Đón mùa thi cùng bí quyết cho tinh thần thư giãn

19:00 25/05/2016

Mùa thi tốt nghiệp và đại học cận kề chính là thời điểm các bạn học sinh gặp rất nhiều áp lực và căng thẳng vì đây được xem là một trong những bước ngoặt lớn quyết định tương lai mỗi người. Cùng bỏ túi những bí quyết đơn giản mà hiệu quả để giải tỏa áp lực cho tinh thần, đón mùa thi thật hiệu quả và thư giãn bạn nhé!

Sắp xếp lịch ôn thi khoa học

Đón mùa thi cùng bí quyết cho tinh thần thư giãn

Các đợt thi tốt nghiệp và Đại học cận kề là thời điểm sĩ tử phải dồn sức tập trung cho giai đoạn mang tính bước ngoặt sau suốt 12 năm “dùi mài kinh sử”. Lo lắng trước nhất thường đến từ cảm giác hoang mang không biết phải xử lí, ghi nhớ khối lượng kiến thức trong ba năm cấp 3 ra sao. Bên cạnh đó, những lo âu, phân vân về việc chọn ngành, chọn trường cũng khiến tâm trí thêm căng thẳng.

Lên kế hoạch học tập phù hợp là yếu tố quan trọng giúp các bạn học sinh giảm “stress” trước kì thi. Nhiều bạn càng gần ngày thi càng cố gắng ghi nhớ thật nhiều kiến thức khiến bộ não trở nên căng thẳng và không tiếp thu được. Hãy lên kế hoạch học tập, ôn luyện trước vài tháng để có sự chuẩn bị tốt nhất. Vào mỗi sáng, bạn nên liệt kê các công việc cần làm theo thứ tự ưu tiên và theo đó quyết tâm hoàn thành hết “checklist” trong ngày. Vào giai đoạn gần ngày thi, bạn nên thử sức với các đề thi thử của những năm trước để làm quen với dạng đề, phân bố và quản lí thời gian làm bài một cách hơp lí. Bên cạnh việc học thi, đảm bảo sức khỏe thể chất cũng đóng vai trò rất quan trọng. Việc rèn luyện những hoạt động thể thao như tập hít thở, chạy bộ, cầu lông hay bơi lội sẽ giúp tăng cường sức khỏe để các sĩ tử vững bước vào phòng thi.

Thư giãn tinh thần để học thi hiệu quả


 
 

Bên cạnh một sức khỏe tốt và lịch trình ôn thi khoa học, một tinh thần thoải mái sẽ là trợ thủ đắc lực trong mỗi mùa thi cam go. Học tập kết hợp với nghỉ ngơi hợp lí sẽ giúp bạn xua tan căng thẳng và tự "F5" tinh thần để tiếp thu kiến thức hiệu quả hơn. Thay vì việc cắm cúi học đến khi tâm trí đã quá căng thẳng, hãy dành ra những khoảng thời gian để thư giãn với những thú vui nhỏ như lắng nghe một bản nhạc yêu thích hay thưởng thức một thức uống tốt cho tinh thần như Trà Xanh Matcha TEA+ Plus.


 
 

Với vị trà ngọt nhẹ tốt cho sức khoẻ và lợi ích thư giãn tinh thần nhờ chứa axit amin Theanin, “thức uống cho tinh thần”  - sản phẩm mới từ công ty Suntory Pepsico Việt Nam sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp giảm căng thẳng và áp lực. Chỉ cần vài phút nghỉ tay với những chai Trà Xanh Matcha TEA+ Plus ướp lạnh, lắc đều trước khi uống để bột Matcha hòa quyện tự nhiên, từ đó thưởng thức hương vị thanh ngọt thơm ngon, tinh thần sẽ thư giãn hơn hẳn. Dưới hình thức trà đóng chai tiện dụng, đây sẽ là người bạn đồng hành cùng “sĩ tử” vượt qua các kì thi căng thẳng một cách hiệu quả và thư giãn. Một mùa thi nữa đang đến gần. Thay vì lo lắng và căng thẳng, hãy xem việc thi cử là một trải nghiệm thử thách nhưng thú vị của tuổi trưởng thành để “quả ngọt thành công” trở nên quý giá hơn. Bên cạnh đó, hãy lựa chọn các phương pháp giúp tinh thần thư giãn để giảm “stress” và bước vào kì thi một cách thoải mái nhất bạn nhé!