NÓNG: Ấn định ngày chốt danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2018 của ĐTVN

25/10/2018, 13:00 GMT+07:00

HLV Park Hang-seo dự kiến sẽ chốt danh sách chính thức tham dự AFF Cup 2018 của đội tuyển Việt Nam theo 2 đợt.

HLV Park Hang-seo và 30 cầu thủ của đội tuyển Việt Nam đang có chuyến tập huấn tại Paju, Hàn Quốc. Thông qua tình hình tập luyện cùng với các trận đấu giao hữu tại xứ sở Kim Chi, đây sẽ là giai đoạn 1 để đội tuyển Việt Nam chốt danh sách từ 30 xuống 25 cầu thủ vào ngày kết thúc chuyến tập huấn 31/10.

Giai đoạn 2, HLV Park Hang-seo tiếp tục lọc ra 23 cầu thủ tốt nhất để tham dự AFF Cup 2018. Ở giai đoạn này, HLV người Hàn Quốc có 2 phương án. Một là chốt danh sách vào ngày 4/11 trước khi đội tuyển lên đường sang Lào chuẩn bị cho trận đấu ra quân. Hai là chốt nhân sự vào ngày 7/11, một ngày trước khi gặp Lào ở trận ra quân bảng A tại AFF Cup 2018.


Nhiều khả năng, thầy Park sẽ chốt danh sách tuyển Việt Nam một ngày trước khi AFF Cup khởi tranh.
Nhiều khả năng, thầy Park sẽ chốt danh sách tuyển Việt Nam một ngày trước khi AFF Cup khởi tranh.

Với phương án thứ hai, HLV Park Hang-seo và các cộng sự sẽ phải giữ kín bí mật những quyết định cuối cùng của mình do phải gửi danh sách lên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á sớm. 

Về tình hình lực lượng hiện tại, đội tuyển Việt Nam đang thiếu tiền vệ Trọng Hoàng do bận làm đám cưới tại quê nhà. Trong khi đó, trung vệ Dương Thanh Hào cũng gặp chấn thương căng cơ đùi trái và nghỉ tập với cường độ cao trong ngày 24/10.


Danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ được rút gọn xuống còn 23 cầu thủ.
Danh sách đội tuyển Việt Nam sẽ được rút gọn xuống còn 23 cầu thủ.

Vào chiều nay 25/10, đội tuyển Việt Nam sẽ có trận giao hữu thứ hai tại Hàn Quốc gặp FC Seoul tại Trung tâm bóng đá quốc gia Paju, Hàn Quốc. Ở trận đấu đầu tiên trên đất Hàn, thầy trò HLV Park Hang-seo đã để thua 1-2 trước đội bóng cũ của Xuân Trường là Incheon United. Tuy nhiên thông qua trận đấu đó, vị chiến lược gia 59 tuổi cũng đã có những suy tính về đấu pháp lẫn bộ khung đội hình tuyển Việt Nam cho hành trình AFF Cup sắp tới.

(Ảnh: Internet, Sport5)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!