Đồng nghiệp nói gì khi MC Thành Trung bị “ném đá” tại The Remix?

06/01/2016, 15:00 GMT+07:00

Trong khi có không ít ý kiên trái chiều được nêu lên từ phía dư luận, thì những người trong nghề có vẻ thông cảm hơn với tình cảnh của nam MC.

Vừa qua, đêm liveshow mở màn chương trình The Remix – Hòa âm Ánh sáng mùa thứ hai đã khép lại, kéo theo vô số “gạch đá” được ném thẳng về phía… MC nam là nghệ sĩ Thành Trung. Bên cạnh gu ăn mặc kì lạ khi phối hợp vest với… kính râm, MC Thành Trung còn gây khó chịu cho nhiều người với cách phát âm tiếng Anh khá là “kinh dị”. Hơn nữa, thói quen hoạt náo trong những chương trình hài kịch của anh khi mang lên sân khấu The Remix nhận được khá nhiều lời nhận xét tiêu cực, đại loại nó giống như… một màn bình luận bóng đá sôi nổi hơn là dành cho một cuộc đua âm nhạc.

Đồng nghiệp nói gì khi MC Thành Trung bị “ném đá” tại The Remix? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Đồng nghiệp nói gì khi MC Thành Trung bị “ném đá” tại The Remix? - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao


Tạo hình "khó đỡ" của Thành Trung trên sân khấu The Remix nhận khá nhiều chỉ trích là... làm lố và màu mè. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Tạo hình "khó đỡ" của Thành Trung trên sân khấu The Remix nhận khá nhiều chỉ trích là... làm lố và màu mè.

MC Thành Trung phản pháo

Đáp lại những nhận định trái chiều từ phía cư dân mạng, Thành Trung lần lượt tháo gỡ từng chút một bằng lời giải thích: về phần phụ kiện “lạc quẻ”, anh cho rằng chiếc mắt kính là một trong những biểu trưng của dòng nhạc điện tử nên việc đeo nó và dẫn chương trình cũng là góp phần thể hiện đúng cái chất của The Remix. Việc phối kính đen với vest cũng từng được rapper Pitbull thực hiện khá thành công nên Thành Trung không cho rằng như thế là không sành điệu.


Thành Trung: "Đâu phải cứ theo trào lưu thì mới là sành điệu". - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thành Trung: "Đâu phải cứ theo trào lưu thì mới là sành điệu".

Nói về việc bản thân bị mang lên bàn cân so sánh với MC mùa đầu là Nguyên Khang, Thành Trung cho biết anh xem chuyện này khá bình thường: “Tôi nghĩ ở đâu cũng sẽ có sự so sánh. Chính Nguyên Khang trong mùa đầu tiên cũng đã bị so sánh với một MC khác. Điều này tôi không cảm thấy tự ái mà rất bình thường. Bên cạnh đó, tôi sẽ điều chỉnh theo những góp ý chân thành của khán giả”.

Bạn dẫn Yến Trang tại The Remix lên tiếng

The Remix là sân khấu đầu tiên đánh dấu sự kết hợp của cặp đôi MC Thành Trung – Yến Trang, việc một trong hai người bị ném đá quá nhiều sẽ khó tránh khỏi việc người còn lại cũng bị ảnh hưởng. Thế nhưng, phát biểu về người bạn đồng hành vừa vướng phải những chỉ trích căng thẳng về nghiệp vụ dẫn chương trình, Yến Trang vẫn giữ nguyên ấn tượng về đàn anh là một người cởi mở, thân thiện và rất biết cách tung hứng, nhưng “việc khó khăn nhất đó chính là làm sao tung hứng vừa đủ và tiết chế hơn để khán giả sẽ không còn những nhận xét tiêu cực về những gì đang diễn ra ở liveshow 1 vừa qua. Theo Trang nghĩ đây chỉ mới là show đầu tiên, thật ra việc gì cũng cần kinh nghiệm và sự mài dũa. Huống hồ đây cũng là chương trình có nội dung khá mới mẻ và đòi hỏi MC không chỉ phải hoạt ngôn mà còn phải có cử chỉ và hoạt động sao cho vừa đủ”.


Yến Trang bày tỏ mong muốn được khán giả mở lòng để họ có thể dành thêm thời gian tích luỹ kinh nghiệm và làm tròn hơn vai trò của những MC đang gánh trên vai show ca nhạc lớn nhất nhì V-biz hiện tại. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Yến Trang bày tỏ mong muốn được khán giả mở lòng để họ có thể dành thêm thời gian tích luỹ kinh nghiệm và làm tròn hơn vai trò của những MC đang gánh trên vai show ca nhạc lớn nhất nhì V-biz hiện tại.

Trước những nhận định cho rằng MC Thành Trung quá lúng túng trong vai trò “câu giờ”, Yến Trang chia sẻ: “Vấn đề nói ngắn hay dài còn tuỳ thuộc vào kịch bản và những diễn biến đang xảy ra tại sân khấu. Công việc của người kết nối không chỉ phải làm hài lòng khán giả mà còn phải là người xử lý tình huống bất ngờ khi có một sự cố không mong muốn nào đó đang diễn ra bên trong. Thế nên Trang và anh Trung cũng đang cố gắng tiếp thu ý kiến để có thể hoàn thành tốt hơn”.

MC Đức Bảo hài lòng với thể hiện của đồng nghiệp trong liveshow đầu tiên

Theo chia sẻ của MC Đức Bảo, anh đã rất phấn khích ngay từ khi biết tin Thành Trung nhận lời làm host của The Remix 2016 vì trước giờ anh vốn dĩ rất ấn tượng với cách dẫn chuyện đầy năng lượng và hóm hỉnh của đồng nghiệp.

Nhận xét về đêm liveshow đầu tiên của chương tình, MC Đức Bảo cho biết anh hoàn toàn hài lòng với màn thể hiện của Thành Trung trên sân khấu dù có đôi chỗ vấp váp: “Đêm đó anh Thành Trung đã thể hiện được hầu hết những ưu điểm của mình, đặc biệt anh ấy đã tạo được không khí sôi nổi hào hứng cho tất cả khán giả có mặt ở nhà thi đấu Nguyễn Du lẫn khán giả truyền hình. Những đoạn giao đãi với chị Yến Trang tuy chưa hoàn toàn ăn ý nhưng lần đầu tiên đứng chung sân khấu họ cũng cần nhiều thời gian hơn để hiểu nhau, để tung hứng và giúp khán giả có thêm thông tin cũng như thư giãn giữa các tiết mục”.


Thông qua nhận xét của mình, MC Đức Bảo cũng gửi đến Thành Trung lời chúc sẽ thành công hơn nữa trong những liveshow tiếp theo. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Thông qua nhận xét của mình, MC Đức Bảo cũng gửi đến Thành Trung lời chúc sẽ thành công hơn nữa trong những liveshow tiếp theo.

MC Tuấn Hải thông cảm với áp lực của Thành Trung

Theo nhận định cá nhân của MC Tuấn Hải, chỉ riêng việc đứng trên sân khấu đã là một áp lực đáng kể, thế mà Thành Trung lại còn làm host của The Remix – một trong những chương trình có rating cao nhất hiện nay và còn được lên sóng giờ vàng – thì áp lực đó lại còn gia tăng hơn nữa. Thế cho nên, số đầu tiên biểu hiện của Thành Trung như vậy đã khá tròn vai.

Bên cạnh đó, MC Tuấn Hải cũng đưa ra lí giải cho lựa chọn dẫn “an toàn” của Thành Trung là bởi vì: “Anh Thành Trung được biết đến nhiều với vai trò là diễn viên hài, những chương trình mà Hải xem anh Trung dẫn, anh tếu hơn nhiều, nhưng anh lại dẫn khá an toàn ở lần này. Điều đó cho thấy anh Trung cũng đã rất thận trọng với những đoạn dẫn của mình. Có những đoạn anh Trung dẫn đúng là khá dài, nhưng khi dẫn trực tiếp, nhiều tình huống phát sinh không có trong kịch bản sẽ cần MC nói dài hơn thông thường, những cái đó khán giả sẽ không biết nhưng mong các bạn sẽ hiểu”.


Với Tuấn Hải, MC vốn là được coi là nghề "làm dâu trăm họ". Anh cho rằng ý kiến khen, chê là chuyện bình thường, quan trọng là tinh thần cầu thị để có thể làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Cuối lời, anh không quên chúc mừng người đồng nghiệp với vị trí MC trong chương trình. - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao
Với Tuấn Hải, MC vốn là được coi là nghề "làm dâu trăm họ". Anh cho rằng ý kiến khen, chê là chuyện bình thường, quan trọng là tinh thần cầu thị để có thể làm hài lòng những khán giả khó tính nhất. Cuối lời, anh không quên chúc mừng người đồng nghiệp với vị trí MC trong chương trình.