Dọn nhà ngày Tết, anh chàng phát hiện ra cả "quỹ đen" của ông nội khiến CĐM thích thú

10:00 03/02/2019

Tết Nguyên đán đang tới gần, và với nhiều người thì những ngày giáp Tết này trở nên cực kì ám ảnh khi được giao nhiệm vụ dọn dẹp nhà ngày Tết. Không ít người coi đây là một cơn ác mộng, bởi lẽ chẳng biết bắt đầu từ đâu, cũng chẳng biết núi việc từ lau chùi bàn ghế, giường tủ, cầu thang... khi nào mới đi tới hồi kết. Thậm chí, một vài bạn còn đặt cho những ngày giáp Tết một cái tên mang đậm ám ảnh, đó là "ngày hội toàn dân dọn nhà".

Tuy nhiên, mới đây một chàng trai trẻ đã tìm thấy được niềm vui khi sắp xếp đồ đạc, thu dọn nhà cửa, bởi anh chàng đã phát hiện ra cả "quỹ đen" của ông nội từ ngày xưa khiến cho nhiều người phải bật cười.


Bức ảnh được chàng trai chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người 
Bức ảnh được chàng trai chia sẻ lên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người 

Ngay sau khi phát hiện được "kho báu" này, chàng trai đã nhanh chóng chụp ảnh lại và khoe "chiến lợi phẩm" mà mình đã tìm thấy một cách tình cờ lên mạng xã hội với dòng chia sẻ bên dưới: "Chả là hôm nay tao dọn nhà và phát hiện ra quỹ đen ngày xưa của ông tao chúng mày à". Trong bức ảnh được chàng trai đăng tải là khoảng 20 tờ tiền 100 đồng cũ được cuộn tròn lại. Dù đã bị bạc màu, các góc cũng đã bị rách đi nhưng số tiền này quả là một gia tài lớn với những người thời trước. Nhiều người sau đó còn phỏng đoán có lẽ trước đây ông của chàng trai đã giấu đi để làm "quỹ đen", tuy nhiên có lẽ do thời gian trôi qua, tuổi tác cao khiến cho ông chẳng còn nhớ được số tiền này nữa.

Cũng theo chia sẻ của chàng trai, năm nay anh chàng mới bắt tay vào việc dọn dẹp, sắp xếp lại tủ sách cho ông nội nên đã tìm thấy được cuộn tiền ngày xưa này.


"Kho báu" mà anh chàng phát hiện được là khoảng 20 tờ 100 đồng cũ được cuộn tròn lại một cách rất cẩn thận
"Kho báu" mà anh chàng phát hiện được là khoảng 20 tờ 100 đồng cũ được cuộn tròn lại một cách rất cẩn thận

Ngay sau khi được chia sẻ lên mạng xã hội, bài đăng của chàng trai trẻ đã nhanh chóng thu hút được sự chú ý không nhỏ của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ sự thích thú, đồng thời cho biết đây chính là động lực giúp họ "chiến đấu" với núi công việc ngày Tết

Một người dùng mạng cho biết: "Cong lưng đi dọn nhà 3 ngày mà chưa xong, chán lắm các cậu ạ. Nhưng mẹ tớ bảo là phải tự tay dọn mới thấy được không khí tất bật của ngày Tết. Nghe lời mẹ nên tớ dọn từ tầng 1 lên tận tầng 3, lục lại thùng sách báo cũ trong kho thì lại phát hiện ra thư tình bố gửi cho mẹ ngày xưa nên mang xuống đọc cho cả nhà cùng nghe. Thế là mẹ xấu hổ quá quát lên, đuổi từ sang năm đi lấy chồng với không khiến dọn nhà nữa khiến chị em mình được trận cười bò."

Bên dưới, một cư dân mạng khác cũng chia sẻ câu chuyện gần giống với câu chuyện của chủ nhân bức ảnh: "Mình cũng dọn nhà xong thấy kho tiền của ông, nhưng khi ấy ông mình mất rồi. Có lẽ trước đây cứ kiếm được bao nhiêu là ông dành dụm cất đi hết, mà bệnh già nên chẳng nhớ nổi chăng. Thế nhưng, mình vẫn rất vui vì giữu được kỉ niệm của ông bên mình".

Tổng hợp 

Các thông tin Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!