Đội tuyển Pháp vào chung kết với chỉ 4/23 cầu thủ gốc Pháp

14/07/2018, 16:30 GMT+07:00

Đội tuyển Pháp tại World Cup 2018 đã đi đến trận đấu cuối cùng nhưng lại chỉ có một số lượng nhỏ trong số đó là các cầu thủ gốc Pháp.

Không quá bất ngờ khi đội tuyển Pháp đi đến tận chung kết ở World Cup 2018 khi họ sở hữu cho mình một đội hình đồng đều và chất lượng.

Tuy nhiên, người dân Pháp cũng sẽ chẳng quá lấy làm vui vẻ bởi chỉ có 1/6 trong số họ là người gốc Pháp. Với đặc trưng là một đất nước có lượng người nhập cư từ châu Phi lớn, đội tuyển Pháp từ trước đến nay cũng có không ít các huyền thoại là người gốc nước ngoài. Chẳng hạn: tiền vệ Zinedine Zidane là người Algeria, sao trẻ Kylian Mbappe là người gốc Cameroon hay Antoine Griemann là người gốc Bồ Đào Nha.

Đội tuyển Pháp vào chung kết với chỉ 4/23 cầu thủ gốc Pháp

Bởi thế, cho dù hiện tại đội tuyển của họ đã vào đến tận chung kết thì chính bản thân những người gốc Pháp cũng sẽ không quá tự hào bởi chỉ có 4 cầu thủ trong số 23 cầu thủ đến Nga kỳ này là người gốc Pháp. Cụ thể, 4 cầu thủ gốc Pháp trong đội hình tại World Cup 2018 là : thủ thành đội trưởng Hugo Lloris, Benjamin Pavard, Florian Thauvin và Rafael Varane.


Thủ thành Hugo Lloris là điểm tựa  vững chắc của người Pháp tại World Cup 2018.
Thủ thành Hugo Lloris là điểm tựa  vững chắc của người Pháp tại World Cup 2018.

Bước vào trận đấu chung kết với World Cup 2018, đội tuyển Pháp đang nắm trong tay cơ hội có được lần thứ 2 trong lịch sử nâng  cao chiếc cúp vô địch. Tuy nhiên, họ sẽ phải đối đầu với một đội tuyển Croatia đầy bàn lĩnh và khí thế trong lần đầu tiên góp mặt ở trận đấu cuối cùng. 

Pháp đang là người chiếm lợi thế về thể lực bởi trong suốt vòng knock-out, họ luôn giải quyết trận đấu một cách gọn gàng trong 90 phút. Trong khi đó ở chiều ngược lại, Croatia đã phải trải qua đến 3 trận đấu chơi 120 phút

Trận đấu chung kết của World Cup 2018 sẽ được diễn ra vào 22 giờ ngày mai 15/07/2018. Sau đó sẽ là buổi lễ trao giải và bế mạc ở sân Luzhniki. 

Hãy theo dõi YAN để cập nhật tin tức thể thao, bóng đá mới nhất 24h nha!