Dọn nhà, tá hỏa khi thấy rắn cực độc ấp trứng... dưới gầm tủ lạnh

14/01/2016, 11:00 GMT+07:00

Mới đây, một người phụ nữ Úc đã “hồn vía lên mây” khi phát hiện dưới gầm tủ lạnh nhà mình đang có mặt của “vị khách không mời”, đó là một con rắn cực độc đang trong quá trình sinh sản.


Con rắn với số trứng của mình. (Ảnh: cắt từ clip)
Con rắn với số trứng của mình. (Ảnh: cắt từ clip)

Nguồn tin từ Guardian cho biết, người phụ nữ (giấu tên) sống tại thành phố Adelaide, miền nam nước Úc đã phát hiện ra con rắn dưới gầm tủ lạnh khi dọn dẹp vệ sinh nơi đây. “Tôi nhìn thấy con rắn đang khoanh tròn và mở mắt nhìn tôi, phía dưới là rất nhiều trứng màu trắng đục. Quá hoảng sợ, tôi đã vứt tất cả những gì đang cầm trên tay để chạy ra ngoài”, người phụ nữ kể lại.

Sau khi trấn tĩnh, cô đã mời chuyên gia về rắn Rolly Burrell đến mang “vị khách không mời” ra khỏi nhà. Bằng kĩ thuật của mình, ông đã dùng tay không, cầm lấy đuôi và mang con vật ra ngoài dễ dàng. Sau đó, ông đếm được tổng cộng 15 quả trứng mà nó đang ấp.


Đây là loài rắn có nọc độc xếp thứ hai thế giới. (Ảnh: Internet)
Đây là loài rắn có nọc độc xếp thứ hai thế giới. (Ảnh: Internet)

“Thật may mắn cho các thành viên trong gia đình khi không ai bị con rắn này cắn. Loài này có tên khoa học là Pseudonaja textilis, có nọc độc xếp thứ hai thế giới. Một vết cắn của nó khiến người trưởng thành gần như tê liệt lập tức và chết sau đó”, Burrell nói.

Cũng theo vị chuyên gia này, sở dĩ con rắn chọn gầm tủ lạnh là bởi nơi đây có nhiệt độ và độ ẩm thích hợp cho nó đẻ trứng. Trứng của loài rắn nâu độc này sẽ nở sau 60 – 80 ngày ấp.


Cận cảnh con rắn. (Ảnh: Internet)
Cận cảnh con rắn. (Ảnh: Internet)

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chăm sóc, theo dõi con rắn cho đến khi trứng của chúng nở và lớn dần. Sau khi tất cả khỏe mạnh, chúng tôi sẽ thả chúng về lại với thiên nhiên”, Burrell nói thêm.

Được biết, Pseudonaja textilis là loài rắn bản địa của Úc, Papua New Guinea và Indonesia. Chúng có thân dài trung bình 1,5 - 1,8 m và rất ít trường hợp ghi nhận dài quá 2m.