Dọn vệ sinh tại Singapore: Lương 40 triệu/tháng, đòi hỏi bằng Đại học

08/12/2019, 20:30 GMT+07:00

"Kiểu này còn học hành gì nữa? Chắc học xong đi làm dọn dẹp quá mấy má ơi, đang học sư phạm đây, tính ra đi làm không biết bao giờ lương mới 10 triệu luôn á" - 1 Facebooker bình luận sau khi biết được thông tin làm nhân viên dọn dẹp lương tháng 40 triệu.

Hết thời thất nghiệp, làm nhân viên dọn vệ sinh lĩnh lương khủng

Nỗi lo ra trường không có việc làm, ôm tấm bằng Đại học sẽ không còn ám ảnh mỗi đêm nữa. Mới đây, một người dùng Twitter vừa đăng tải lên trang cá nhân của mình về lời mời làm việc ở Singapore. Theo đó, công việc chỉ là nhân viên dọn vệ sinh thôi nhưng công ty này ra yêu cầu rằng chỉ nhận người có bằng cấp, có bằng Đại học.

 
Làm nhân viên dọn vệ sinh tại Singapore, lương khủng khó tin - Ảnh minh họa.
Làm nhân viên dọn vệ sinh tại Singapore, lương khủng khó tin - Ảnh minh họa.

Bù vào đó là mức lương đáng mong đợi, thuộc hạng khủng khi lên đến 2400 đô Sing, tương ứng hơn 40 triệu VNĐ. Kèm theo đó là yêu cầu công việc: Làm việc 6 ngày/tuần, chỉ nhận phụ nữ.

Với công việc và mức lương thế này thì đây quả là 1 công việc lí tưởng đấy chứ. 40 triệu/tháng là chấp hẳn kỹ sư, bác sĩ rồi nhỉ?

>>> Xem thêm: Nữ phục vụ trộm tinh trùng của đại gia để có con.

 
Hình ảnh đang được dân mạng truyền tay nhau thời gian gần đây.
Hình ảnh đang được dân mạng truyền tay nhau thời gian gần đây.

sinh viên phát hoảng: "Thế này thì còn học hành gì nữa?"

Ngay khi câu chuyện này được chia sẻ rộng rãi trên các diễn đàn trên MXH, ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của dư luận, đặc biệt là dân học sinh sinh viên.

>>> Xem thêm: Ngành mỹ thuật, nhiếp ảnh... tên sang nhưng thu nhập "bèo".

 
Kể ra học Đại học xong mà kiếm được mức lương 20 triệu cũng đã khó khăn, huống gì lương 40 triệu/tháng - Ảnh minh họa.
Kể ra học Đại học xong mà kiếm được mức lương 20 triệu cũng đã khó khăn, huống gì lương 40 triệu/tháng - Ảnh minh họa.

Đa phần họ đều tỏ ra vô cùng ngạc nhiên, không ngờ công việc dọn dẹp tưởng chừng thấp kém lại đòi hỏi hẳn bằng Đại học mới được đi làm, phát hoảng hơn nữa khi mức lương nhận được lại thuộc dạng trên trời:

"Đi làm dọn dẹp mà yêu cầu bằng Đại học hẳn hoi, nhận lương 40 triệu? Ai nói với tôi đây là sự thật đi, thật quá sức tưởng tượng".

"Kiểu này còn học hành gì nữa? Chắc học xong đi làm dọn dẹp quá mấy má ơi, đang học sư phạm đây, tính ra đi làm không biết bao giờ lương mới 10 triệu luôn á".

"Lương bổng thế này ăn đứt kỹ sư, bác sĩ, mỗi tội mang tiếng đi làm dọn dẹp nhỉ?" - Lương cao thì thích nhưng nhiều người lại ái ngại với công việc dọn dẹp.

Làm nhân viên dọn dẹp, có gì sai?

Tấm bằng Đại học được nhiều người xem như chiếc giấy thông hành cho công việc khiến nhiều người quyết tâm dành lấy cho bằng được, có người còn học lên Thạc sĩ, Tiến sĩ... Tuy nhiên học xong làm gì thì không phải ai cũng trả lời được, nhiều người học xong treo bằng hoặc đi làm với mức lương bèo nhèo.

Ấy thế mà khi nổi lên công việc dọn dẹp lương 40 triệu/tháng, nghe tiền nhiều thì nhiều người thích nhưng nhiều người lại ái ai với công việc dọn dẹp và cho rằng: "Đi học Đại học ai làm làm dọn dẹp?".

>>> Xem thêm: Nữ sinh 2002 xin việc nhưng nói ngang khiến nhà tuyển dụng ngứa mắt.

 
"Đi học Đại học ai làm làm dọn dẹp?".
"Đi học Đại học ai làm làm dọn dẹp?".

Với nhiều người, những ai làm công việc tay chân thuần túy lúc nào cũng ít được tôn vinh hơn luật sư hay bác sĩ. Họ mặc định với suy nghĩ rằng những người dọn vệ sinh đó là già cả, nghèo khổ và không được ăn học đầy đủ. 

Song thực tế, ngành nghề nào cũng cần có một tiêu chuẩn, ngay cả việc làm nhân viên vệ sinh. Đơn cử như trong câu chuyện này thì chỉ những ai có bằng Đại học mới được đi làm thôi. Quả là người tính không bằng trời tính mà!

Video xem thêm: Những nghề nghiệp mà chị em làm hoài cũng chẳng thể già nổi.

Chưa biết tin tuyển dụng này có thật hay không? Tuy nhiên nếu là thật thì đây quả là 1 tin vui cho hội sinh viên học sinh, không thiếu việc làm đâu, các bạn cứ chăm chỉ mà học hành đừng lo lắng nữa nhé!

Bạn nghĩ sao về nghề dọn dẹp nhận lương 40 triệu này? Đừng quên cập nhật thông tin mới nhất cùng YAN nhé!

Nguồn dịch: W.O.B

5 lưu ý để tránh bị lừa khi đi tìm việc

- Không tìm việc qua trung gian: Đã có nhiều trường hợp bị lừa khi nộp hồ sơ xin việc với người lạ mặt tụ tập trước các cơ sở GTVL và sau đó bị lừa lấy giấy tờ, tiền bạc. Vì vậy, tốt nhất, nên trực tiếp vào gặp nhân viên tư vấn việc làm của cơ sở GTVL, tránh tiếp xúc qua trung gian bên ngoài.

- Xác định rõ công ty tuyển dụng: Khi được giới thiệu đi phỏng vấn, bạn cần phải người đại diện tuyển dụng là ai, trực tiếp đến nơi công ty tuyển dụng và tuyệt đối không giao dịch hay phỏng vấn với người tuyển dụng lạ mặt bên ngoài trụ sở công ty.

- Yêu cầu thực hiện đúng cam kết: Nên nói rõ công việc muốn làm, khả năng đáp ứng, lương đề nghị và yêu cầu nhân viên tư vấn kiểm tra lại tính xác thực của công việc, thực hiện đúng các cam kết do hai bên đưa ra.

- Không tiết lộ các thông tin nhạy cảm: Những thông tin bạn cần bảo mật là tài khoản ngân hàng, hộ chiếu… Khi tìm kiếm việc làm trên mạng cũng nên tìm hiểu là lựa chọn những trang web uy tín và chất lượng để tránh lừa đảo đưa vào "động" đa cấp, buôn bán vi phạm pháp luật...

Có muôn kiểu kiếm tiền mà không phải đi làm thuê bạn đã biết chưa? Học nhanh TẠI ĐÂY.