Donald Trump bị cách ly, có đội chăm sóc theo dõi khi nhiễm COVID-19

02/10/2020, 15:13 GMT+07:00

Mới đây, CNN đã thông tin về việc Tổng thống Mỹ Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump dương tính với COVID-19. Được biết, sau khi người cố vấn thân cận của ông nhiễm bệnh thì bản thân hai vợ chồng cũng nhận được kết quả dương tính. 

Hiện tại, những thông tin về việc cách ly của ông vẫn đang là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của cư dân mạng. Không chỉ dư luận trong nước mà cả quốc tế cũng chú ý. 

 
Donald Trump thông báo về việc nhiễm bệnh trên Twitter của mình. (Ảnh chụp màn hình).
Donald Trump thông báo về việc nhiễm bệnh trên Twitter của mình. (Ảnh chụp màn hình).

Tổng thống Donald Trump sẽ được cách ly tại Nhà Trắng

Được biết, sau khi xác nhận dương tính với SARS-CoV-2, ông Donald Trump cũng thông báo rộng rãi đến mọi người rằng cả mình và vợ sẽ cùng thực hiện cách ly nhanh chóng. Bác sĩ riêng của ông cũng chia sẻ thêm rằng họ đang lên kế hoạch sẽ ở Nhà Trắng trong giai đoạn này. 

Để trấn an mọi người, vị bác sĩ này cũng cam kết về việc chăm sóc sức khỏe cho hai vợ chồng ông Trump. Theo người này, ông và đội ngũ y tế của Nhà Trắng sẽ cẩn trọng theo dõi và đánh giá cao những sự ủng hộ từ các chuyên gia, tổ chức uy khoa uy tín nhất dành cho Nhà Trắng. 

 
Nhà Trắng là nơi mà ông Trump sẽ cách ly. (Ảnh minh hoạ: UNC).
Nhà Trắng là nơi mà ông Trump sẽ cách ly. (Ảnh minh hoạ: UNC).

Mặc dù  Judd Deere - phát ngôn viên của Nhà Trắng đã thông tin rằng: “Ngài tổng thống có áp dụng các quy tắc an toàn về sức khỏe cho bản thân và những ai làm việc cùng, cũng như toàn thể người dân một cách rất nghiêm túc”, tuy nhiên việc đưa ra biện pháp cụ thể để đảm bảo an toàn sức khỏe cộng đồng là điều đương nhiên. Dựa trên khuyến nghị từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ (CDC), những ai tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ phải cách ly trong vòng 14 ngày.

 
Theo khuyến nghị, người có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ cách ly trong 14 ngày. (Ảnh minh hoạ: Tuổi trẻ & Xã hội).
Theo khuyến nghị, người có tiếp xúc với bệnh nhân mắc COVID-19 sẽ cách ly trong 14 ngày. (Ảnh minh hoạ: Tuổi trẻ & Xã hội).

Donald Trump sẽ tiếp tục công việc dù bị cách ly?

Theo Bloomberg đưa tin, bác sĩ Scott Conley tại Nhà Trắng cho biết ông mong rằng trong thời gian chờ hồi phục, Tổng thống Trump sẽ không bị gián đoạn công việc mà được tiếp tục như trước đây. Bên cạnh đó, nhiều chuyên gia cũng quan tâm về vấn đề liệu Nhà Trăng sẽ có quy trình bảo vệ sức khoẻ, đảm bảo an toàn hợp lý. 

Về phần Tổng thống Trump, ông cũng không phải là lãnh đạo duy nhất trên thế giới chịu tác động bởi căn bệnh này. Tại Anh, Thủ tướng Boris Johnson cũng nhập việc và được chăm sóc y tế sau khi dương tính với COVID-19. Ở Brazil, Tổng thống quốc gia này cũng từng nhiễm bệnh và hồi phục. Mặt khác, Thủ tướng Angela Merkel  của Đức còn tự cách ly bản thân hay Thủ Tướng Canada cũng chủ động ở nhà làm việc vì vợ ông nhiễm bệnh. 

 
Tổng thống Mỹ không phải là nhà lãnh đạo duy nhất nhiễm COVID-19. (Ảnh: Reddit).
Tổng thống Mỹ không phải là nhà lãnh đạo duy nhất nhiễm COVID-19. (Ảnh: Reddit).

Mặc dù đã tăng cường bảo vệ sức khoẻ cho Tổng thống Donald Trump, thế nhưng ông vẫn không may mắc phải căn bệnh này. Hy vọng sau thời gian cách ly và được chăm sóc, điều trị, ông Trump cùng vợ sẽ sớm trở lại và tuyên bố khỏi bệnh. 

YAN COMBO: TỔNG THỐNG DONALD TRUMP NHIỄM COVID-19

Tổng thống Donald Trump và vợ nhiễm Covid-19

Vào sáng ngày 2/10 (theo giờ Việt Nam), trên Twitter cá nhân của mình, ông Donal Trump đã chia sẻ thông tin mình và vợ nhiễm Covid-19. 

Cụ thể hơn, vào tối thứ Năm, bác sĩ riêng của Tổng thống Mỹ đã cho biết mình nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2 của Tổng thống. 

Như vậy, sau những lần kiểm tra sức khỏe đều đặn trước đây, cuối cùng ông Trump cũng nhận về kết quả dương tính. Hiện tại, đây là một chủ đề bàn tán lớn của cư dân mạng. 

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!