Báo châu Á: "Tuyển Việt Nam không nên tìm kiếm một trận hòa ở Mỹ Đình!"

15/12/2018, 16:00 GMT+07:00

Tuyển Việt Nam dường như sẽ kiểm soát bóng ít hơn đối thủ, đồng thời tìm kiếm cơ hội qua những đường phản công nhanh để kết liễu đối phương.

Tờ Fox Sports Asia cho rằng thầy trò HLV Park Hang-seo không nên vào trận với tư tưởng tìm kiếm kết quả hòa trước đối thủ Malaysia tại trận chung kết lượt về AFF Cup 2018.

Bước vào trận tái đấu với Malaysia, với việc AFF Cup áp dụng luật bàn thắng sân khách, tỷ số hòa 2-2 có được trên đất Kuala Lumpur (Malaysia) là một chút ít lợi thế cho đội tuyển Việt Nam. Thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ lên ngôi vô địch nếu tỷ số của trận chung kết lượt về kết thúc bằng 0-0 hoặc 1-1.


Trận hòa 2-2 trên đất khách giúp ĐT Việt Nam khá tự tin trước màn tái đấu.
Trận hòa 2-2 trên đất khách giúp ĐT Việt Nam khá tự tin trước màn tái đấu.

Tuy nhiên, theo nhận định của nhà báo Scott McIntyre tờ Fox Sports Asia, tuyển Việt Nam không nên nhập cuộc với tư tưởng cầm hòa, vì nó sẽ là con dao hai lưỡi rất nguy hiểm. Và chỉ cần Malaysia ghi được một bàn thắng thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra với đội tuyển Việt Nam:

"Bảo vệ tỷ số 2-2 sẽ là cách tiếp cận trận đấu dẫn đến thất bại. Trong bóng đá, bạn phải luôn nghĩ đến chiến thắng, chứ không phải rời sân với kết quả hòa. Hãy nhìn bài học là tấm gương của Thái Lan khi đá với Malaysia sẽ rõ"

Bước vào trận chung kết lượt về, đội tuyển Việt Nam được các chuyên gia đánh giá khá cao. Tái ngộ Malaysia lần thứ ba ở AFF Cup 2018, nhà báo Scott McIntyre dự đoán lối chơi của tuyển Việt Nam sẽ không có gì thay đổi.


ĐT Việt Nam cần ghi bàn để nắm giữ lợi thế của mình.
ĐT Việt Nam cần ghi bàn để nắm giữ lợi thế của mình.

Dù là chủ nhà nhưng đoàn quân áo đỏ dường như sẽ kiểm soát bóng ít hơn đối thủ, đồng thời tìm kiếm cơ hội qua những đường phản công nhanh và chờ thời cơ để kết liễu đối phương. Thực tế đây cũng là công thức giúp thầy trò HLV Park Hang-seo tiến đến trận chung kết giải đấu năm nay.

(Ảnh: Tổng hợp)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!