Đồng Nai: Bệnh nhân Covid-19 cuối cùng được ra viện

13:00 23/08/2020

Trong những ngày qua, lực lượng y tế trên cả nước đã chữa thành công và cho xuất viện nhiều bệnh nhân mắc Covid-19.

Tại Đồng Nai, ngành y tế tỉnh này cũng đã đạt được một số thành tựu nhất định trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Ngày 23/8, bệnh nhân Covid-19 cuối cùng đang điều trị của Đồng Nai cũng đã được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện.

 
Lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). (Ảnh: TTXVN)
Lực lượng chức năng dỡ bỏ phong tỏa tuyến đường Hồ Văn Đại (phường Quang Vinh, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai). (Ảnh: TTXVN)

Bệnh nhân 669 được công bố khỏi bệnh và cho xuất viện

Vào sáng ngày 23/8, ông Phan Huy Anh Vũ (Giám đốc Sở Y tế Đồng Nai) đã có những chia sẻ liên quan đến ca bệnh Covid-19 đang điều trị cuối cùng của tỉnh này. Cụ thể, bệnh nhân 669 đã được công bố khỏi bệnh sau khi có kết quả xét nghiệm 3 lần âm tính với virus nCoV.

 
Các bác sĩ, bệnh nhân khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. (Ảnh minh họa: Báo Đồng Nai)
Các bác sĩ, bệnh nhân khoa Ung bướu, Bệnh viện đa khoa Đồng Nai. (Ảnh minh họa: Báo Đồng Nai)

Cũng cần nói thêm rằng, bệnh nhân 669 là một bác sĩ tại khoa Ung bướu (Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai). Sau hơn 20 ngày điều trị Covid-19, người này không chỉ có kết quả nhiều lần âm tính với nCoV mà các chỉ số huyết học, sinh hóa bình thường, đủ điều kiện xuất viện theo quy định của Bộ Y Tế. Người này sau khi xuất viện sẽ tiếp tục cách ly tại gia đình trong vòng 14 ngày và được theo dõi sức khỏe dưới sự giám sát của các nhân viên y tế.

>>Xem thêm: Bệnh nhân thứ 26 không qua khỏi do mắc Covid-19 trên nền nhiều bệnh lý

Đồng Nai không còn bệnh nhân mắc Covid-19

Thông tin kể trên đã làm cho nhiều người tại Đồng Nai không khỏi vui mừng bởi với ca bệnh 669 được xuất viện, đồng nghĩa với việc tính tới thời điểm hiện tại Đồng Nai không còn bệnh nhân mắc Covid-19. Trên mạng xã hội, mọi người đã chia sẻ niềm vui và gửi lời chúc mừng đến bệnh nhân và các y bác sĩ.

 
Nhân viên y tế đang làm công tác xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)
Nhân viên y tế đang làm công tác xét nghiệm. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, vào ngày 2/8, Bộ Y Tế đã công bố về ca bệnh 595 (vợ của bệnh nhân 669) thì 2 ngày sau vị bác sĩ này được xác định dương tính với nCoV. Được biết, cả hai trường hợp bệnh nhân 595 và 669 đều có nguồn lây từ ổ dịch Đà Nẵng. Ngay sau khi xác định bị nhiễm Covid-19, cả hai bệnh nhân đã được đưa vào Bệnh viện Phổi Đồng Nai để cách ly và điều trị. Hiện tại, hai người đã được chữa lành Covid-19.

>>Đừng bỏ lỡ: Ghi nhận thêm 5 ca mắc Covid-19 mới, Việt Nam có 1014 bệnh nhân​

Không được chủ quan với tình hình dịch bệnh Covid-19

Mặc dù không còn bệnh nhân mắc Covid-19, nhưng Sở Y Tế Đồng Nai cũng đưa ra khuyến cáo mọi người không nên chủ quan vì tình hình dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp ở nhiều địa phương khác.

 
Nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Nhân Dân)
Nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ. (Ảnh: Nhân Dân)

Hiện tại, Đồng Nai đang thực hiện cách ly tại nhà 185 trường hợp liên quan tới Đà Nẵng. Đồng thời, Sở y tế tỉnh này cũng yêu cầu các Trung tâm y tế thành phố, các huyện tiếp nhận và hướng dẫn các trường hợp người trở về từ các vùng dịch. Ngoài ra, ngành y tế địa phương cũng thực hiện một loạt các biện pháp phòng chống dịch khác.

Trong thời gian qua, ngành y tế nước ta đã đạt được một số thành công nhất định trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Sự quyết liệt của các cấp chính quyền, ngành y tế, sự đồng thuận của mọi người, tin rằng chúng ta sẽ sớm đẩy lùi được dịch bệnh Covid-19.

>>Bạn có biết: Khẩn: Tìm người tiếp xúc với 3 tiểu thương nghi mắc Covid-19 ở Đà Nẵng​

Cập nhật những tin tức nhanh nhất, chính xác nhất về diễn biến dịch bệnh Covid-19 tại Cùng chống Corona ​

Sáng 23/8: Không có ca mắc Covid-19 mới, cả nước có 1014 bệnh nhân

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia về Phòng, chống dịch Covid-19, sáng ngày 23/8, nước ta không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 mới nào, tổng số ca bệnh vẫn được giữ nguyên ở mức 1.014 trường hợp.

Như vậy, trên cả nước hiện tại đang có 424 bệnh nhân Covid-19 đang được cách ly và chữa trị, ngoài ra 563 người khác đã được chữa khỏi hoàn toàn. Bên cạnh đó, trong số các bệnh nhân đang điều trị có đến 130 người có kết quả âm tính với nCoV từ 1-3 lần.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!