Đồng đội Son Heung-min bị kỷ luật vì nộp giả hồ sơ miễn nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc

30/10/2018, 17:00 GMT+07:00

Sao trẻ đội tuyển Hàn Quốc bị Liên đoàn bóng đá nước này kỷ luật loại khỏi thành phần đội tuyển tham dự 2 trận giao hữu trong tháng 11 vì lý do "khai man" hồ sơ miễn nghĩa vụ quân sự.

Theo luật, mọi thanh niên Hàn Quốc từ 18 đến 28 đều bắt buộc phải thực hiện 21 tháng nghĩa vụ quân sự. Trường hợp được miễn nghĩa vụ quốc gia xảy ra khi công dân đó đạt huy chương tại các kỳ Olympic hoặc Huy chương vàng ở đấu trường châu lục như Asian Games.

Tuy vậy, những cá nhân đảm bảo đủ điều kiện miễn nghĩa vụ quân sự vẫn buộc phải hoàn thành 60 ngày huấn luyện quân sự cơ bản cùng 544 giờ phục vụ cộng đồng bằng những công việc liên quan đến thể thao.

Hậu vệ Jang Hyun-soo được đặc quyền không phải đi lính sau khi cùng ĐT Olympic Hàn Quốc xuất sắc giành Huy chương vàng tại ASIAD 2018 tổ chức tại Indonesia vừa qua. Mới đây, cầu thủ này cũng đã hoàn thành và nộp lên Liên đoàn hồ sơ về việc hoàn thành gần 200 giờ phục vụ cộng đồng trong khoảng thời gian tháng 12 năm ngoái.


Jang Hyun-soo bị kỷ luật vì làm giả hồ sơ nghĩa vụ quân sự.
Jang Hyun-soo bị kỷ luật vì làm giả hồ sơ nghĩa vụ quân sự.

Tuy nhiên, mọi chuyện sẽ chẳng có gì đáng bàn tới nếu trong bản hồ sơ của Jang không xuất hiện những điểm "bất cập" đáng ngờ. Theo đó, hậu vệ này bị tố đã nộp hồ sơ giả mạo bởi trong ngày cầu thủ này khai đã tiến hành hướng dẫn các kỹ thuật đá bóng ngoài trời, tuyết đã rơi rất dày và không thể đủ điều kiện để chơi bất kỳ môn thể thao nào. 

Chính vì lẽ đó, Liên đoàn bóng đá Hàn Quốc (KFC) đã quyết định loại hậu vệ này khỏi 2 trận giao hữu quốc tế trong tháng 11 tới. Jang Hyun-soo cũng đã chủ động xin không cùng ĐTQG Hàn Quốc tham dự các trận giao hữu sắp tới với Australia và Uzbekistan để hoàn thành thời gian phục vụ cộng đồng theo quy định.

Bên cạnh đó, thông qua Liên đoàn, Jang Hyun-soo cũng đã lên tiếng xin lỗi người hâm mộ vì những gian dối vừa qua. 

“Tôi rất xin lỗi vì đã gây ra chuyện thất vọng như thế. Tôi vô cùng hối hận về việc đã làm”, KFA dẫn lời hậu vệ Jang Hyung-soo.

Đồng thời, hậu vệ này cũng khẳng định sẽ trung thực hoàn thành thời gian phục vụ cộng đồng sau khi kết thúc mùa bóng.


Jang Hyun-soo trong thành phần ĐT Hàn Quốc tham dự World Cup 2018 trên đất Nga.
Jang Hyun-soo trong thành phần ĐT Hàn Quốc tham dự World Cup 2018 trên đất Nga.

Ở một diễn biến liên quan, KFA đang cân nhắc việc sửa đổi quy định miễn nghĩa vụ quân sự đối với các cá nhân có thành tích cao ở các giải đấu tầm châu lục vì nhiều tranh cãi. Những người chỉ trích cho rằng đó là phần thưởng thiên vị cho những VĐV và nghệ sĩ, những người chỉ cần một lần đạt thành tích cao trong đời.

Jang Hyun-soo là đồng đội của Son Heung-min, ngôi sao Hàn Quốc đang chơi cho CLB Tottenham, Anh. Hai cầu thủ này đều được miễn nghĩa vụ quân sự sau khi cùng Olympic Hàn Quốc giành tấm HCV quý giá tại ASIAD 2018 vừa qua. 

(Ảnh: Internet)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h!