Nếu Mỹ Đình bị "thắp sáng", AFC sẽ đình chỉ "thánh địa" của đội tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2018

15/11/2018, 15:45 GMT+07:00

Đội tuyển Việt Nam đứng trước nguy cơ bị cấm thi đấu trên sân nhà nếu như để các cổ động viên đốt pháo sáng trong trận đấu với Malaysia.

Những ngày vừa qua, nhiều người hâm mộ đã tỏ ra bức xúc vì giá vé xem trận Việt Nam - Malaysia bị đẩy lên quá cao và việc VFF không thể cung cấp đủ nhu cầu vào sân xem đội tuyển thi đấu. Thậm chí, nhiều hội CĐV như Hải Phòng và Nam Định còn kêu gọi sẽ mang pháo sáng vào SVĐ Quốc gia Mỹ Đình để phản đối cách phân phối vé của VFF. 

Tuy nhiên, trước khi hành động, các cổ động viên cần phải nghĩ tới những tác động xấu ảnh hưởng tới đội tuyển Việt Nam nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung. Trong quá khứ, VFF từng bị phạt 15.000 USD khi CĐV đốt pháo sáng ở trận đấu Campuchia - Việt Nam tại lượt trận thứ 3 bảng C, vòng loại Asian Cup 2019 diễn ra tại Campuchia vào ngày 05/09/2017. Gần nhất, AFC phạt VFF 12.500 USD vì CĐV đốt pháo sáng ở trận bán kết giữa Olympic Việt Nam và Olympic Hàn Quốc tại ASIAD 2018.


Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều rắc rối nếu như CĐV sử dụng pháo sáng.
Đội tuyển Việt Nam sẽ gặp nhiều rắc rối nếu như CĐV sử dụng pháo sáng.

Chính vì vậy, AFC không còn nhân nhượng với vấn nạn pháo sáng do các CĐV quá khích của bóng đá Việt Nam gây nên. Dù là ĐT Việt Nam thi đấu trên sân khách hay sân nhà, cứ có pháo sáng, VFF đương nhiên bị phạt. Tuy nhiên, án phạt của AFC không chỉ là tiền, mức độ cảnh báo của AFC đã tăng dần. Theo thông báo mới nhất, AFC đã gửi tối hậu thư đến VFF. Theo đó, nếu pháo sáng tiếp tục được đốt, ĐT Việt Nam sẽ đối diện nguy cơ không được thi đấu trên sân nhà.


Pháo sáng có thể khiến đội tuyển Việt Nam bị cấm thi đấu trên sân nhà tại AFF Cup 2018.
Pháo sáng có thể khiến đội tuyển Việt Nam bị cấm thi đấu trên sân nhà tại AFF Cup 2018.

Nếu pháo sáng vẫn được đốt, khả năng ĐT Việt Nam không được thi đấu tại Hàng Đẫy khi tiếp ĐT Campuchia rất dễ xảy ra. Khi ấy, đội tuyển Việt Nam sẽ đánh mất lợi thế và tổn hại về kinh tế, hình ảnh cũng như uy tín quốc tế là rất lớn. 

Để những điều xấu ở trên không diễn ra, ban tổ chức trận đấu, bộ phận an ninh đã họp bàn để đưa ra các phương án bảo vệ an toàn cho trận đấu. Bên cạnh đó, VFF cũng đặc biệt gửi lời kêu gọi NHM bảo vệ quyền lợi, hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Liên quan đến những phương án cổ vũ đội tuyển Việt Nam trong trận đấu với Malaysia. Đại diện của hội CĐV bóng đá Việt Nam - VGS cho biết: 

"Hội CĐV đã họp với Ban an ninh AFC và LĐBĐ Việt Nam (VFF) về chương trình chào sân: Phủ đỏ khán đài D trong trận đấu vào ngày 16/11 và đã được duyệt".


Khán đài D của sân Mỹ Đình dự kiến sẽ được phủ đỏ.
Khán đài D của sân Mỹ Đình dự kiến sẽ được phủ đỏ.

Theo đó, hội CĐV bóng đá Việt Nam - VGS đã chuẩn bị 5000 cuộn vải đỏ và sẵn sàng phủ kín khán đài D sân Mỹ Đình. Thay vì pháo sáng, những người hâm mộ bóng đá Việt Nam hãy chọn cách mang cờ đỏ sao vàng để cổ vũ đội tuyển và để lại những hình ảnh đẹp nhất trong mắt bạn bè quốc tế.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018.