Đòn đánh ghen tàn độc của các Hoàng hậu thời xưa

22/04/2020, 21:20 GMT+07:00

Máu "hoạn thư" của các Hoàng hậu thời xưa quả thật không ít hơn bây giờ khi những đòn đánh ghen của họ vô cùng tàn độc khiến người khác phải rợn tóc gáy.

Chốn hậu cung vốn nhiều mưu kế tranh sủng, người này hại người kia hòng có được tình yêu của Hoàng đế. Nếu bạn từng xem qua các bộ phim, truyện cung đấu, chắc phần nào biết được những chiêu trò mà phi tần làm ra để hãm hại lẫn nhau.

Tuy nhiên, trên phim có vẻ vẫn còn khá nhẹ nhàng bởi trong quá khứ, không ít vị Hoàng hậu, phi tần ghen tuông đến "mờ mắt", làm ra đủ chuyện hại người. Có thể nói, những đòn đánh ghen trong chốn thâm cung khiến ai nghe thấy cũng phải rợn tóc gáy, lạnh sống lưng.

 
Các Hoàng hậu thời xưa có những đòn đánh ghen cực kỳ tàn độc. (Ảnh minh họa: Weibo).
Các Hoàng hậu thời xưa có những đòn đánh ghen cực kỳ tàn độc. (Ảnh minh họa: Weibo).

Hoàng hậu nước Kim và màn đánh ghen bằng giấm chua

Theo sách xưa kể lại, Hoàng đế nước Kim khi còn tại vị đặc biệt yêu mến hai nàng phi tần là Lệ Cẩm tây cung và Ngọc Sương ái phi. Ông sủng ái hai vị thê thiếp đến mức bỏ bê Hoàng hậu khiến nàng ta vô cùng căm hận.

 
Hoàng hậu hay phi tần trong chốn hậu cung đều có nhan sắc vượt bậc. (Ảnh minh họa: Weibo). 
Hoàng hậu hay phi tần trong chốn hậu cung đều có nhan sắc vượt bậc. (Ảnh minh họa: Weibo). 

Hoàng hậu nhịn nhục nhiều năm cuối cùng cũng chờ được thời cơ đến. Trước khi băng hà, Hoàng đế nước Kim dặn dò rằng ông muốn được chôn cùng 2 vị ái phi kia. Dù vậy, Hoàng hậu không để 2 vị cung phi được nguyên vẹn “bồi táng” cùng Hoàng đế mà đã hành hạ họ trước khi đưa cả hai sang thế giới bên kia.

Cụ thể, vị Hoàng hậu đã sai người hủy hoại dung nhan, ngâm cả hai nàng phi tần vào chum giấm chua một thời gian rồi mới cho chôn cùng Hoàng đế. Vị Hoàng hậu đã tin rằng, nếu làm như vậy, Hoàng đế dưới suối vàng sẽ vô cùng sợ hãi khi nhìn thấy vẻ ngoài xấu xí của họ.

 
Không ít phi tần trong cung bị đối xử tàn ác. (Ảnh minh họa: Weibo).
Không ít phi tần trong cung bị đối xử tàn ác. (Ảnh minh họa: Weibo).

>> Có thể bạn chưa xem: 5 sự thật đau lòng nhưng không ai dám đưa lên phim về hậu cung của Càn Long

Lý Phượng Nương: Chặt tay chân tình địch tặng chồng

Tống Quang Tông là vị vua thứ 12 của triều đại nhà Tống, tính tình bạc nhược nên không thể kiểm soát được Lý Phượng Nương, vốn là Hoàng hậu của ông. Vị Hoàng hậu này vô cùng độc ác, làm nhiều điều bạo ngược hòng chiếm lĩnh tam cung lục viện.

 
Thủ đoạn của Hoàng hậu lẫn các phi tần trong cung là vô cùng cao tay, tàn ác. (Ảnh minh họa: Weibo).
Thủ đoạn của Hoàng hậu lẫn các phi tần trong cung là vô cùng cao tay, tàn ác. (Ảnh minh họa: Weibo).

Một hôm, vua được cung nữ mang nước rửa chân cho, tuy vẻ ngoài không quá xuất sắc nhưng bù lại nàng sở hữu đôi tay trắng trẻo mịn màng. Tống Quang Tông thấy thế liền cầm tay của cung nữ lên ngắm nghía, khen ngợi mà quên mất rằng Hoàng hậu đang ngồi cạnh bên dõi theo.

Ngay sau đó, Hoàng hậu đã nghĩ ra kế sách thâm độc để “dằn mặt” cả vua lẫn tình địch, đó là gửi tặng cho vị Hoàng đế một hộp quà và nói rằng đây là báu vật mà ông rất thích. Tống Quang Tông sau đó đã vô cùng sợ hãi khi mở hộp ra, bởi trong đó là bàn tay bầm tím đầy máu của nàng cung nữ. Từ đó, ông không dám lăm le ai khác và càng khiếp sợ vị Hoàng hậu của mình hơn.

 
Dù có là cung nữ hay ái thiếp cũng không tránh khỏi bị hãm hại. (Ảnh minh họa: Weibo).
Dù có là cung nữ hay ái thiếp cũng không tránh khỏi bị hãm hại. (Ảnh minh họa: Weibo).

>> Có thể bạn quan tâm: Phi tần nhà Thanh luôn dùng chiếc móng giả này nhưng công dụng là gì thì bạn đã biết chưa?

Đát Kỷ với nhục hình “sái bồn”

Cũng theo sử sách nhà Trung để lại thì thời nhà Thương, Trụ Vương say mê vị ái thiếp là Đát Kỷ đến mức bỏ bê việc triều chính. Nhờ vào ân sủng của Trụ Vương, Đát Kỷ gây đủ phong ba trong chốn hậu cung, những ai chống đối nàng đều phải chịu nhục hình vô cùng đau đớn, khổ cực.

Đát Kỷ đã nghĩ ra cực hình tên là “sái bồn” với một cái hầm dài 200 thước, sâu 50 thước rồi thả rất nhiều rắn độc vào đó rồi không cho chúng ăn. Các cung nhân được truyền đến đây sẽ bị lột bỏ quần áo và đẩy vào hầm.

 
Đát Kỷ cũng là nhân vật quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. (Ảnh minh họa: Weibo).
Đát Kỷ cũng là nhân vật quen thuộc trên màn ảnh nhỏ. (Ảnh minh họa: Weibo).

>> Xem thêm: Những bức ảnh hiếm về cuộc sống người dân Trung Quốc vào thời kỳ suy vong của nhà Thanh​

Thủ đoạn tàn nhẫn, ác độc, những vị Hoàng hậu trong chốn thâm cung đã khiến bao người hậu thế phải sợ hãi, rợn tóc gáy vì các chiêu đánh ghen của họ. Tất nhiên, đây chỉ là số ít thôi còn trong sử sách Trung Quốc vẫn còn rất nhiều vị Hoàng hậu hiền lành, đúng chuẩn “mẫu nghi thiên hạ”.

Bạn nghĩ sao về những đòn đánh ghen tàn độc của các Hoàng hậu thời xưa. Cùng đón đọc thêm những câu chuyện của phái nữ tại YAN nha!

CUỘC SỐNG CỦA CÁC VỊ PHI TẦN TRONG CHỐN HẬU CUNG ĐỜI THANH

Bước chân vào Tử Cấm Thành, các vị phi tần sẽ có một đời ăn mặc đủ đầy nhưng cô độc chốn thâm cung.

Với các vị phi tần, ngày này qua ngày khác sẽ chỉ quanh quẩn trong cung cấm, sáng dậy sớm, đi thỉnh an Hoàng hậu, Thái hậu rồi về cung dùng bữa.

Sau đó sẽ là thời gian hoạt động tự do, có thể chơi cờ, nói chuyện với các vị phi tần khác nếu thân thiết, cũng có thể ở lại trong cung vẽ tranh, thêu thùa hoặc ra ngoài hái hoa, bắt bướm.

Trưa sau khi dùng bữa xong sẽ đi nghỉ ngơi, đến chiều nếu có lịch trình dự mừng thọ, niệm kinh thì chuẩn bị từ sớm, nếu không sẽ đi thỉnh an Hoàng hậu, Thái hậu rồi về dùng bữa và đi ngủ.

Đón đọc những câu chuyện độc lạ TẠI ĐÂY!