Mang gần 200 con gián lên máy bay để... dưỡng da, đôi vợ chồng khiến nhân viên an ninh sợ phát khóc

01/12/2017, 13:00 GMT+07:00

Tại sảnh an ninh khu B, sân bay Bạch Vân, Quảng Châu vào lúc 3h chiều ngày 25/11 vừa qua, túi hành lý của một đôi vợ chồng già đã bị máy soi hành lý phát hiện ra điều bất thường, ngay sau đó, họ đã bị các nhân viên yêu cầu kiểm tra.

Sự việc xảy ra khi cặp vợ chồng già mang theo một chiếc thùng nhựa được bọc kín, lúc đi qua máy soi an ninh, trên màn hình xuất hiện một vài điểm bất thường, vì thế nhân viên an ninh đã yêu cầu hành khách mở vali để kiểm tra. Khi vali hành lý được mở ra, bên trong chiếc thùng nhựa ngoài những vật dụng sinh hoạt thông thường còn có một chiếc túi nilon to. Đúng lúc nhân viên an ninh đang chuẩn bị tiếp tục kiểm tra chiếc túi nilon đó thì một tình huống đã xảy ra khiến nhiều người hoảng hốt.


Túi nilon bất thường bị phát hiện
Túi nilon bất thường bị phát hiện

Một con gián bất ngờ bò ra ngoài, nữ nhân viên an ninh đã giật mình đến mức suýt thì phát khóc. Ban đầu cô chỉ nghĩ do vali để lâu ngày nên bị bẩn, thế nhưng khi đến gần kiểm tra thì phát hiện trong chiếc túi nilon có rất nhiều vật thể màu đen đang chuyển động. Nhìn kĩ vào mới phát hiện ra trong đó có rất nhiều gián, ước chừng có đến gần 200 con gián đang cựa quậy trong chiếc túi.


Lượng gián phát hiện trong hành lí của đôi vợ chồng tại sân bay
Lượng gián phát hiện trong hành lí của đôi vợ chồng tại sân bay

Câu hỏi được đặt ra là tại sao đôi vợ chồng này lại có thể mang nhiều gián như thế rồi cho vào vali xách tay lên máy bay. Sau một hồi kiểm tra và tìm hiểu, người chồng đã thú thật rằng sở dĩ họ mang nhiều gián theo như vậy là muốn dùng chúng để chữa bệnh ngoài da cho vợ của mình. Chỗ gián đó sẽ được trộn lẫn với thuốc và bôi lên lớp da người để đạt hiệu quả rõ rệt.

Mặc dù đôi vợ chồng già đã trình bày rõ ràng nguyên nhân nhưng theo quy định của hãng hàng không thì không thể mang theo gián hơn nữa lại với số lượng nhiều như thế lên trên máy bay. Cuối cùng sau một hồi suy nghĩ, đôi vợ chồng già đã quyết định bỏ lại gần 200 con gián và tiếp tục làm các thủ tục khác để kịp chuyển bay.

Trước đó, vào hồi tháng 10 cũng đã có hơn 100 con gián bị phát hiện xuất hiện đầy bí ẩn trên hai chuyến bay riêng biệt tới Côn Minh. Những người phụ trách không biết làm thế nào để giải thích tại sao lại có gián trên máy. Nhưng qua sự kiện này, biết đâu họ đã có thể tìm ra câu giải đáp cho mình rồi nhỉ?

Nguồn: Sina