Đôi vợ chồng bỏ mua xe hơi, TV để nhận nuôi bé gái không manh áo ở Thanh Hóa

13/01/2018, 13:30 GMT+07:00

Ngày 22/12, một tài xế Hà Nội khi ghé ngang qua Mường Lát (Thanh Hóa) đã vô tình quay lại được cảnh một bé gái trần truồng, bị tật ở chân đang đùa nghịch dưới trời lạnh giá. Trước tình huống đau lòng này, anh ta không còn cách nào khác đành đăng tải đoạn clip lên MXH và kêu gọi sự giúp đỡ từ phía cộng đồng mạng. Hoàn cảnh đáng thương của bé gái đã thu hút rất nhiều sự đồng cảm và thương xót từ mọi người. 

 

Trong số đó có cả vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương (1987) và anh Huỳnh Quốc Tín. Nhìn đứa trẻ, chị nghĩ đến 2 đứa con của mình và bày tỏ mong muốn được giúp đỡ đứa trẻ tội nghiệp này. bé gái tên Pàng, 6 tuổi nặng 10kg, sinh ra trong gia đình nghèo, cha mất sớm còn mẹ bị tâm thần nên từ nhỏ em đã không nhận được sự bảo bọc từ gia đình. Chị Dợ (40 tuổi, mẹ Pàng) cứ lên cơn thì lột sạch đồ của con gái bất chấp trời mưa, nắng hay lạnh đến cắt da cắt thịt.

 

Tuy nhiên, khi đến nơi và trông thấy tận mắt hình dáng gầy gò, đáng thương của đứa nhỏ, chị Phương đã không ngần ngại nhận nuôi và hứa sẽ giúp bé hồi phục chân bị dị tật. Câu chuyện cảm động của vợ chồng chị Phương và bé gái Pàng khiến nhiều người nghẹn ngào bày tỏ sự trân trọng và ngưỡng mộ. Mọi người đều cầu chúc cho gia đình nhỏ của chị cùng thành viên mới sẽ ngày càng hạnh phúc cũng như bé Pàng sẽ nhanh chóng bước đi được trên chính đôi chân của mình.