Cô giáo Cao Bằng liều mình cứu hàng chục bé thoát khỏi trận động đất

26/11/2019, 19:00 GMT+07:00

Cô giáo Cao Bằng liều mạng cứu hàng chục học sinh ra khỏi lớp khi động đất

Trong trận động đất xảy ra vào ngày 25/11 vừa, một người nữ giáo viên đã vô cùng dũng cảm, liều mình cứu hàng chục đứa trẻ thoát khỏi cảnh nguy hiểm. Đó là chị Nông Thị Hằng, giáo viên trường Mầm non Chí Viễn (huyện Trùng Khánh, Cao Bằng). Chưa hết hoảng sợ sau sự việc, chị Hằng cho biết trên Pháp luật Plus, lớp chị chủ nhiệm là các em ở 4 độ tuổi khác nhau (từ 2 - 5 tuổi). Khi chị đang điểm danh thì bỗng thấy trần nhà bị nghiêng, nền đất rung bần bật, choáng váng nhưng phải lấy hết sự bình tĩnh để hô hoán các em chạy ra khỏi lớp.

"Tôi thấy bóng đèn và quạt trần lắc lư, va vào nhau kêu loảng xoảng. Chưa kịp định hình chuyện gì nhưng nghĩ phải hết sức bình tĩnh. Tôi lập tức nghĩ đến động đất dù trước đó địa phương chưa từng xảy ra rồi hô hoán các con chạy nhanh ra khỏi lớp", chị Hằng nói trên Pháp luật Plus.

 
Cô giáo Nông Thị Hằng dũng cảm cứu hàng chục học sinh và bế 2 em học sinh chạy ra ngoài (Ảnh: Pháp luật Plus)
Cô giáo Nông Thị Hằng dũng cảm cứu hàng chục học sinh và bế 2 em học sinh chạy ra ngoài (Ảnh: Pháp luật Plus)

Các bé 5 tuổi chạy ra ngoài trước rồi đến các em nhỏ hơn. Tình hình lúc đó khá rối loạn. Chị Hằng nhớ lại khi các bé chạy ra ngoài gần hết mặt đất vẫn rung lắc. Hai bé 2 tuổi đã chạy ra ngoài nhưng quay lại lấy dép. Chị Hằng sợ nhà sập xuống nên vội ôm 2 cháu chạy ra ngoài.

>>Xem thêm: Sáng nay Hà Nội rung chấn, nhiều nhà cao tầng rung lắc

Khi đã chạy ra sân và ổn định tình hình chị mới ôm chầm lấy các em học sinh vừa run vừa khóc. Chị viết trên trang cá nhân của mình: "May mắn lùa được lũ trẻ ra khỏi lớp thiết nghĩ có lún ở sân thì cô chết cũng an lòng. Những kỹ năng thoát hiểm cho học sinh là điều mà các cô giáo cần lưu ý trong mọi tình huống. Tính mạng của trẻ tôi luôn đặt lên hàng đầu. 2 phút hoàn hồn trong ngày 25/12/2019. Mô Phật!"

(Ảnh: Pháp luật Plus)(Ảnh: Pháp luật Plus)

Các em học sinh được sơ tán ra ngoài (Ảnh: Pháp luật Plus)Các em học sinh được sơ tán ra ngoài (Ảnh: Pháp luật Plus)

Theo chị Hằng đây là tình huống thiên tai ngoài mong muốn, nhưng nhà trường đã phối hợp để tổ chức sơ tán các em một cách an toàn. Về phía trường Mầm non Chí Viễn, các lớp học đã bị nứt và hư hỏng.

Trong một buổi sáng, Cao Bằng hứng 2 trận động đất ở cùng một điểm

Trước đó, sáng 25/11 tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng đã 2 trận động đất liên tiếp cách nhau 2h đồng hồ ở cùng một điểm. Cụ thể vào 8h18'23'' một trận động đất 5,4 độ richter đã xảy ra tại vị trí có tọa độ 22.852 độ vĩ Bắc, 106.618 độ kinh Đông tại khu vực huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng. Tiếp đến là trận động đất 3,8 độ richter tại vị trí có tọa độ 22.810 độ vĩ Bắc, 106.620 độ kinh Đông, độ sâu khoảng 10km.

 
Trận động đất gây ra lở đá (Ảnh: Vietnamnet)
Trận động đất gây ra lở đá (Ảnh: Vietnamnet)

 
Tường nhà bị nứt (Ảnh: VOV)
Tường nhà bị nứt (Ảnh: VOV)

 
Nhiều trường học bị hư hỏng (Ảnh: Thanh niên)
Nhiều trường học bị hư hỏng (Ảnh: Thanh niên)

Rất may cả 2 trận động đất đều không gây thiệt hại về người. Tuy nhiên nhiều nhà dân ở huyện Trùng Khánh bị nứt tường và một số khu vực có hiện tượng sạt lở đất đá. Trên địa bàn huyện có 24 trường học xuất hiện nhiều vết nứt tường.

>>Đọc thêm: Bác bỏ thông tin toà nhà ở Hà Nội bị nghiêng do dư chấn động đất

Trận động đất 5,4 độ richter đã khiến một số địa phương như Hà Nội, Hải Phòng, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Thái Nguyên... bị rung chấn. Nhiều người dân hoang mang khi cảm nhận rõ sự rung nhẹ, chóng mặt nhất là tại những tòa nhà cao tầng.

Cảm ơn người nữ giáo viên vùng cao dũng cảm

Trận động đất xảy ra ở Cao Bằng cũng như rung chấn tại Hà Nội và các địa phương khác đã thu hút sự quan tâm không nhỏ của người dân. Đặc biệt khi biết đến hành động của người nữ giáo viên vùng cao, CĐM lại càng thêm xúc động. Trong lúc rối loạn, người nữ giáo viên đã liều mình cứu 2 em nhỏ, điều không phải ai cũng đủ bình tĩnh làm được.

Cô giáo Cao Bằng liều mình cứu hàng chục bé thoát khỏi trận động đất

 
CĐM gửi lời cảm ơn đến người nữ giáo viên (Ảnh chụp màn hình)
CĐM gửi lời cảm ơn đến người nữ giáo viên (Ảnh chụp màn hình)

Hiện câu chuyện về người nữ giáo viên vùng cao vẫn đang được CĐM chia sẻ cùng những lời tri ân sâu sắc. Bạn cũng hay chia sẻ cảm xúc cùng YAN nhé!

Đừng quên đón đọc những tin tức Đời sống thú vị, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật!

Khi động đất xảy ra, nhiều người có thể hoảng loạn nên chạy lung tung mất kiểm soát. Tuy nhiên đó là hành động rất sai lầm có thể gây hại đến bản thân bạn. Đặc biệt tại những nơi như Hawaii, California, Mexico, Nhật Bản,... hiểm họa động đất luôn rình rập. Nếu bạn có ý định đi du lịch đến những nơi này thì việc đầu tiên nên làm là trang bị cho mình những kỹ năng đối phó với động đất...>>XEM THÊM!