Đội tuyển Việt Nam được liên đoàn bóng đá thế giới ca ngợi sau chiến tích vô địch AFF Cup 2018

20/12/2018, 09:00 GMT+07:00

Trang chủ FIFA đã ca ngợi thành tích vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam với bài viết có tựa đề: “Kỷ nguyên thành công chưa từng có của bóng đá Việt Nam”.

Sau chức vô địch AFF Cup 2018 của ĐT Việt Nam, trang chủ của LĐBĐ thế giới (FIFA) đã đăng tải một bài viết với tựa đề “Kỷ nguyên thành công chưa từng có của bóng đá Việt Nam”, FIFA viết:

"Chiến thắng này làm nổi bật thời kỳ thành công chưa từng có trong lịch sử bóng đá Việt Nam. HLV Park Hang-seo đã giúp đội tuyển nước này gặt hái thành công từ cấp độ tuyển U23 đến tuyển quốc gia. 12 tháng trước, Việt Nam còn góp mặt ở VCK U20 World Cup."


ĐT Việt Nam được trang chủ FIFA ca ngợi.
ĐT Việt Nam được trang chủ FIFA ca ngợi.

Bên cạnh đó, FIFA còn miêu tả cảnh ăn mừng như trẩy hội tại Việt Nam:

"Còi xe, pháo hoa, cờ và tiếng reo hò. Nghe có vẻ giống như một lễ hội bóng đá ở Buenos Aires, Rio de Janeiro hoặc Rome nhưng thực tế, đó là Hà Nội vào tối thứ Bảy, khi Thủ đô của Việt Nam hân hoan chào đón danh hiệu quốc tế đầu tiên sau một thập kỷ chờ đợi”.

Sau chức vô địch AFF Cup 2018, theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ tập trung trở lại vào ngày hôm nay. "Những ngôi sao Vàng" sẽ có trận giao hữu với CHDCND Triều Tiên trên sân nhà vào ngày 25/12, trước khi sang Philippines đá giao hữu với đối thủ chúng ta vừa mới chạm mặt vào ngày 31/12 tới.

Sau đó, ĐT Việt Nam sẽ chính thức tham dự giải đấu đầu tiên trong năm 2019 là AFC Asian Cup – giải vô địch bóng đá Châu Á diễn ra từ ngày 5/1 đến 1/2/2019 tại UAE. Đội tuyển Việt Nam nằm ở bảng D cùng với Iraq, Iran và Yemen.

Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.
Lịch thi đấu của ĐT Việt Nam tại Asian Cup 2019.

(Ảnh: Tổng hợp)

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!