Góc đồng cảm: Hết Tết lên trường, chàng trai bị "mẫu hậu" ép mang theo cặp bánh chưng

14:30 12/02/2019

Điều buồn nhất cũng đã tới, còn mới ngày nào háo hức chuẩn bị đón Tết, đùng 1 cái thì Tết đã trôi vụt mất tiêu, nhanh quá chưa kịp nghỉ ngơi cho đã thì hết Tết lên trường. Phải chuẩn bị cả đống đồ mang theo đã đủ thứ phiền toái, vậy mà bố mẹ cứ bắt xách theo những thứ linh tinh, đặc biệt là món bánh chưng... ế.


Chúng ta luôn là người cuối cùng phải "cứu vớt" bánh chưng.
Chúng ta luôn là người cuối cùng phải "cứu vớt" bánh chưng.

Bố mẹ lúc nào mà chả thương con, không ở nhà thì hàng tuần, hàng tháng cũng có đồ để gửi lên, lúc nào cũng sợ con đói nên hết gửi rau củ quả, cho tới gạo bánh,... Nói chung, ở nhà có gì mà nghĩ con sẽ cần là đều gửi lên hết. Quen thói, nhân tiện lần này đang ở nhà lên trường thì gửi gắm luôn cả "quê hương", giải phóng những đồ ăn còn chất đầy chất đống trong nhà, gây ám ảnh nhất là... cặp bánh chưng.


Bố mẹ lúc nào cũng sợ con đói hay sao ấy.
Bố mẹ lúc nào cũng sợ con đói hay sao ấy.

Hình ảnh quen thuộc gợi nhớ ai nấy cũng từng trải qua, nhiều khi chả ăn tới đâu vì Tết ăn hoài ngán quá, thế nhưng từ chối càng không được, bố mẹ cứ vắt lên xe, không thì lên đầu lên cổ, ép mang đi bằng được, tính mở miệng mà sợ bố mẹ buồn, thế là lại thôi. Nhiều bạn gặp trường hợp tương tự cũng bày tỏ lòng mình qua những bình luận:


Thử từ chối xem, "điếc tai" ngay.
Thử từ chối xem, "điếc tai" ngay.

"Ôi, nhà em cũng thế đây. Đồ mang đi đã nhiều gần chết mà bố mẹ vẫn bắt mang theo cặp bánh chưng để ăn dần".

"Bánh chưng vừa nặng, vừa ngấy, mang lên phòng trọ rồi cũng chỉ ăn được một hai miếng là để mốc, nhưng không mang không được".

"Ô, bánh chưng ngon mà. Năm nào hết Tết mình cũng phải mang lên ít nhất 2 cái, chẳng qua nặng quá không vác được, không mình còn lấy thêm mấy cái. Tiết kiệm được khối tiền ăn đấy!".

Mình cũng không thích bánh chưng lắm, ăn Tết đủ no rồi. Nhưng bánh chưng bố gói nên dù thế nào vẫn cố mang đi".


Nhét nữa, nhét mãi, nhét cho đến hết thì thôi.
Nhét nữa, nhét mãi, nhét cho đến hết thì thôi.

Tay xách, nách mang đủ thứ, giờ thòng thêm dăm ba cái bánh chưng, biết là thương đấy mà ngấy quá, không ăn lại uổng phí, mời bạn mời bè tụi nó cũng mời lại mình... bánh chưng. Không biết bạn khác có gặp cảnh này không?

Đừng quên xem thêm nhiều bài viết mới tại YAN nhé!

Nguồn ảnh: Internet