Đông Hùng dừng bước tại Vietnam Idol 2013

28/04/2014, 12:43 GMT+07:00

Với 49,6% lượng bình chọn từ khán giả, Đông Hùng chính thức dừng chân tại chương trình Vietnam Idol 2013

Với 49,6% lượng bình chọn từ khán giả, Đông Hùng chính thức dừng chân tại chương trình Vietnam Idol 2013.

Xem thêm:
> 4 chàng trai 365 đốt cháy sân khấu Vietnam Idol 
>
M-Tp "quậy tưng" sân khấu Vietnam Idol 
> Bùi Bích Phương làm mới "Mình yêu nhau" đi tại Vietnam idol 

Sau đêm diễn với chủ đề “Đêm giám khảo”, tối 27/4 vòng loại trực tiếp gala 7 chương trình Vietnam Idol 2013 chính thức diễn ra.


Bộ ba giám khảo
 

Top 3: Nhật Thủy, Đông Hùng, Minh Thùy mở màn với ca khúc Chuyện tình của giám khảo Anh Quân
 
Với phần thể hiện rất tốt hai ca khúc Trót yêuNắng chờ trong đêm thi trước, Nhật Thủy là thí sinh đầu tiên chính thức bước vào chung kết. Kém may mắn hơn, Minh Thùy Đông Hùng rơi vào vòng nguy hiểm và phải hát sing-off để thuyết phục khán giả bình chọn cho mình đi tiếp vào vòng sau.
 

Nhật Thủy là thí sinh an toàn lọt vào vào chung kết
 
Ở phần hát sing-off, Minh Thùy chọn cho mình ca khúc Mong manh tình về của nhạc sĩ Đức Trí, Bản ballad nhẹ nhàng, sâu lắng này khi được thể hiện bởi Minh Thùy đã cho người nghe một cảm giác rất mới.
 

Minh Thùy nhẹ nhàng, tình cảm trong ca khúc Mong manh tình về
 
Đồng tình với MC Phan Anh khi thưởng thức ca khúc này, nữ ca sĩ Mỹ Tâm nhận xét: “Nghe “Mong manh tình về” cảm giác sẽ rất đau khổ nhưng Thuỳ hát cảm giác rất khác, rất trong sáng, hồn nhiên. Em rất hay, không phải ai cũng làm được như em. Ngay trong giờ phút này, bài hát này rất vừa phải, nhẹ nhàng, không làm căng thẳng. Hôm nay là giờ phút rất quan trọng nhưng em thể hiện bài hát này rất nhẹ nhàng và chị thích cái tinh thần đó của em.” 
 
Nhạc sĩ Anh Quân cũng đánh giá cao sự giản dị của Minh Thùy, anh cho biết: “Em khỏi ốm cái là khác ngay, khi em cất tiếng hát lên, sự trong trẻo, sự đơn giản của em tác động đến mọi người. Không cần đao to búa lớn, chính sự giản dị, chân thành của em đã chạm đến cảm xúc của mọi người”. 

Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tiếp tục thể hiện sự ủng hộ và sự ưu ái với nữ thí sinh có thân hình mủm mỉm, anh cho biết: "Tôi vẫn bảo lưu cái tư tưởng là trong các thí sinh Idol tôi vẫn thích Minh Thùy nhất dù cho kết quả có như thế nào. Minh Thuỳ của ngày đầu tiên đến bây giờ đã có một sự khác biệt rất lớn. Sau cuộc thi này, dù bạn không được đào tạo bài bản thì tôi nghĩ bạn nên theo con đường ca hát, đừng bỏ, rất phí. Bạn không giống một thí sinh đi thi, bạn không có kĩ thuật làm cho người ta phải ồ à lên nhưng càng nghe bạn hát thì càng thấy hay. Tôi tiếc mình không làm producer âm nhạc để sản xuất nhạc cho bạn nhưng nếu tôi làm phim thì chắc chắn tôi sẽ mời bạn hát nhạc phim.”

Còn với Đông Hùng, anh lại lựa chọn ca khúc Góc tối của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong. Những đoạn giả thanh ở cuối bài đem lại hiệu ứng rất tốt cho ca khúc. 


Đông Hùng mạnh mẽ với Góc tối

Luôn dành sự ủng hộ cho giọng hát của Đông Hùng, nhạc sĩ Anh Quân nhận xét: “Qua rất nhiều cuộc thi tôi chưa thấy ai vô vòng nguy hiểm mà thoát được nhiều như em. Và hôm nay tôi hi vọng em sẽ thoát một lần nữa. Tôi nhìn thấy con đường còn dài ngay trước mắt em và dù thế nào thì tôi vẫn sẽ ủng hộ cho em.” 

Trong khi đó, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng dù đánh giá cao Đông Hùng nhưng anh không thực sự hài lòng với phần trình diễn của anh tối nay: “Tôi nghĩ bạn là sát thủ đấu tay đôi, bạn luôn làm tốt ở các vòng kết quả. Nhưng trong các bài sing-off của bạn thì đây là bài hát tôi không thích nhất vì tôi có cảm giác tông bạn chọn hơi thấp để dành cho đoạn lên cao”. 

Nữ giám khảo Mỹ Tâm đồng tình với nhận định của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng:Tôi nghĩ đến thời điểm này cả ba bạn Minh Thuỳ, Đông Hùng, Nhật Thuỷ đều có thể trở thành Idol. Hôm nay giữa Thuỳ và Hùng thì tôi đồng ý với anh Dũng, Hùng hôm nay không phải là một bài xuất sắc so với những lần trước. Chị chỉ băn khoăn một điều nếu em có thể đi tiếp và trở thành Idol thì em sẽ thể hiện điều gì trên con đường sắp tới, em là một người có giọng hát rất tốt nhưng chị cảm thấy rất mông lung, lúc thì cảm thấy em rất mới mẻ, đầy năng lượng nhưng có lúc lại cảm thấy em rất hời hợt, cũ kĩ.”

Sau 10 phút bình chọn cho mỗi thí sinh, Minh Thùy may mắn hơn Đông Hùng đã dành được cơ hội vào vòng chung kết với tổng số phiếu bình chọn là 50,4%, chỉ hơn Đông Hùng 0,8%.Với kết quả này, Đông Hùng chính thức chia tay chương trình Vietnam Idol mùa thứ 5.

Trước kết quả này, Đông Hùng chia sẻ: “Có rất nhiều người đặt câu hỏi cho em rằng “Em có nghĩ mình sẽ trở thành Thần tượng âm nhạc năm nay hay không?”. Mỗi lần gặp những câu hỏi như vậy em đều trả lời rất thật, em sống như thế nào, con người em như thế nào, em trả lời như thế. Đó chính là tham gia cuộc thi Idol là một bước đi rất lớn đối với em. Và cái mà em có được nó còn cao quý hơn danh hiệu Thần tượng Âm nhạc Việt Nam rất là nhiều. Đó là sự yêu quý của tất cả mọi người dành cho em.”


Đông Hùng bình tĩnh và thoải mái trước kết quả.
 

Top 3 tiếc nuối nói lời chia tay.
 
Trong đêm vòng loại trực tiếp này còn có sự xuất hiện đặc biệt của ca sĩ Hồng Nhung. Đến với chương trình lần này, cô Bống mang đến ca khúc "Anh đừng đi" của nhạc sĩ Mai Thang
 
 
Ca sĩ Hồng Nhung đã mang đến một phần trình diễn hêt sức ấn tượng với phần vũ đạo công phu. Có thể nói diva Hồng Nhung luôn biết thay đổi và biến hóa phong cách âm nhạc của mình, khẳng định dược vị trí của mình trong giới âm nhạc Việt Nam.