Đồng Nai: Thực hư vụ "hôi của" 59 triệu đồng trên quốc lộ 51

01/03/2021, 17:30 GMT+07:00

Nhiều ngày qua, trên mạng xã hội không ngừng lan truyền thông tin về một người dân rơi 59 triệu đồng trên quốc lộ 51 (đoạn thuộc H.Long Thành, Đồng Nai) bị "hôi của" sạch chỉ trong 30 giây.

Tuy nhiên, xung quanh vụ việc này còn khá nhiều khúc mắc và lãnh đạo địa phương cho rằng, việc nói người dân hôi của là không đúng. 

 
Nhiều người dân chạy ra xem vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip)
Nhiều người dân chạy ra xem vụ việc. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Có thể bạn quan tâm: Tài xế van xin dân đừng hôi của hàng tấn ngô rơi từ container

Nhiều chi tiết bất ngờ trong vụ "hôi của" tại Đồng Nai

Theo Thanh Niên, trên mạng xã hội vài ngày gần đây lan truyền vụ việc xảy ra vào trưa ngày 26/2, trên quốc lộ 51, đoạn gần Bò sữa Long Thành (thuộc xã An Phước, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai).

Cụ thể, một người dân bị rơi phong bì chứa 59 triệu đồng, ngay khi rơi xuống, tiền bay tứ tung và bị người đi đường "hôi của" sạch chỉ trong vỏn vẹn 30 giây. Ngay sau đó, thông tin này được rất nhiều người chia sẻ và tỏ ra bức xúc, chỉ trích những người "hôi của" là tham lam.

 
Vụ việc thu hút sự quan tâm của người dân xung quanh. (Ảnh: Cắt từ clip)
Vụ việc thu hút sự quan tâm của người dân xung quanh. (Ảnh: Cắt từ clip)

Tuy nhiên, xung quanh sự việc này hiện đang ẩn chứa nhiều chi tiết "bất ngờ". Theo đó, việc số tiền 59 triệu đồng bị rơi là thật, nhưng tại thời điểm rơi tiền, chủ nhân số tiền là một chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc, hiện đang hoạt động tại huyện Long Thành không hề biết bản thân làm rơi tiền nên đã chạy thẳng về công ty. 

Trên phong bì có ghi tên của công ty nên người dân gần đó đã gọi báo cho chị T., một người làm ở công ty này. Sau đó, chị T. thông qua mạng xã hội kêu gọi mọi người ai nhặt được tiền thì xin cho sếp của mình được nhận lại. 

>> Xem thêm: Hai mẹ con bị tố "hôi của" mặc tài xế van xin lên tiếng trần tình

"Bảo người dân hôi của là không đúng"

Cũng theo nguồn tin cho biết, sau khi chị T. đăng tải lên mạng xã hội, báo chí đã liên hệ với chị T. để hỏi thêm về vụ việc. Thế nhưng, chị T. cho biết hiện vụ việc đang được chính quyền xử lý nên bản thân không tiện trả lời rõ ràng. 

 
Chiếc ​phong bì được cho là đựng số tiền của người làm rơi. (Ảnh: Người Lao Động)
Chiếc ​phong bì được cho là đựng số tiền của người làm rơi. (Ảnh: Người Lao Động)

Bên cạnh đó, lãnh đạo xã An Phước cũng đã xác nhận rằng có vụ việc như trên xảy ra. Tuy nhiên, lãnh đạo xã An Phước đã khẳng định rằng: “Bảo người dân hôi của là không đúng, vì thời điểm đó không có chủ nhân số tiền, họ chỉ nhặt được của rơi thôi. Mấy hôm nay anh em ở xã đã tích cực xác minh những người có tham gia nhặt số tiền trên để thu hồi, trả cho khổ chủ."

>> Đừng bỏ lỡ: Khi câu chuyện hôi của chưa bao giờ ngừng tiếp diễn

Hiện tại, vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ. Hi vọng cư dân mạng không vì thông tin lan truyền trên mạng xã hội mà chỉ trích oan những người liên quan đến vụ việc. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CÔ GÁI RƠI 30 TRIỆU ĐỒNG BỊ "HÔI CỦA": CHỈ NHẬN VỀ ĐƯỢC 19 TRIỆU ĐỒNG

Theo đó, cô gái tên B.T đánh rơi 30 triệu đồng trên đường và bị một nhóm người lao ra “hôi của”. Người phụ nữ bán nước ở vỉa hè gần đó là người đầu tiên chạy ra nhặt, sau đó, B.T năn nỉ trả lại tiền nhưng chỉ nhận được 4 triệu đồng.

Sau đó, thêm 5 người nữa xuống đường nhặt tiền, tổng cộng có 6 người đã lao vào nhặt tiền bị rơi trên đường của cô gái tên B.T.

Khi có sự tham gia điều tra của cơ quan công an, người bán nước mới chịu trả lại thêm 15 triệu đồng. Tổng cộng B.T. nhận lại được 19 triệu đồng.

Đối với những người khác nhặt tiền của B.T. vẫn không rõ danh tính, các mạnh thường quân sau đó đã góp tiền vào ủng hộ cho cô gái.

Xem thêm TẠI ĐÂY!