Đồng Nai: Vẫn chưa tìm thấy bé trai 4 tuổi sau 3 ngày mất liên lạc

09/09/2020, 13:40 GMT+07:00

Những ngày qua, trên MXH liên tục lan truyền những thông tin về việc không tìm thấy một bé trai 4 tuổi sinh sống ở Đồng Nai. 

Tính đến thời điểm hiện tại, đã 3 ngày trôi qua, gia đình, chính quyền và người dân địa phương đã tìm kiếm khắp nơi, nhưng vẫn không biết được tung tích của bé trai này. 


Gia đình cung cấp ảnh bé trai 4 tuổi T.V.T.K. (Ảnh: Thanh Niên)
Gia đình cung cấp ảnh bé trai 4 tuổi T.V.T.K. (Ảnh: Thanh Niên)

Không tìm thấy bé trai 4 tuổi từ ngày 6/9

Theo như báo Thanh Niên đưa tin, vụ việc đã xảy ra vào trưa ngày 6/9, hiện gia đình đã cung cấp thông tin có liên quan về bé. Cụ thể, bé trai 4 tuổi này có tên là T.V.T.K. (tên thường gọi là Bin). Mẹ bé K. là chị T.T.Đ.Q (28 tuổi) cho biết, chồng chị đi biển, trước kia gia đình nhỏ sinh sống ở Bà Rịa - Vũng Tàu. 

Tuy nhiên, gần 1 năm nay, do dịch Covid-19 bùng phát thế nên chị đã đưa 2 con nhỏ (bé K. là con trai đầu lòng) về nhà ông bà ngoại sinh sống. Bên cạnh đó, vì tâm thế lo sợ dịch, thế nên chị vẫn chưa cho 2 con nhỏ đi học và tự giữ ở nhà. Cũng theo như lời chị Q. (mẹ ruột bé K.) chia sẻ, bé K. có chậm phát triển hơn so với những bạn bè đồng trang lứa. Bình thường ở nhà K. sẽ ra vườn hoặc đầu đường chơi và không tự ý đi đâu xa nhà. 


Bé trai 4 tuổi ở gần núi Chứa Chan (chấm đỏ) mất tích đã 3 ngày qua. (Ảnh: Google Maps)
Bé trai 4 tuổi ở gần núi Chứa Chan (chấm đỏ) mất tích đã 3 ngày qua. (Ảnh: Google Maps)

Vào khoảng 10h30 ngày 6/9, chị Q. phát hiện con trai không có trong nhà. Cùng lúc đó lại thấy cổng nhà trong tình trạng mở, thế nên đã vội vã đi tìm con. Ngay sau đó, gia đình chị Q. đã báo cáo với chính quyền địa phương và nhờ mọi người trong xóm phụ giúp việc tìm kiếm bé K. 

>>> Xem thêm: Bản tin 24h: Tìm được bé trai đi lạc ở Bắc Ninh sau hơn 1 ngày tìm kiếm

Hơn 100 người tìm kiếm bé trai 4 tuổi 

Bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, Đồng Nai - ông Hồ Đăng Văn cho biết, vào hôm 7/9 đã tiến hành chỉ đạo các lực lượng chức năng cần khẩn cấp phối hợp với gia đình của bé trai để tìm kiếm. 


Rất nhiều người dân tham gia tìm kiếm bé K. (Ảnh: Thanh Niên)
Rất nhiều người dân tham gia tìm kiếm bé K. (Ảnh: Thanh Niên)

Nhận được tin báo, xã Xuân Thọ đã điều động hơn 100 người gồm đoàn thể, ban, ấp phối hợp với người dân tham gia công tác tìm kiếm bé K. Lực lượng tìm kiếm đã đi đến tất cả những khu vực có nguy cơ xảy ra sự cố cao như bụi rậm, hồ và trích xuất camera an ninh để có thể tìm thêm manh mối về bé K.

Báo Thanh Niên đã dẫn lời tâm sự đầy đau buồn của chị Q. cho biết: "Từ hôm đó đến nay chúng tôi đi tìm khắp xóm, rồi mở rộng ra trên phạm vi cách nhà khoảng 5km. Tìm đến các ao, hồ, suối, vào đến cả bìa núi để tìm nhưng không thấy bóng dáng bé đâu". 

>>> Xem thêm: Clip ghi lại kẻ được cho cố tình tiếp cận cháu bé đi lạc ở Bắc Ninh

Gia đình bé K. chia sẻ trên MXH nhờ sự giúp đỡ từ mọi người

Bên cạnh việc báo cáo với chính quyền và nhờ sự giúp đỡ từ bà con lối xóm, chị Q. cũng đã chia sẻ về thông tin của bé K. trên MXH và nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ. Không chỉ vậy, đã có hàng loạt Fanpage lớn nhỏ ở Đồng Nai đã đăng tải và chia sẻ về thông tin của bé K. Đa số mọi người đều để lại bình luận động viên và hi vọng gia đình nhanh chóng tìm được bé K.


Tính đến ngày 9/9, đã 3 ngày gia đình không tìm thấy bé K. (Ảnh: Thanh Niên)
Tính đến ngày 9/9, đã 3 ngày gia đình không tìm thấy bé K. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, sau khi chị Q. chia sẻ trên MXH về những thông tin của bé K rất nhanh đã nhận về khá nhiều tin nhắn, cuộc điện thoại từ khắp mọi nơi trên cả nước. Nhiều người đã gửi hình ảnh bé trai đi lạc cho chị xem, nhưng thật đáng tiếc đều không phải bé K. 

Báo Thanh Niên cũng cho biết, Chủ tịch kiêm Bí thư Đảng ủy UBND xã Xuân Thọ - ông Hồ Đăng Văn đã xác nhận gia đình bé K. có trình báo về sự việc trên. Chính quyền xã đã tiến hành phối hợp với lực lượng công an huyện khẩn trương và ráo riết tìm kiếm bé K. trong 3 ngày qua nhưng vẫn chưa có kết quả.

>>> Xem thêm: Người tham gia tìm kiếm bé trai đi lạc: "Bắc Ninh có một đêm không ngủ"

Bạn nghĩ như thế nào về sự việc trên? Cho chúng mình biết thêm ý kiến tại YAN nhé!

Hà Nội: Bé trai 4 tuổi đi lạc, lang thang giữa giờ cao điểm được CSGT tìm lại người thân

Liên quan đến việc các trường hợp bé trai, bé gái hay đi lạc, cách đây khoảng 3 năm, tại khu vực Hà Nội, lực lượng chức năng đã phát hiện ra một bé trai 4 tuổi đi lạc. 

Cụ thể, vào khoảng 18h ngày 16/11/2017, Đại úy L.H.M. (Đội CSGT số 6 Công an Hà Nội) trong lúc điều tiết giao thông tại tuyến đường Hoàng Quốc Việt - Trần Cung đã phát hiện 1 bé trai 4 tuổi đang đi lạc. 

Vị Đại úy này cho biết, cháu bé đã băng qua đường khá đông đúc phương tiện di chuyển những không có người thân đi kèm. Cảm thấy có điều bất thường, chiến sĩ CSGT này đã nhanh chóng tiếp cận và hỏi thông tin. Theo đó, bé trai 4 tuổi cho biết đã bị lạc mẹ và đang tự tìm đường để về nhà.

Xem chi tiết: TẠI ĐÂY