của Hoài Linh. (Ảnh: FBNV)

Theo đó, nữ danh ca chia sẻ: "Hoài Linh đổ thừa dịch Covid là sai hoàn toàn. Chị đã gửi tiền về cho quê sau đó một thời gian ngắn, lúc vẫn còn bị lụt , bà con vẫn nhận được như thường... chứ đâu có để tới giờ này!! Rõ ràng Hoài Linh có ý đồ xấu. Hoài Linh không có thiện tâm khi cầm 14 tỷ mà không giúp liền cho đồng bào miền Trung.

Không cần lụt đâu, đồng bào miền Trung lúc nào cũng nghèo, túng!! Hơn nữa, mới đây, có khoảng thời gian hết dịch, nên đi lại rất thoáng mà lại không đi, rồi đổ thừa là có dịch?? May nhờ có cô khui ra chuyện mới biết rõ, nếu cô không nói là nó sẽ im lìm và chìm xuống luôn. Vì vậy, chị lên án Hoài Linh về sự việc này".

 
Dòng trạng thái đầu tiên của nữ ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Dòng trạng thái đầu tiên của nữ ca sĩ. (Ảnh: Chụp màn hình)

 
Cô tiếp tục bức xúc đăng tải dòng trạng thái thứ hai. (Ảnh: Chụp màn hình) - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Cô tiếp tục bức xúc đăng tải dòng trạng thái thứ hai. (Ảnh: Chụp màn hình)

Không chỉ vậy, ca sĩ Mỹ Lệ cũng được cho là có động thái "quay xe" sau khi Hoài Linh lên tiếng xác nhận số tiền hơn 13 tỷ đồng từ thiện vẫn chưa được chuyển hết tới tay bà con. Cụ thể, thời điểm mới nổ ra những tranh cãi, nghi ngờ, nữ ca sĩ chia sẻ bức ảnh sao kê chuyển tiền (về sau đã được xác định là giả), kèm dòng trạng thái: "Đúng sai thế nào từ từ rồi cũng ngã ngũ. Không tin một người nghệ sĩ như anh lại dám kêu gọi một số tiền khủng rồi ỉm đi được. Bình tĩnh chờ xem thế nào. Làm ơn đừng sồn sồn, đừng tát nước theo mưa. Lẽ ra mình xóa status này vì nhận ra có thể chuyện là giả nhưng mình không có thói quen đăng rồi xoá".

2 hôm trước còn sửa status 12 lần để bênh vực NS Hoài Linh, nay ca sĩ Mỹ Lệ lại quay xe nhanh đến khó hiểu - Ảnh 2.
Ca sĩ Mỹ Lệ từng lên tiếng bênh vực Hoài Linh giữa ồn ào. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tuy nhiên, khi Hoài Linh lên tiếng trần tình, ca sĩ Mỹ Lệ đã có động thái khó hiểu khi trả lời bình luận của một người bạn. Cụ thể, người bạn cho hay: "Kiểu này thì anh ấy quá chậm và không thể đổ do dịch được. Kêu gọi chi nhiều rồi để lâu vầy thiệt chắc cứu cho mùa sau", sau đó Mỹ Lệ lên tiếng đồng tình: "Khó thông cảm chị nhỉ? Huhu sao lại thế này".

2 hôm trước còn sửa status 12 lần để bênh vực NS Hoài Linh, nay ca sĩ Mỹ Lệ lại quay xe nhanh đến khó hiểu - Ảnh 4.
Bình luận được cho là "quay xe" của nữ ca sĩ khi Hoài Linh lên tiếng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, vụ việc xoay quanh vấn đề từ thiện của nghệ sĩ Hoài Linh vẫn nhận được sự quan tâm của công chúng với những tranh cãi gay gắt. Bạn nghĩ sao về sự việc lần này? Chia sẻ dưới bình luận ngay nhé.

Cùng đón đọc những tin Vbiz mỗi ngày trên YAN nhé!

HOÀI LINH TRAO YÊU THƯƠNG ĐẾN TRẺ EM NGHÈO ĐIỆN BIÊN

Nhiều năm hoạt động nghệ thuật, Hoài Linh được biến đến là nghệ sĩ thường xuyên tham gia các hoạt động thiện nguyện. Từ năm 2021, nam nghệ sĩ đã cùng nhãn hàng mà anh hợp tác và Quỹ Bảo Trợ trẻ em Việt Nam để giúp đỡ các em có hoàn cảnh khó khăn tại Điện Biên - nơi đang gặp không ít khó khăn trong việc sản xuất nông nghiệp, tình hình kinh tế du lịch bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Những chuyến xe chở đầy yêu thương, mang tới món quà cả về vật chất lẫn tinh thần. Được biết, tại sự kiện thiện nguyện, Hoài Linh cùng đoàn đã trao tặng hơn 500 phần quà. Nam danh hài thân thiện khi chụp ảnh, trò chuyện cùng các em nhỏ.

Xem thêm nhiều hơn tại đây!