Là ảnh thẻ thôi mà, nữ sinh này có cần phải đẹp như nữ thần vậy không?

21:53 29/10/2016

Chỉ là một chiếc thẻ sinh viên thông thường, nhưng đã khiến cư dân mạng không khỏi xôn xao để truy tìm danh tính chủ nhân của nó.

Một bức ảnh trước khi đăng tải công khai, thông thường đều sẽ được qua tay chủ nhân tỉ mỉ chỉnh sửa. Đơn giản thì sử dụng hàng loạt các ứng dụng tiện ích trên điện thoại, kì công hơn là chăm chút hàng giờ đồng hồ, thậm chí là cả ngày với photoshop, để cho ra đời những bức ảnh ưng ý. Chí ít cũng phải "tút tát" vài bước cơ bản như chỉnh màu da, màu ảnh, gọt cằm V-line hay vòng hai như ý…, chủ nhân bức ảnh mới đủ “can đảm” đăng tải trên mạng xã hội.

Tuy nhiên, có một loại ảnh mà chủ nhân của nó chẳng thể can thiệp các phần mềm chỉnh sửa và thường giấu nhẹm đi, đó chính là ảnh thẻ. Trong bức ảnh thẻ chứa đựng một sự thật mà đôi khi chính chúng ta cũng phải hốt hoảng: "đây là tôi đấy sao?". Chính vì thế có một thực tế mà ai cũng phải gật đầu thừa nhận: nếu ngoài đời xinh thì ảnh thẻ nhất định sẽ lung linh và ngược lại.

Đó cũng là lí do vì sao ngay khi hình thẻ trên chiếc thẻ sinh viên của cô nữ sinh 19 tuổi này được lan truyền trên mạng xã hội, đã lập tức tạo thành cơn sốt. Các chàng trai đã có một phen nháo nhào vì ảnh thẻ xinh xắn của cô gái được mệnh danh là “người tình trong mộng" của nam sinh Đại học Quốc gia Đài Loan.

Tấm thẻ sinh viên này được nhặt trên chuyến xe buýt số 55 hướng đi khu dân cư làng đại học, tại hàng ghế thứ 2 kể từ cửa lên, sát cửa sổ. Theo thông tin ghi trên thẻ sinh viên, chủ nhân của nó là một nữ sinh họ Trần hiện đang theo học khoa Ngoại ngữ Đại học Quốc gia Đài Loan và có thể cô nàng này là sinh viên sang Đại Lục theo chương trình trao đổi văn hóa.


Tấm thẻ sinh viên gây xôn xao cư dân mạng trong thời gian qua.
Tấm thẻ sinh viên gây xôn xao cư dân mạng trong thời gian qua.

Tấm thẻ sinh viên đặc biệt này được một chàng trai đăng tải trên mạng xã hội nhằm mục đích tìm kiếm chủ nhân của nó và trả lại. Thế nhưng, nằm ngoài tưởng tượng của chàng trai, bức ảnh ngay khi vừa chia sẻ đã tạo thành một cơn sốt trên mạng xã hội, vì người con gái trong bức ảnh thẻ quá đỗi xinh xắn, ngọt ngào. Thậm chí cộng đồng mạng còn mải mê khen ngợi nhan sắc mà quên đi cả mục đích trao trả tấm thẻ lại cho chủ nhân của nó: “Xinh không thể tưởng tượng được, ôi tiên nữ 19 tuổi”; “hãy chuyển lại cho tôi tấm thẻ sinh viên này đi, tôi sẽ giúp tìm cô gái này cho”; “tôi có cảm giác mình phải lòng cô ấy mất rồi”; “nhìn ảnh thẻ cô ấy và nhìn lại ảnh của mình thì xấu hổ không chịu được”


Cư dân mạng tung ra bằng chứng về thẻ sinh viên cũ và mới.
Cư dân mạng tung ra bằng chứng về thẻ sinh viên cũ và mới.

Song song với những lời trầm trồ khen ngợi thì cũng có không ít ý kiến nghi ngờ tính xác thực của tấm thẻ trên, khi mà bắt đầu năm học này, thẻ sinh viên của Đại học Quốc gia Đài Loan đổi sang màu xanh lá và áp dụng cho tất cả sinh viên. Dù thực hư câu chuyện vẫn chưa được sáng tỏ, chủ nhân của tấm thẻ sinh viên vẫn chưa được "truy lùng" ra, nhưng không thể phủ nhận nhan sắc xinh đẹp như thần tiên tỉ tỉ của cô nữ sinh này, và cũng chẳng thể ngăn được "làn sóng mơ tưởng" từ các anh chàng độc thân.

Ảnh: Internet.