Đón đầu làn sóng mới: Game NFT free to earn - Thetan Arena

18:00 15/09/2021

Từ sự kiện này, hai cộng đồng lớn mạnh là cộng đồng game thủ và cộng đồng tìm kiếm cơ hội đầu tư sẽ tìm được tiếng nói chung.  

Sự xuất hiện của Thetan Arena sẽ giải quyết được những lo lắng của game thủ liệu NFT Game có phải một chiêu trò đa cấp vì việc chơi game hoàn toàn miễn phí (F2P - Free to Play). Đội ngũ phát triển game tin rằng Thetan Arena đã kết hợp được 2 khái niệm F2P và P2E thành khái niệm mới F2E (Free to Earn). Người chơi hoàn toàn không bị bắt buộc phải trả phí khi tham gia chơi game. Mặt khác, các vật phẩm trong game đều là duy nhất, không thể sao chép và được sinh ra bởi hệ thống blockchain độc lập, không chịu sự tác động của bất kỳ đơn vị nào. Chính vì thế, các vật phẩm được sinh ra trong game có giá trị thay đổi lên xuống theo thời gian, và trở thành nguồn “thặng dư” hấp dẫn của các nhà đầu tư kiêm người chơi game.

Gameplay MOBA quen thuộc, hấp dẫn kết hợp trong xu hướng “NFT hóa”

Ông Khánh Nguyễn – Giám đốc điều hành/Nhà sáng lập Thetan Arena, tự tin chia sẻ: “So với các dòng game NFT khác mang nặng tính đầu tư hơn giải trí, tôi tin rằng Thetan Arena đã cân bằng được 2 điểm này. Người chơi sẽ cảm thấy thoải mái, thú vị và nhẹ nhàng hơn trong suốt thời gian cày game, vừa để tìm thấy niềm vui, vừa tìm được những thành tựu mới trong đầu tư”.

 
Đội ngũ sáng lập Thetan Arena
Đội ngũ sáng lập Thetan Arena

Tương tự các game MOBA khác, trong Thetan Arena, người chơi sẽ lựa chọn nhân vật của mình để chiến đấu với đối thủ hoặc sát cánh cùng đồng đội để chiến đấu với các tổ đội khác trong thời gian thực được quy định. Mục tiêu của trận đấu là cố gắng đánh bại, hạ gục càng nhiều đối thủ càng tốt trước khi thời gian kết thúc. Nếu không may bị hạ, thì người chơi sẽ được hồi sinh sau một khoảng thời gian quy định. Khi thời gian chiến đấu đã hết, bên nào hạ được nhiều đối thủ hơn sẽ giành chiến thắng.

Thetan Arena với lối đồ họa đậm chất hoạt họa cùng màu sắc tươi vui, phù hợp cho mọi lứa tuổi

Trong quá trình chiến đấu, nếu gây sát thương và hạ gục được đối thủ, người chơi sẽ nhận được các phần thưởng để nâng cấp cũng như mở khóa các kỹ năng mới mạnh mẽ hơn. Trò chơi sẽ tính đội chiến thắng là đội hạ được nhiều đối thủ hơn. Dẫu vậy, người chơi cần sử dụng chiến thuật đúng đắn lúc nào cần chiến đấu, lúc nào cần bảo vệ mình và đồng đội. Đây cũng chính là yếu tố khiến trò chơi trở nên hấp dẫn.

 
Cửa hàng trong Thetan Arena với vô số lựa chọn cùng các loại skin (trang phục) cho các tướng.
Cửa hàng trong Thetan Arena với vô số lựa chọn cùng các loại skin (trang phục) cho các tướng.

Trên đấu trường của Thetan Arena, kỹ năng và tính đồng đội là yếu tố quyết định chiến thắng chứ không dựa vào yếu tố tài chính (Pay to Win). Tuy là game mang phong cách “Free To Play”, nhưng nếu nhà đầu tư càng đầu tư nhiều vào game thì càng có cơ hội để tăng khả năng chiến thắng của mình.

Hệ thống tiền tệ đa dạng trong game

Đại diện đơn vị sản xuất game cũng chia sẻ: “THC và THG chính là điểm mấu chốt để Thetan Arena tiếp cận số đông người chơi bằng xu hướng F2E vẫn còn đang rất mới mẻ”. Theo đó, THC (Thetan Coin) là đơn vị tiền tệ trong game mà tất cả người chơi đều có thể có, trong khi THG (Thetan Gem) là đơn vị tiền tệ đặc biệt giúp người chơi có được lợi nhuận từ game. THC sinh ra trong quá trình chơi game, đóng vai trò chính trong sự vận hành của game. Người chơi có thể dùng đồng THC để tham gia vào hầu hết các hoạt động trong game như: mở Thetan Box để lấy tướng mới, nâng cấp tướng, tham dự sự kiện đặc biệt…

THG là đồng giới hạn chịu trách nhiệm vận hành nền kinh tế của toàn dự án nhưng không can thiệp sâu vào quá trình chơi game. Thông qua việc sở hữu THG, người chơi còn có thể tham gia vào quá trình thiết kế, vận hành game, khi Thetan Arena ra mắt tính năng bỏ phiếu (voting) trong tương lai.

 
Mô hình chuyển đổi từ F2P đến F2E thông qua THC và THG.
Mô hình chuyển đổi từ F2P đến F2E thông qua THC và THG.

Hạ tầng blockchain vững chắc

Nói về đội ngũ phát triển dự án đứng phía sau, ông Khánh Nguyễn cho biết: “Bên cạnh WolfFun, chúng tôi còn có được sự hỗ trợ từ KAI (KardiaChain) về hệ thống blockchain”. Theo ông, KardiaChain là cơ sở hạ tầng blockchain đầu tiên giúp kết nối một mạng blockchain với những mạng tương tự khác. Đơn vị sở hữu KAI coin đã hoạt động rất thành công từ khi được ra mắt cho đến nay, đặc biệt trong mảng game NFT. My Defi Pet (DPET) là một trong những thành công đáng lưu ý của KAI khi tựa game này đã thu hút đến hơn 150.000 người chơi tính đến thời điểm hiện tại. Và Thetan Arena được kỳ vọng là một thành công tiếp nối có dấu ấn của KAI khi tựa game chính thức phát hành token của mình vào ngày 15/9.

 
Thetan Arena đặt mốc xuất phát khi ra mắt Token ngày 15/9/2021 trên Paid Ignition và ngày 16/9/2021 trên KAIstarter và Polkastarter.
Thetan Arena đặt mốc xuất phát khi ra mắt Token ngày 15/9/2021 trên Paid Ignition và ngày 16/9/2021 trên KAIstarter và Polkastarter.

Cùng đón chờ ngày ra mắt của game Thetan Arena vào tháng 10/2021 và sự kiện ra mắt token vào 16/09 trên KAIStarter và Polkastarter nhé!

Theo dõi thông tin chính thức của Thetan Arena tại:

🌐WEBSITE: https://Thetanarena.com/

🌐Facebook: https://facebook.com/Thetanarena

🌐Twitter: https://twitter.com/ThetanArena

🌐Discord: https://discord.com/invite/Wfx2XDSuwe