Tuyệt đỉnh nịnh vợ chính là ông chồng này đây: "Anh xin nghỉ việc, đưa em đi chụp ảnh cưới nhé!"

14/10/2017, 10:33 GMT+07:00

Ông Khải cho rằng, lá đơn xin nghỉ việc này là "bức thư tình" đặc biệt nhất ông muốn gửi tới người bạn đời đã bên mình suốt 38 năm qua. 

Chiều ngày 4 tháng 9, một lá đơn xin nghỉ việc của một người đàn ông 61 tuổi đã gây sốt trong cộng đồng mạng. Nội dung lá đơn rất ngắn gọn và đơn giản “Tôi phải đưa vợ đi thăm Hồ BaiKal, Nga và chụp ảnh cưới. Điều này luôn là ước nguyện của cô ấy. Đến tuổi này tôi mới hiểu, vợ là quan trọng nhất.


Lá đơn xin thôi việc ngắn nhất và cũng ngọt ngào nhất "hệ mặt trời"
Lá đơn xin thôi việc ngắn nhất và cũng ngọt ngào nhất "hệ mặt trời"

Được biết, chủ nhân lá đơn là ông Lưu Kim Khải, năm nay 61 tuổi. Dù đã qua tuổi nghỉ hưu nhưng ông vẫn được một đơn vị khác mời về làm việc. Người bạn đời của ông là bà Trương Ngân Vinh, năm nay cũng 61 tuổi, đã về hưu. Cuộc hôn nhân của họ đã đi được một chặng đường dài 38 năm.


Vợ chồng ông Lưu Kim Khải và bà Trương Ngân Vinh
Vợ chồng ông Lưu Kim Khải và bà Trương Ngân Vinh

Ngọn nguồn của câu chuyện bắt đầu từ lúc bà Vinh đăng ký tham gia một hoạt động bốc thăm trúng trưởng miễn phí chụp ảnh cưới. Tình cờ, bà Vinh đã may mắn giật giải. Tuy nhiên, ông Khải lại từ chối chụp với vợ vì lí do công việc. Dù rất tiếc nhưng bà Vinh đành phải trả lời Ban tổ chức rằng mình muốn nhường cơ hội này cho người khác.

Nhưng không lâu sau, ông Vinh gọi điện thoại lại cho bà: “Anh nghỉ việc, đưa em đi chụp ảnh cưới nhé.”

Chiều 1 tháng 10 tôi về nhà và rất lo là mình bị mất giải rồi. Phía Ban tổ chức không tin chuyện chồng tôi đã thôi việc, kêu anh ấy viết cho người ta vài chữ làm tin.” Sau đó, ông Vinh đồng ý, lấy bút giấy ra viết lá đơn thôi việc trên.


Dù tuổi đã cao nhưng tình yêu của họ vẫn khiến nhiều bạn trẻ phải ngưỡng mộ
Dù tuổi đã cao nhưng tình yêu của họ vẫn khiến nhiều bạn trẻ phải ngưỡng mộ

Nhớ lại cảm giác lúc hạ bút, ông Vinh nói: "Nội dung bức thư chủ yếu là muốn viết để cho vợ tôi xem. Tôi muốn bà ấy hiểu tấm chân tình của mình. Một phần nhỏ còn lại, tôi viết cho chính tôi. Cả đời này, đây là lần đầu tiên tôi thổ lộ với vợ những chuyện tình cảm như thế. Trước giờ tôi vốn khô khan, có bao giờ nói như vậy đâu.

Đối với bà Vinh, bà cho biết bản thân coi lá đơn xin thôi việc này như một bức thư tình của chồng. “Bên công ty cũng đã phê chuẩn đề nghị thôi việc của anh ấy rồi, lá đơn này không cần gửi đi nữa, tôi giữ lại làm kỉ niệm.

Nguồn: Dongfang