Động cơ gây án của giám đốc người Hàn: Do nạn nhân không chịu trả nợ

30/11/2020, 08:30 GMT+07:00

Không chỉ do áp lực tiền bạc mà động cơ gây án thực sự của giám đốc người Hàn là vì nạn nhân vay số tiền 2,7 tỷ đồng và mãi không chịu trả.

Vụ án xảy ra tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 đang dần sáng tỏ khi đối tượng phạm tội đã khai nhận sự thật.

Theo đó, động cơ khiến giám đốc người Hàn Quốc hại bạn đồng hương của mình quả thật do áp lực nợ nần, tiền bạc, song bên cạnh đó còn có chi tiết bất ngờ hơn.


Khu vực xảy ra vụ án. (Ảnh: Thanh Niên).
Khu vực xảy ra vụ án. (Ảnh: Thanh Niên).

>> Có thể bạn chưa biết: Lần đầu tiên công bố mặt thật của đối tượng trong "vụ án Na Young"

Động cơ gây án thật sự là do nạn nhân vay tiền không chịu trả

Theo VietNamNet, nghi phạm J.I.C. (1985, quốc tịch Hàn Quốc) đã thừa nhận hành vi sai trái của mình, đồng thời khai nguyên nhân thật sự là do nạn nhân H.T.D. (1987, quốc tịch Hàn Quốc) vay tiền nhưng mãi không chịu trả.


Đối tượng C. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: VietNamNet).
Đối tượng C. tại cơ quan điều tra. (Ảnh: VietNamNet).

Cụ thể, đầu năm 2018, J.I.C. thuê căn nhà tại khu dân cư Him Lam, phường Tân Hưng, quận 7 để mở công ty tại Việt Nam. Tuy nhiên, do dịch Covid-19 nên công ty gặp khó khăn theo tình hình chung nhưng không vỡ nợ. Đối tượng C. cho biết, trước đây, nạn nhân H.T.D. đã mượn của C. số tiền khá lớn, khoảng 2,7 tỷ đồng.

Vì thế, đến khi tình hình kinh doanh khó khăn, C. đòi tiền nhưng H.T.D. cứ hứa hẹn rồi không chịu trả, thậm chí còn muốn cấn trừ 1,8 tỷ đồng hùn làm ăn trước đó khiến C. túng quẫn, buộc phải vay nợ khắp nơi để xoay xở.  

>> Đọc thêm: Vụ án lấy đất sét giả làm thiên thạch và lừa bán hơn 5 tỷ đồng

Áp lực nợ nần vây quanh

Theo nguồn tin, đến gần đây, C. bị chủ nợ đòi tiền khiến hắn cảm thấy bất an. Do áp lực nợ nần và nghĩ H.T.D. vay không chịu trả nên C. tức giận, nghĩ đến chuyện hãm hại người bạn đồng hương. Đến chiều 26/11, C. goi điện hẹn H.T.D. đến trụ sở công ty của mình để giải quyết. Tuy nhiên, khi D. đến công ty, C. đóng vai giả thân tình, không nhắc chuyện nợ nần và mời bạn uống bia.


Khu vực xảy ra vụ án được phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Khu vực xảy ra vụ án được phong tỏa. (Ảnh: Tuổi Trẻ).

VietNamNet cho biết, cơ quan điều tra đã xác minh rõ C. bỏ thuốc ngủ vào bia cho D. uống để dễ bề hành động. Động cơ thật sự khiến C. gây án là do tức giận khi người bạn không chịu trả nợ và lúc đó, hắn không nghĩ đến chuyện cướp tài sản của đối phương. Tuy nhiên, khi lục soát phát hiện D. có 2 lượng vàng và tiền mặt tổng cộng 200 triệu đồng, C. đã lấy đi rồi bỏ trốn.


Nơi phát hiện vụ việc. (Ảnh: NLĐ).
Nơi phát hiện vụ việc. (Ảnh: NLĐ).

>> Có thể bạn quan tâm: Giám đốc người Hàn khai nhận hại bạn do túng quẫn tiền bạc

Chỉ sau gần 20 tiếng, C. đã bị cơ quan điều tra bắt giữ khi nghi phạm đang lẩn trốn tại khu căn hộ chung cư Masteri Thảo Điển, phường Thảo Điền, quận 2. Thông tin vụ việc sẽ được tiếp tục cập nhật tại YAN.

MỨC ÁN DÀNH CHO GIÁM ĐỐC HÀN QUỐC HẠI BẠN ĐỒNG HƯƠNG

Theo đó, đối tượng J.I.C. có thể vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự theo quy định của luật pháp Việt Nam. Tuy nhiên phía Hàn Quốc cũng có thể đề nghị dẫn độ C. về nước.

Nếu xử lý ở Việt Nam thì theo điểm b, khoản 5, Điều 163 của Bộ luật Hình sự 2015, do cả nghi phạm và nạn nhân đều là người Hàn, có yếu tố nước ngoài nên việc điều tra thuộc về Công an TP.HCM.

Căn cứ vào điểm i, khoản 1, Điều 123 Bộ luật Hình sự 2015, hành vi trên có thể đối mặt với mức án 12-20 năm tù, tù chung thân hoặc cao nhất là tử hình.

Ngoài ra, do vụ án còn có tình tiết J.I.C lấy xe của nạn nhân rời đi trước khi bị bắt nên nghi phạm có thể đối mặt tội danh tước đoạt tài sản để thực hiện hoặc che giấu tội ác.

Xem thêm TẠI ĐÂY!