Học viện không tuyển thí sinh nữ nặng trên 60kg, chiều cao dưới 1m55 trong kỳ tuyển sinh 2019

14/03/2019, 11:45 GMT+07:00

Trong quãng thời gian cận kề mùa thi đại học, một số trường đại học, cao đẳng, học viện đã có những bước đầu chuẩn bị cho công tác tuyển sinh của mình.

Mới đây nhất, Học viện Tòa án vừa công bố kế hoạch tuyển sinh năm 2019, theo đó, trường dự kiến tuyển sinh tối đa 360 chỉ tiêu ngành Luật (mã ngành: 7380101) trên toàn quốc.


Dàn "trai xinh gái đẹp" của Học viện tòa án.
Dàn "trai xinh gái đẹp" của Học viện tòa án.

Về đối tượng và tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển, ngoài việc phải đáp ứng các điều kiện chung của Bộ GD-ĐT, các thí sinh phải đáp ứng điều kiện là: không quá 22 tuổi. Bên cạnh đó, những quy định mang tính bắt buộc về thể trạng còn được công bố, khiến dân tình hoang mang. Cụ thể, điều kiện về sức khỏe như:

- Đối với nữ phải cao từ 1,55m trở lên, cân nặng trong khoảng từ 48kg đến 60kg.

- Đối với nam, phải cao từ 1m60 trở lên, cân nặng từ 48kg đến 80kg.

Ngoài ra, bản thân các thí sinh không bị dị hình, dị dạng, khuyết tật, không nói ngọng, nói lắp, không mắc bệnh kinh niên, mãn tính.


Đối tượng và tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển của Học viện Tòa án
Đối tượng và tiêu chuẩn đăng ký sơ tuyển của Học viện Tòa án

Về nguyện vọng đăng ký, Học viện chỉ tuyển những thí sinh đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 hoặc nguyện vọng 2 với phương thức xét tuyển.

- Phương thức 1: xét tuyển dựa vào kết quả học tập đối với thí sinh tốt nghiệp bậc THPT 2019. Học viện Tòa án xét tuyển đối với những thí sinh có kết quả học tập thuộc 1 trong 2 trường hợp sau:

+ Có tổng điểm trung bình cộng 3 năm học THPT của 3 môn thuộc một trong những tổ hợp các môn dùng để xét tuyển (A00,A01, C00, D01) đạt từ 24 điểm trở lên, xếp loại hạnh kiểm tốt.

+  Điểm tổng kết chung cả 3 năm THPT đều đạt loại Giỏi, xếp loại hạnh kiểm tốt.

- Phương thức 2: xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 với tổ hợp: A00 (Toán, Vật Lý, Hóa học), A01 (Toán, Vật Lý, tiếng Anh), C00 (Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý), D01 (Ngữ văn, tiếng Anh, Toán).

+ Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển cho Tòa án nhân dân quận, huyện thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh nơi thí sinh có hộ khẩu thường trú từ ngày 25/03/2019 đến hết ngày 20/04/2019.

+Thời gian, địa điểm nộp hồ sơ sơ tuyển cho Học viện Tòa án từ ngày 05/05/2019 đến ngày 15/05/2019.


Điểm sàn năm 2018 của Học viện tòa án.
Điểm sàn năm 2018 của Học viện tòa án.

Thí sinh đã tham gia sơ tuyển tại Tòa án nhân dân nơi có hộ khẩu thường trú thì không được tham gia sơ tuyển tại Học viện Tòa án và ngược lại.


Nhìn những hình ảnh này, ta có thể hiểu không phải tự nhiên mà Học viện tòa án lại hot đến vậy.
Nhìn những hình ảnh này, ta có thể hiểu không phải tự nhiên mà Học viện tòa án lại hot đến vậy.

Học viện không tuyển thí sinh nữ nặng trên 60kg, chiều cao dưới 1m55 trong kỳ tuyển sinh 2019

Không phải tự nhiên mà Học viện Tòa án lại có những chỉ tiêu và điểm sàn đại học cao như vậy. Bởi lẽ, sinh viên sau khi ra trường có thể làm việc tại Tòa án và một số cơ quan khác trong bộ máy quản lý về luật pháp của nước ta. Mặc dù phải tự mình tìm việc (nhà trường không hỗ trợ) thế nhưng sinh viên tốt nghiệp Học viện Tòa án sẽ còn được ưu tiên tuyển dụng làm việc tại các cơ quan Tòa án.

Học ở Học viện Tòa án ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể vào làm việc tại các cơ quan Tòa án. Ngoài ra, sinh viên có thể làm việc cho các cơ quan tổ chức sau:

- Làm việc cho các cơ quan bảo vệ pháp luật khác như Viện kiểm sát, cơ quan thi hành án, công an và các cơ quan nhà nước khác từ trung ương đến địa phương, làm việc tại các cơ quan Đảng và tổ chức chính trị, xã hội.

- Làm việc cho các tổ chức cung cấp các dịch vụ pháp lý, chuyên viên pháp chế, tư vấn viên cho các công ty, doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng nhân lực có chuyên môn cao trong lĩnh vực pháp luật trong học hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty, doanh nghiệp.

- Giảng dạy và nghiên cứu tạo các cơ sở nghiên cứu hoặc đào tạo về pháp luật, hành chính – chính trị như các trường đại học, cao đẳng, trung học, trung tâm, viện nghiên cứu về các lĩnh vực liên quan.

- Làm việc cho các tổ chức phi chính phủ, liên chính phủ hoặc các tổ chức quốc tế có các hoạt động liên quan đến các vấn đề pháp luật.

Đón đọc nhiều tin tức Tuyển sinh mới được cập nhật tại YAN nhé!