Đội tuyển Việt Nam lập kỷ lục "vô tiền khoáng hậu" sau vòng bảng AFF Cup 2018

24/11/2018, 22:05 GMT+07:00

Với chiến thắng 3-0 trước Campuchia, đội tuyển Việt Nam đã chính thức vượt qua vòng bảng AFF Cup 2018 mà không bị thủng lưới bất kỳ một bàn thua nào.

Sau chiến thắng 3-0 trước Campuchia trên sân Hàng Đẫy diễn ra tối 24/11, đội tuyển Việt Nam vào bán kết AFF Cup với vị trí nhất bảng A khi có 10 điểm. Tiến Linh, Quang Hải và Văn Đức là những người đã lần lượt ghi bàn cho đội tuyển Việt Nam.

Qua đó, sau 4 trận đấu ở vòng đấu bảng AFF Cup 2018, thủ thành Đặng Văn Lâm nói riêng và đội tuyển Việt Nam nói chung đã không phải nhận bất kỳ một bàn thua nào. Ở những trận đấu vừa qua, những Đình Trọng, Duy Mạnh và Ngọc Hải đã thi đấu cực kỳ vững chắc trước khung thành. Bên cạnh đó, sự tập trung của thủ môn Đặng Văn Lâm đã giúp cho Việt Nam đạt được thành tích này.


Văn Lâm vẫn đang giữ vững thành tích trắng lưới tại AFF Cup 2018.
Văn Lâm vẫn đang giữ vững thành tích trắng lưới tại AFF Cup 2018.

Xét trong lịch sử giải đấu, từng có hai đội bóng khác từng làm được điều này là Indonesia tại Tiger Cup 2004 và Thái Lan ở AFF Cup 2008. Và ở giải đấu năm nay, Việt Nam đã trở thành đội bóng đầu tiên có 2 lần sở hữu thành tích giữ trắng lưới sau vòng bảng. Lần đầu Việt Nam làm được điều này là vào năm 2000 khi giải đấu còn mang tên là Tiger Cup.


Việt Nam vượt qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu.
Việt Nam vượt qua vòng bảng với vị trí dẫn đầu.

Sau khi vượt qua vòng đấu bảng, đội tuyển Việt Nam sẽ thi đấu trận bán kết lượt đi vào ngày 2/12 với đội bóng nhì bảng B. Ở đó, hy vọng thủ môn Văn Lâm sẽ tiếp tục đứng vững trước khung thành để giúp đội tuyển Việt Nam tiến đến chức vô địch AFF Cup 2018.

(Ảnh: Zing.vn)

Cùng cập nhật các thông tin nóng nhất, mới nhất về đội tuyển Việt Nam và xem trực tiếp tất cả các trận đấu của AFF Cup 2018!