Bố tôi khô khan, lại nghiêm khắc nhưng tôi dám chắc, không ai trên đời thương con như ông

10:30 18/01/2019

Bố trong mắt tôi luôn là người đàn ông vụng về, không phải bố “làm tới đâu, hư tới đó”, mà vì bố chẳng bao giờ biết cách nói ra những lời yêu thương.

Bố tôi làm bộ đội, chức vị cũng kha khá nên lương bổng đủ nuôi sống cả gia đình. Nhà 7 miệng ăn ở đất Sài Gòn không phải chuyện đơn giản. Tôi còn nhớ, cứ mỗi lần tới ngày lãnh lương là bố lại đãi cả nhà món gà hầm thuốc bắc ngon tuyệt. Mỗi lúc như thế, bố thường là người “phóng đũa” rất nhanh, nhưng chỉ ăn phần "râu ria", còn những gì ngon nhất, ông chừa lại cho vợ con.

Bố luôn là người đàn ông yêu bạn nhất trên cuộc đời này.

Đi làm, bố tôi nghiêm khắc chỉ huy biết bao con người, thế nhưng khi về nhà thấy con nhõng nhẽo, la khóc ông lại lúng túng vụng về, không biết phải làm sao cho đúng. Vâng, bố tôi là sếp đấy, oách cỡ nào cũng phải "nghe lệnh" con.


Dù thế nào bố cũng luôn là người dành tình cảm to lớn cho con. Ảnh minh hoạ.
Dù thế nào bố cũng luôn là người dành tình cảm to lớn cho con. Ảnh minh hoạ.

Vì làm bộ đội nên bố thường hay đi trực, đặc biệt ngày lễ của mọi người là những ngày làm việc nguy hiểm nhất của bố. Có lần khuya khoắt bố vẫn chưa về, mẹ gọi xem thế nào thì bố nổi giận. Cũng chỉ vì ông sốt ruột cả nhà vì đợi ông mà không chịu đi ngủ.


Bố là người chắt chiu từng đồng để nuôi con khôn lớn. Ảnh minh hoạ.
Bố là người chắt chiu từng đồng để nuôi con khôn lớn. Ảnh minh hoạ.

Bố là người nóng tính, trong nhà chúng tôi thường xuyên chứng kiến ông nổi trận lôi đình. Tuy vậy chẳng ai thấy buồn hết vì chúng tôi hiểu bố đang lo lắng cho con bằng tình yêu thương của mình, chỉ là ông không giỏi thể hiện. Những lúc như thế, anh chị em với tôi chỉ càng thương bố hơn và thầm nhủ, sẽ không làm bố phải buồn, phải thất vọng nữa.

Và dù bố là bộ đội hay là nông dân, tôi vẫn yêu bố tôi nhất trên đời này!

Xem thêm bài viết mới trên YAN nhé!

Nguồn clip: Tác giả Tekken Omachi - Ảnh: Tổng hợp