Vô địch AFF Cup 2018, đội tuyển Việt Nam chính thức xác lập kỷ lục bóng đá mới!

16/12/2018, 13:00 GMT+07:00

Với chiến thắng 1-0 trước đối thủ Malaysia vào đêm qua, đội tuyển Việt Nam chính thức xác lập thêm một kỷ lục mới khiến làng túc cầu giáo phải nể phục.

Thành tích bất bại cùng chức vô địch AFF Cup 2018 là những điều mà thầy trò HLV Park Hang-seo đang khiến làng túc cầu giáo phải ngỡ ngàng.

Chức vô địch như một kết quả tất yếu và là trái ngọt của bóng đá Việt Nam trong năm 2018 sau rất nhiều những nỗ lực của tập thể cũng như công sức mà bản thân HLV Park Hang-seo đã gầy dựng. Chiến thắng 1-0 trước ĐT Malaysia đêm qua chính thức khép lại 1 giải đấu thành công về mọi mặt của ĐT Việt Nam, nơi mà những cá nhân trẻ tuổi đã đạt đến ngưỡng chín của sự nghiệp từ rất sớm.


ĐT Việt Nam trở thành tân vương Đông Nam Á một cách đầy thuyết phục.
ĐT Việt Nam trở thành tân vương Đông Nam Á một cách đầy thuyết phục.

Đội tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018 với thành tích bất bại, đây cũng là điều khiến cho làng túc cầu giáo đặc biệt quan tâm. Bởi, tính cả trận thắng Malaysia đêm qua, thầy trò ông Park Hang-seo đã có chuỗi bất bại kéo dài đến 16 trận liên tiếp (thắng 9, hoà 7). Đây cũng là thành tích giúp cho đoàn quân áo đỏ trở thành đội tuyển quốc gia có thành tích bất bại dài nhất trên thế giới, chính thức vượt qua nhà ĐKVĐ World Cup, đội tuyển Pháp.


Trận thua trước ĐT Hà Lan ở UEFA Nations League chính thức khép lại chuỗi trận bất bại của ĐT Pháp ở con số 15.
Trận thua trước ĐT Hà Lan ở UEFA Nations League chính thức khép lại chuỗi trận bất bại của ĐT Pháp ở con số 15.

Trong 16 trận bất bại của ĐTQG Việt Nam, đáng chú ý là có những đối thủ rất khó chịu như Malaysia, Myanmar, Jordan hay Afghanistan. Bên cạnh đó, lần cuối mà "Những ngôi sao vàng" thua đã là từ bán kết AFF Cup 2016, dưới thời HLV Hữu Thắng và kết quả thua Indonesia 1-2 trên sân khách gián tiếp khiến Việt Nam bị loại đầy cay đắng ở giải đấu 2 năm về trước.

Hành trình sắp tới tại Asian Cup 2019 hứa hẹn sẽ còn rất chông gai. Tuy nhiên hiện tại toàn thể BHL cùng ĐT Việt Nam có quyền được thư giãn trước khi nghĩ đến chặng đường làm nên bất ngờ tại giải đấu châu lục đầu năm sau.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!