Đóng các cửa ngõ ra, vào TP Hải Dương từ 0h ngày 16/8

08:10 16/08/2020

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, tỉnh Hải Dương đã có quyết định thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày đối với thành phố Hải Dương từ 0h ngày 14/8.

Tới ngày 15/8, UBND tỉnh này lại tiếp tục nâng mức độ phòng dịch, quyết định đóng một số cửa ngõ ra, vào thành phố để đảm bảo an toàn và hạn chế sự lây lan của dịch. Nguyên nhân của quyết định này là do địa phương đã ghi nhận có 4 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng kể từ ngày 25/7 tới nay.

 
Một chốt kiểm soát được đặt tại tỉnh Hải Dương (Ảnh: Vietnamnet)
Một chốt kiểm soát được đặt tại tỉnh Hải Dương (Ảnh: Vietnamnet)

>>Xem thêm: Thành phố Hải Dương thực hiện giãn cách xã hội từ 0h ngày 14/8​

Hải Dương nâng mức độ cách ly với toàn thành phố

Cụ thể, UBND thành phố Hải Dương yêu cầu địa phương thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố với mức độ cao hơn, cùng nhiều biện pháp quyết liệt hơn để dập dịch. Theo đó, tiến hành cách ly nhà với nhà, khu phố với khu phố, phường/xã với phường/xã. Ngoài ra, một số cửa ngõ ra, vào thành phố Hải Dương sẽ được yêu cầu đóng cửa để phòng dịch kể từ 0h ngày 16/8.

Tất cả mọi người được yêu cầu không ra khỏi thành phố, trừ các trường hợp thực sự cần thiết. Tuy nhiên, cần phải có sự cho phép của cơ quan có thẩm quyền.

 
Hải Dương phong tỏa một khu phố nơi cơ bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: VTV)
Hải Dương phong tỏa một khu phố nơi cơ bệnh nhân mắc Covid-19 (Ảnh: VTV)

Toàn bộ phương tiện sẽ chỉ được cấp phép ra, vào thành phố trong trường hợp vận chuyển các loại hàng hóa thiết yếu. Lái xe phải thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt và phun khử khuẩn trước khi điều khiển phương tiện vào thành phố Hải Dương.

Bên cạnh đó, các xe khách tuyến tỉnh sẽ không được chạy qua địa phận thành phố Hải Dương, trong khi xe taxi chỉ được chở duy nhất 1 hành khách để đảm bảo an toàn.

>>Đừng bỏ lỡ: Ngày 15/8: Đà Nẵng công bố điều trị khỏi cho 10 ca Covid-19​

Yêu cầu đóng cửa hoàn toàn các cửa hàng ăn uống

Bên cạnh việc đóng cửa một số cửa ngõ ra, vào thành phố, UBND TP Hải Dương cũng yêu cầu đóng cửa toàn bộ các cửa hàng ăn, uống, kể cả dịch vụ giao hàng tận nhà. Các dịch vụ làm đẹp, cắt tóc, gội đầu và những dịch vụ có nguy cơ lây nhiễm cao cũng được yêu cầu dừng hoạt động.

 
KTX của Đại học Hải Dương được trưng dụng để làm khu cách ly (Ảnh: VTV)
KTX của Đại học Hải Dương được trưng dụng để làm khu cách ly (Ảnh: VTV)

Ngoài ra, các hoạt động hội họp, tập trung đông người, hoạt động tôn giáo cũng cần dừng cho tới khi có thông báo tiếp theo để hạn chế sự lây lan của dịch. Với các trường hợp vi phạm, UBND TP Hải Dương sẽ có biện pháp xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

>>Bạn có biết: Việt Nam có thêm 1 bệnh nhân không qua khỏi do bệnh lý nền và Covid-19

Lập 11 chốt kiểm soát dịch tại các cửa ngõ ra, vào thành phố

Trước đó, UBND TP Hải Dương đã yêu cầu lập 11 chốt kiểm soát dịch, đặt tại các cửa ngõ ra, vào thành phố để có thể giám sát, hướng dẫn mọi người không ra khỏi địa phận thành phố khi không có việc thực sự cần thiết.

Tại mỗi chốt kiểm soát sẽ có 3 cán bộ, chiến sĩ được cử để ứng trực, đảm bảo kiểm soát được những trường hợp ra, vào thành phố.

 
Một chốt kiểm soát được lập tại thành phố Hải Dương (Ảnh: 24h)
Một chốt kiểm soát được lập tại thành phố Hải Dương (Ảnh: 24h)

Hiện tỉnh Hải Dương đang cố gắng triển khai nhiều biện pháp, với mục tiêu kiểm soát và chặn được sự lây lan của dịch Covid-19 trên địa bàn, góp phần cùng các địa phương khác trong cả nước trong công tác phòng, chống dịch và đẩy lùi Covid-19.

7 bệnh nhân nặng tại Huế âm tính với nCoV

Một tin vui trong công tác điều trị Covid-19 đó là trong số các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế, có 7 bệnh nhân nặng đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV.

Đặc biệt trong số các trường hợp trên, có tới 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính với nCoV 4 lần.

Hiện các bệnh nhân vẫn được theo dõi sức khỏe, được chữa trị các bệnh lý nền cho tới khi đủ điều kiện xuất viện...>>ĐỌC THÊM