Dọn đồ của anh trai quá cố, cậu em phát hiện khối tài sản "khủng"

15/10/2020, 14:15 GMT+07:00

Sau khi qua đời, người anh đã để lại một khối tài sản “khổng lồ”. Tuy nhiên, đấy không phải là tiền bạc, đất đai như những gì mọi người thường nghĩ về tài sản của một người đã mất. 

Mặc dù bị đánh giá trông không khác gì “núi rác”, thế nhưng đây lại là bộ sưu tập giá trị mà có lẽ người anh đã phải bỏ rất nhiều tiền bạc, công sức để sở hữu được.

 
Chủ nhân của bộ sưu tập đã qua đời. (Ảnh: Nypost).
Chủ nhân của bộ sưu tập đã qua đời. (Ảnh: Nypost).

>> Xem nhanh: Khi ai đó mất đi, tài khoản mạng xã hội của họ sẽ ra sao

Dọn nhà cho anh trai, cậu em phát hiện khối tài sản “khủng”

Sau cơn đau tim, ông Ramann Shukla (64 tuổi) đã qua đời. Được biết, trước đây ông từng là một lập trình viên máy tính, sống một mình tại Nottingham, Anh. Sau sự ra đi của ông, em trai đã đến nhà để dọn đồ. Lúc này, cậu mới phát hiện ra anh trai mình tích trữ một khối lượng đồ “khổng lồ”.

Thậm chí, ông Ramann Shukla đã quyết định bỏ đi chiếc giường và bàn ăn để có không gian đặt những món đồ do chính tay ông sưu tầm. Ban đầu, không ai vào được nhà vì đồ đạc gần như chất đầy khắp nơi. Nhân viên chỉ còn cách dọn dần từ bên ngoài mới có thể tiến vào trong.

Tổng cộng có đến khoảng 60.000 món đồ trải khắp ngôi nhà 3 phòng ngủ, 2 nhà xe. Để hoàn thành công việc, một nhóm gồm 8 người mất đến 180 giờ làm việc, kéo dài suốt 6 tuần. 

 
Mất 6 tuần để có thể dọn hết đồ đạc. (Ảnh: Nypost).
Mất 6 tuần để có thể dọn hết đồ đạc. (Ảnh: Nypost).

>> Đừng bỏ lỡ: Những thú cưng triệu phú sở hữu tài sản thừa kế "khổng lồ"

Hầu hết đều là đồ hiếm, giá trị hàng tỷ đồng

Em trai của ông sau khi dọn hết đồ đi đã mời nhân viên từ sàn đấu giá đến thẩm định. Theo dự kiến, tổng giá trị của tất cả những món đồ rơi vào khoảng 4 triệu bảng Anh (hơn 120 tỷ đồng). Đây đều là những món đồ thuộc dạng hiếm có. 

Một số món giá trị được nhắc đến là đĩa nhạc hiếm Hard Day’s Night ký bởi Fab Four (gần 116 triệu đồng), hàng chục cây đàn Rickenbacker (hơn 301 triệu đồng/cây). Ngoài ra, một số vật phẩm khác có thể kể đến là kỷ vật của nhóm The Beatles, bức ảnh và thư có chữ ký từ JFK, Gandhi, Winston Churchill và Elvis Presley, khoảng 6.000 truyện tranh cổ điển, 4.000 sách hiếm,... 

 
Thứ trông như rác lại có giá trị khổng lồ. (Ảnh: Nypost).
Thứ trông như rác lại có giá trị khổng lồ. (Ảnh: Nypost).

>> Có thể bạn quan tâm: Loạt cuộc chiến tranh giành gia sản ồn ào nhất châu Á

Buổi đấu giá để trao đi loạt đồ quý này được thực hiện bởi Unique Auctions ở Lincoln (Anh) sẽ diễn ra từ ngày 22 - 25/10/2020. Những món đồ không chỉ có ý nghĩa về mặt vật chất mà còn vô cùng quý hiếm. Dường như người anh không chỉ bỏ tiền bạc mà còn rất nỗ lực trong việc sưu tầm.

Liên tục cập nhật các tin tức mới tại YAN nhé!

ĐẠI GIA GÂY SỐC KHI QUA ĐỜI ĐỂ LẠI CHO DÂN LÀNG GẦN 60 TỶ ĐỒNG/ NGƯỜI

Giống như ông Ramann Shukla, sau khi ra đi đã để lại khối tài sản có giá trị tuyệt vời giúp nhiều người được an ủi cả về vật chất lẫn tinh thần, vị đại gia này cũng vậy.

Là nhà sáng lập nên một thương hiệu bia nổi tiếng tại Mexico, Antonino Fernández Rodríguez sau khi qua đời đã để lại khối tài sản vô cùng giá trị. 

Tuy nhiên, theo di chúc, chúng không được chia cho con cháu mà trao toàn bộ cho những người dân sống tại ngôi làng nghèo mang tên Cerezales del Condado, Tây Ban Nha.

Sau “món quà” đặc biệt này, dân làng tại đây đã vô tình trở thành triệu phú khi sở hữu khoảng 2 triệu bảng Anh/ người (hơn 56 tỷ đồng).

Xem thêm chi tiết TẠI ĐÂY!