Đồng đội hú gọi "có ai không" giữa hiện trường sạt lở trạm bảo vệ rừng

14/10/2020, 18:00 GMT+07:00

Trong những ngày qua những thông tin liên quan đến vụ sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 (huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Trên đường đi đến hiện trường, 13 cán bộ, chiến sĩ đã mất tích, không thể liên lạc được khi bị vùi lấp trong lúc nghỉ qua đêm ở Trạm bảo vệ rừng 67.

Mới đây trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh một nhân viên cứu hộ hú gọi “Có ai không” giữa khung cảnh hoang tàn của trạm bảo vệ rừng này khiến dân mạng không cầm được nước mắt.

 
Hình ảnh các chiến sĩ hú gọi đồng đội làm nhiều người xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)
Hình ảnh các chiến sĩ hú gọi đồng đội làm nhiều người xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip)

>> Xem thêm: Thuỷ điện ở Huế sạt lở: Thủ tướng ra công điện khẩn

Nhóm lực lượng cứu hộ hú gọi đồng đội

Sau khi xem những đoạn video quay lại hiện trường sạt lở đất vùi lấp Trạm bảo vệ rừng 67, cảm nhận chung của nhiều người đó chính là "tan hoang". Bởi không còn là căn nhà được xây dựng kiên cố, lúc này mọi thứ dường như ngập trong đất đá và những cành cây.

 
Đáp lại lời hú gọi của đồng đội là những âm thanh từ cây rừng và tiếng nước chảy. (Ảnh: Cắt từ clip)
Đáp lại lời hú gọi của đồng đội là những âm thanh từ cây rừng và tiếng nước chảy. (Ảnh: Cắt từ clip)

Đoạn clip cũng ghi lại được cảnh một nhân viên cứu hộ mặc áo mưa, đang ngồi xuống và dùng tay đào bới trong đất cát. Cạnh anh, một người khác dùng hai bàn tay chụm lại thành hình chiếc loa hú gọi: “Có ai không”.

Thế nhưng, đáp lại những lời hú gọi ấy là những âm thanh từ cây rừng và tiếng nước suối chảy. Sau khi nhìn thấy những hình ảnh trên, nhiều người không cầm được nước mắt.

>> Đừng bỏ lỡ: Mưa lũ khiến nhà dân ngập đến nóc, nhiều người bị nước cuốn trôi

Cộng đồng mạng: “Cầu mong phép màu sẽ đến với các cán bộ, chiến sĩ”

Khi xem đoạn clip kể trên, nhiều dân mạng đã rất đau lòng và cầu mong phép màu sẽ đến với 13 cán bộ, chiến sĩ mất tích trên đường cứu hộ này.

 
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

“Nghe sao xót xa quá, cầu mong có ai đó trả lời, có tôi ở đây, ở đây. Thiên tai bão lũ thật quá khắc nghiệt”.

“Những con người dũng cảm, họ nhất định sẽ trở về. Cầu mong phép màu sẽ xảy ra”.

“Xót xa quá, đáp lại những tiếng hú, tiếng hô của lực lượng tìm kiếm, ngoài tiếng nước chảy, chỉ là một sự yên lặng đáng sợ, yên lặng đến nhói lòng”.

Trước đó, vào ngày 14g 12/10, khi nắm được thông tin về thủy điện Rào Trăng 3, đoàn công tác 26 người đã xuất phát từ huyện Phong Điền đến hiện trường để ứng cứu. Tuy nhiên, do đường sạt lở quá nhiều nên cả đoàn xuống đi bộ, sau đó 5 người ở lại, các cán bộ, chiến sĩ còn lại lên đường đi tiếp.

Vào lúc 24g ngày 12/10 xảy ra sự cố sạt lở tại khu vực đoàn đang tạm nghỉ, có 8 người thoát ra khỏi khu vực này, còn 13 người hiện tại mất tích, chưa liên lạc được.

 
Trạm bảo vệ rừng 67 trước và sau khi xảy ra sự cố. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)
Trạm bảo vệ rừng 67 trước và sau khi xảy ra sự cố. (Ảnh: Báo Thừa Thiên Huế)

Ngoài ra, theo thông tin từ VTV, hiện tại đã mở được đường xong để vào khu vực 13 cán bộ, chiến sĩ cứu hộ mất liên lạc. Theo báo Thừa Thiên Huế, vào lúc 15g ngày 14/10, 6 xe cấp cứu cùng 2 xe phòng cháy chữa cháy đã di chuyển trên Tỉnh lộ 71 để vào khu vực cứu hộ tìm kiếm tại Trạm bảo vệ rừng 67.

>> Đừng bỏ lỡ: Thủy điện Rào Trăng 3: Huy động hơn 100 người tham gia cứu hộ

Quay trở lại với clip kể trên, hiện tại nó vẫn đang nhận được sự quan tâm của đông đảo dân mạng. Bạn thấy như thế nào về hình ảnh này, hãy chia sẻ cùng chúng tôi nhé!

Thủy điện Rào Trăng 3: 40 công nhân băng rừng thoát hiểm an toàn

Vào chiều 13/10, sau nhiều cố gắng, lực lượng chức năng đã liên lạc được với nhà máy Rào Trăng 4 và xác định 40 công nhân đang an toàn. Tuy nhiên, nhóm người này đang bị cô lập và lương thực chỉ còn đủ dùng cho 1 ngày.

Được biết, đường đi đến nhà máy thủy điện đều bị sạt lở nặng và việc tiếp cận bằng đường thủy khá khó khăn do nước sông đang chảy xiết.

Bên cạnh đó, các cán bộ nhà máy thủy điện A Lin B1 đã ra đến khu vực huyện A Lưới thông qua đường Hồ Chí Minh, xác nhận toàn bộ công nhân thuộc nhà máy A Lin B1 đều an toàn.

>> Xem thêm: TẠI ĐÂY!