Đón con bằng xe 20 tỷ VNĐ, người mẹ bị trách là làm đứa trẻ khác tự ti

24/10/2020, 19:45 GMT+07:00

Việc sử dụng loại xe nào sẽ tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của mỗi gia đình. Điều này tưởng như là lẽ dĩ nhiên, thế mà mới đây, một bà mẹ lại bị chỉ trích khi dùng siêu xe đến trường đón con với lí do sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lí trẻ khác.

Vậy liệu rằng đứa trẻ nhìn thấy bạn mình được mẹ đón bằng xe sang có ảnh hưởng tới suy nghĩ của chúng hay không?

 
Phụ huynh luôn yêu thương và quan tâm tới sự phát triển tâm sinh lý của con cái. (Ảnh: Dương Thành Long)
Phụ huynh luôn yêu thương và quan tâm tới sự phát triển tâm sinh lý của con cái. (Ảnh: Dương Thành Long)

>> Tin liên quan: Thú chơi siêu xe chục tỷ cực sang chảnh của dàn sao Việt

Đón con bằng xe vài chục tỷ đồng, người mẹ bị nhắc nhở

Thường ngày chị Trương (Trung Quốc) sau khi tan làm đều qua trường đón con tan học. Chị dùng chiếc xe sang trọng có giá lên tới 20 tỷ đồng nên không tránh khỏi những lời bàn tán.

Cụ thể, một ngày vợ chồng chị nhận được lời nhắc nhở và trách móc của phụ huynh khác: "Chị đón con bằng xe đắt tiền rồi tiện khoe khoang là nhà mình giàu nữa đúng không?". Họ cho rằng điều này làm những đứa trẻ khác khi nhìn thấy sẽ có cảm giác tự ti. Vị phụ huynh khẳng định, ngay từ nhỏ nếu chúng có những tâm lí như thế thì không ổn chút nào.

 
Vợ chồng chị Trương vô tình bị trách chỉ vì dùng xe xịn. (Ảnh: Sohu)
Vợ chồng chị Trương vô tình bị trách chỉ vì dùng xe xịn. (Ảnh: Sohu)

Những bậc cha mẹ khác nghe vậy cũng đồng tình với quan điểm này. Hầu hết họ đều cho rằng vợ chồng chị Trương đang phô trương và không muốn con mình bị ảnh hưởng tiêu cực. Nhận về nhiều chỉ trích không đáng có, chị Trương thành thật cho biết đây là chiếc rẻ nhất trong loạt xe nhà mình đang sở hữu.

 
Câu trả lời khá bất ngờ từ chị Trương khiến mọi người chẳng thể tranh cãi nữa. (Ảnh: Sohu)
Câu trả lời khá bất ngờ từ chị Trương khiến mọi người chẳng thể tranh cãi nữa. (Ảnh: Sohu)

>> Tin liên quan: Bản tin 60s: Cảnh sát Nhật dùng xe sang hơn 3,8 tỷ đồng đi tuần tra

Cộng đồng mạng với nhiều ý kiến khác nhau

Sau khi chia sẻ, vô vàn lời bình luận của các bậc làm cha làm mẹ khác cũng xuất hiện. Trong đó chủ yếu là các ý kiến như:

- "Tâm lý so đo của một đứa trẻ chưa được coi là đố kỵ. Chúng suy nghĩ thế nào phần lớn cũng ảnh hưởng từ bố mẹ chúng. Nếu như biết cách giáo dục con ngay từ khi còn bé thì chúng sẽ chẳng biết ganh tị với điều kiện nhà người khác đâu".

- "Giáo dục con cái là việc của riêng mỗi gia đình, dù sao bố mẹ cũng đã dành hết những điều kiện tốt nhất cho con rồi mà".

Phần đông cộng đồng mạng đều khẳng định rằng chị Trương không có gì sai cả, điều quan trọng nằm ở cách định hình tư duy cho trẻ. Câu chuyện khiến nhiều bậc phụ huynh phải suy nghĩ cách dạy dỗ con sao cho đúng.

 
Câu chuyện đón con bằng xe sang đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao. (Ảnh: Sohu)
Câu chuyện đón con bằng xe sang đang được cư dân mạng bàn tán xôn xao. (Ảnh: Sohu)

>> Xem thêm: Chiêm ngưỡng các đỉnh cao siêu xe xuất hiện tại đường đua MotoGP 2017

Nếu như bố mẹ biết cách định hướng suy nghĩ của con trẻ sẽ chẳng lo chúng lệch lạc trong nhận thức. Điều quan trọng không phải nói với con là "đừng ganh tỵ với người khác" mà hãy dạy trẻ cách trân trọng đồng tiền, để ý tới những gì mình kiếm được bằng lao động chân chính.

CÁCH GIÁO DỤC ĐỂ TRẺ LUÔN TỰ TIN PHÁT TRIỂN

Những tác động xã hội cũng như gia đình dễ khiến trẻ bị ảnh hưởng tâm lí nên bạn cần nắm bắt được cách giúp chúng luôn tự tin và phát triển toàn diện.

Kiểm soát chặt chẽ nhưng vẫn phải để con sáng tạo, phát triển tự do. Bạn chỉ nên là người theo sát tư duy, suy nghĩ của con cứ không nên áp đặt chúng vào một khuôn mẫu nhất định. Việc dành thời gian chơi với con cũng rất quan trọng để có thể rút ngắn đi khoảng cách thế hệ.

Việc các bậc cha mẹ không kiềm chế được khi con ngỗ nghịch và quát mắng vô tình khiến chúng và bố mẹ trở nên xa lạ hơn. Vậy nên hãy tạo dựng sự tin tưởng của con, giúp chúng dần nhận ra lỗi sai, sửa lỗi và hiểu bố mẹ hơn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!