Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face”

31/08/2017, 12:00 GMT+07:00

Đồng Ánh Quỳnh đã có những giây phút trải lòng về cả hành trình tham gia chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu 2017.

Đồng Ánh Quỳnh đã có những phút chia sẻ thẳng thắn, chân thành sau khi giành giải Á quân The Face – Gương mặt thương hiệu 2017.

Đồng Ánh Quỳnh – gương mặt không còn xa lạ với khán giả Việt thời gian gần đây và cũng là gây tiếc nuối nhất khi không giành ngôi vị Quán quân chương trình The Face – Gương mặt thương hiệu 2017. Được nhận xét sở hữu nhiều yếu tố đủ để có những bước tiến lớn trong làng giải trí thời gian tới, dưới sự dẫn dắt của HLV Minh Tú, Đồng Ánh Quỳnh càng khẳng định được hình ảnh cũng như nhận thêm vô số tình cảm yêu mến từ khán giả.

Trò chuyện với Đồng Ánh Quỳnh sau khi chương trình The Face 2017 vừa kết thúc, cô đã có những phút trải lòng khá điềm tĩnh, thẳng thắn. Bên cạnh đó, cô cũng bộc bạch nhiều dự định sắp tới và cả hành trình theo đuổi niềm đam mê nghệ thuật.

Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Cảm xúc của Đồng Ánh Quỳnh như thế nào sau khi kết thúc The Face 2017?

Sau đêm chung kết chắc chắn có chút buồn vì tôi vẫn hi vọng sẽ đạt danh hiệu cao nhất. Tuy nhiên nếu nói buồn thì cũng không hẳn, bởi vì sau một quá trình tôi đã đạt danh hiệu Á quân, được công nhận sự cố gắng trong khoảng thời gian dài.

Có phần thi nào bạn thấy không hài lòng không?

Có một chút rắc rối trên sân khấu đêm chung kết. Ở phần thử thách chụp ảnh selfie vì điện thoại cảm ứng khá nhạy nên tôi vô tình chạm để "nhảy" camera ra ngoài. Nếu mọi người để ý kĩ một chút sẽ thấy có một phần selfie nhóm tôi phải đứng loay hoay một chút, có hơi lo lắng và cuống nhưng cuối cùng phần thi vẫn diễn ra suôn sẻ.

Tú Hảo ngay từ những ngày đầu tiên đã nhận được lượt bình chọn rất cao và được dự đoán nắm chắc danh hiệu Quán quân nên khi đăng quang cũng không có gì quá bất ngờ. Là một thí sinh tham gia cuộc thi và cùng tranh giải Quán quân, bạn nghĩ sao về việc này?

Thật ra khi mới bắt đầu tham gia The Face tôi không để ý quá nhiều đến lượt bình chọn của mọi người mà chỉ nghĩ đã thi rồi thì phải cố gắng hết sức. Lượng bình chọn cũng đồng nghĩa với sự yêu thích của khán giả và thay đổi theo từng ngày.

Tôi đã nghĩ sẽ được khán giả yêu thương hơn về sau nên không quá quan tâm hay lo lắng đến lượt bình chọn của Tú Hảo thời gian đầu tiên. Tôi chỉ quan tâm suốt một quá trình Tú Hảo có làm tốt hay không, Tú Hảo có những điểm mạnh nào để tôi nhìn vào đó học tập được.

Tú Hảo và Đồng Ánh Quỳnh từng khẳng định cả hai đều có cơ hội trở thành Quán quân The Face 2017. Hình như hai bạn hơi xem thường Tường Linh?

Không phải xem thường Tường Linh đâu mà quan điểm của tôi khá thực tế. Chung kết sẽ dựa vào lượng bình chọn của khán giả để tìm ra Quán quân nên như mọi người thấy lượng bình chọn Tú Hảo nhận được cao nhất và đó là lí do tôi lựa chọn bạn ấy.

Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Một vài tập cuối chương trình thái độ của HLV Minh Tú được cho rằng bất mãn, không phục với kết quả chương trình. Điều đó có đúng không?

Tôi nghĩ bất kể là thí sinh hay HLV đều cố gắng hết sức khi tham gia chương trình. HLV cố gắng để cho thí sinh làm tốt nhất thử thách thì thí sinh phải cố gắng hơn nữa để giành chiến thắng. Ai cũng sẽ hi vọng ngày hôm nay team mình giành chiến thắng nên khi đã làm tốt rồi mà kết quả không được như mong muốn thì chắc chắn có sự bất mãn nào đó. Tôi nghĩ đó là điều hiển nhiên thôi. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, khi sư cố gắng không được đền đáp đều có tâm trạng khác nhau và điều đó cũng rất dễ hiểu.

HLV Minh Tú từng nói phải lên tiếng khi thí sinh của mình bị vùi dập. Vậy có phải các thành viên trong team Minh Tú từng bị đối xử bất công?

Tôi biết khi tham gia The Face chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn từ thử thách và nhiều phía khác nhau nên tôi luôn cố gắng làm tốt nhất từng tập. Tất cả khó khăn đến tôi đều đón nhận và vượt qua chứ không quan trọng hóa lên sẽ như thế nào.

Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bạn được và mất những gì khi tham gia chương trình?

Tôi được nhiều hơn là mất. Tham gia The Face cũng đồng nghĩa với việc tôi được tham gia một show truyền hình thực tế, học nhiều kĩ năng khác nhau như: nhảy, catwalk, quay TVC, diễn xuất... và đó là những điều cần thiết để một người mới như tôi tận dụng cho công việc sau này.

Ngoài ra tôi cũng có cơ hội gặp được những chị em thân thiết như chị chẳng hạn, nhận nhiều tình cảm yêu mến từ khán giả, đó là một trong số những điều tôi thấy tuyệt vời nhất.

Còn mất thì tôi nghĩ chẳng có gì đâu bởi chương trình tạo điều kiện, chăm sóc cho thí sinh rất nhiều.

HLV Minh Tú đã có định hướng gì cho bạn sau chương trình chưa?

Chị đã đưa cho tôi rất nhiều hướng để phát triển và cho tôi một vài cơ hội nhưng đến hiện tại tôi thấy vẫn chưa phải là những cái tôi thích, cảm thấy chưa thực sự phù hợp nên mọi thứ vẫn đang trong quá trình tiếp tục tìm hiểu.

Hình ảnh mà bạn muốn hướng tới trong thời gian tới là gì?

Tôi không cố định trong một hình ảnh nào cả và muốn mình là người có thể thay đuổi nhiều hình ảnh, phong cách khác nhau. Khi mọi người muốn một cô gái sexy thì chắc chắn sẽ có một cô gái sexy, khi muốn có một cô gái cá tính, hiền dịu thì tôi cũng đáp ứng được.

Tuy nhiên có nhiều ý kiến cho rằng trước đây bạn có phong cách khá giống siêu mẫu Thanh Hằng nhưng sau khi tham gia The Face lại giống Minh Tú. Bạn giải thích thế nào về điều này?

Chị Thanh Hằng và chị Minh Tú đều là hai người tôi thật sự thích. Nhưng mỗi người có một phong cách khác nhau, mỗi thời điểm sẽ có một sự yêu thích khác nhau và tôi chỉ mặc những gì tôi thích. Tôi nghĩ khi làm những điều mình thích tức là đã sống đúng với bản thân rồi chứ không cần phải giống hay có sự so sánh với đàn chị.

Vậy bạn có điểm mạnh gì để các nhãn hàng lựa chọn làm gương mặt đại diện?

Thông qua chương trình The Face tôi nghĩ rằng tất cả những khả năng sẵn có đều đã được biểu hiện rõ ràng và tôi mong các nhãn hàng sẽ nhận thấy điều đó. Bản thân tôi cũng có thể thay đổi được đa dạng, đa phong cách nên không khó để thay đổi hình ảnh cho phù hợp với bất kì nhãn hàng nào.

Tú Hảo sau khi rời chương trình đã có show diễn thời trang rồi, còn bạn thì sao?

Tôi đã nhận được khá nhiều lời mời diễn thời trang nhưng vẫn đang cân nhắc cho cả quá trình sau này nên tôi cần có định hướng cụ thể, rõ ràng để phát triển sự nghiệp dài hơi hơn.

Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bạn có quyết định Nam tiến để theo đuổi sự nghiệp không?

Tôi vẫn đang suy nghĩ và khả năng có sẽ rất cao.

Nhưng hiện tại gương mặt thương hiệu trong làng giải trí Việt vẫn chưa thật sự phát triển. Nhìn lại Top 3 The Face 2016 chỉ có Phí Phương Anh có bước tiến lớn hơn cả và cũng chưa thật sự xuất sắc. Vậy bạn nghĩ bản thân sẽ phải làm những gì để khẳng định tên tuổi?

Tôi nghĩ để trở thành một người có chỗ đứng vững chắc trong showbiz hoặc một người khẳng định được tên tuổi phải nhờ vào khả năng, sự may mắn và còn ở duyên nữa. Đến bây giờ tôi vẫn cần có kế hoạch cho riêng mình.

Nếu so sánh với Top 3 The Face 2016 thì cũng không hẳn, bởi mọi người có thể thấy Mai Ngô hay Lilly Nguyễn không cần Top 3 vẫn khẳng định được tên tuổi trong làng giải trí. Nên tôi nghĩ tất cả phụ thuộc vào khả năng, định hướng mỗi người chứ không phải việc bạn ở Top 3, Top 12 hay Top 24. Với riêng tôi,  cũng có thể sau The Face tôi sẽ tham gia một cuộc thi nào khác chăng nên phải chờ đã.

Bạn có dự định thi Hoa hậu không?

Chị có nói tôi thi Hoa hậu Hoàn vũ nhưng tôi vẫn đang suy nghĩ. Hôm nay tôi có thể quyết định có, mai có thể không vì khi làm bất cứ việc gì tôi cũng khá nuông chiều cảm xúc của bản thân và tùy hứng.

Tuy nhiên khi bước chân vào showbiz cũng đồng nghĩa với việc dễ dàng vướng phải scandal, thị phi. Bạn đã sẵn sàng đối mặt với những chuyện đó chưa?

Tôi đã xác định theo đuổi con đường này nên phải ý thức những điều không hay tới. Quan trọng là mình sẽ giải quyết hay vượt qua những thị phi đó như thế nào để bảo vệ hình ảnh.

Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Gia đình bạn có ủng hộ quyết định tham gia The Face không?

Trước đây gia đình tôi không hề ủng hộ vì tôi từng làm người mẫu ảnh, tham gia một vài show diễn ngoài Hà Nội. Ba mẹ tôi định kiến rằng nghề người mẫu không được lâu dài lại rất nhiều thị phi. Tuy nhiên sau một thời gian tôi thấy thật sự thích, thật sự phù hợp với công việc này nên đã ngồi xuống nói chuyện, xin phép ba mẹ cho tham gia chương trình. Sau đó ba mẹ cũng tin tưởng và tôn trọng mọi quyết định của tôi.

Bạn có thể chia sẻ một chút về quãng thời gian làm người mẫu ở Hà Nội không?

Thời gian đó tôi vừa đi học vừa làm người mẫu, chụp hình lookbook. Khi đó tôi chỉ nghĩ không muốn xin tiền ba mẹ, không muốn phụ thuộc tài chính nên tôi muốn tự kiếm tiền.

Lúc đầu tôi cũng nghĩ đơn giản thôi, vừa có tiền vừa có hình đẹp thì mất gì. Nhưng sau đó thấy bản thân thật sự thích công việc này, mỗi lần đi làm đều có sự mới mẻ khác nhau và được gặp rất nhiều người có chuyên môn, có mắt thẩm mỹ, họ không chỉ là đồng nghiệp mà còn có thể là bạn nữa nên tôi quyết định theo đến cùng.

Cơ duyên đến với nghề của bạn là gì?

Tôi làm bất cứ việc gì cũng khá ngẫu nhiên, tôi đến với nghề này qua lời khuyên của một anh bạn làm bên báo. Lần đầu tiên tôi đi chụp hình là vào năm học lớp 12. Đến khi học năm nhất đại học, tôi tham gia cuộc thi Nữ sinh duyên dáng Việt Nam.

Cuộc thi đó giống như Hoa khôi toàn quốc nhưng áp dụng cho sinh viên các trường đại học. Tôi nhớ năm đó có cả Tường Linh đi thi và cùng vào chung kết, tôi giành giải Á khôi 1, được nhận xét sở hữu gương mặt có thể phát triển tốt trong tương lai nên tôi đã cố gắng và tìm hiểu nhiều hơn lĩnh vực này để theo đuổi. Nói chung mọi thứ đến với tôi khá ngẫu nhiên và đơn giản. Có thể khó khăn lớn nhất khoảng thời gian đó là phải cân bằng giữa đi học và đi làm.

Đồng Ánh Quỳnh: “Tôi chẳng mất gì khi tham gia The Face” - Tin sao Viet - Tin tuc sao Viet - Scandal sao Viet - Tin tuc cua Sao - Tin cua Sao

Bạn nghĩ đến bao giờ sẽ khẳng định được hình ảnh trong showbiz với một vai trò riêng?

Tôi nghĩ cần thêm cơ duyên nữa và tôi mong nó sẽ đến sớm. Thật sự tôi cũng hơi tham vì cái gì cũng muốn làm, tôi thích làm người mẫu đi trên sàn catwalk, làm người mẫu ảnh, thích làm diễn viên, quay TVC, nói chung cái gì tôi cũng thích nhưng không biết lĩnh vực nào sẽ mỉm cười.

Cám ơn Đồng Ánh Quỳnh đã chia sẻ!

Ảnh: Windy

*Cùng đón xem những tin tức sao Việt mới nhất trên YAN nhé!