9x sản xuất ma túy ketamine từ thuốc thú y "sa lưới"

05/04/2018, 09:55 GMT+07:00

San và đồng bọn cấu kết với một số người ở các tỉnh phía Bắc thu gom thuốc thú y từ nước ngoài có thành phần chứa chất ma túy rồi điều chế thành ketamin.

 San và đồng bọn cấu kết với một số người ở các tỉnh phía Bắc thu gom thuốc thú y từ nước ngoài có thành phần chứa chất ma túy. Sau đó, nhóm này tách chiết thuốc thú ý để điều chế thành ketamine.

Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lạng Sơn vừa triệt phá đường dây sản xuất trái phép chất ma túy từ thuốc thú y. Quá trình bắt giữ nghi phạm, cảnh sát thu tang vật gồm hàng trăm lọ thuốc thú y ngoại nhập và nhiều dụng cụ điều chế ma túy. Đây cũng là vụ sản xuất trái phép chất ma túy đầu tiên được phát hiện tại Lạng Sơn.


Lưu Trường San tại cơ quan điều tra. (ảnh T.M)
Lưu Trường San tại cơ quan điều tra. (ảnh T.M)

Theo đó, cầm đầu đường dây này là Lưu Trường San (sinh năm 1991, ở phường Vĩnh Trại, TP Lạng Sơn). Quá trình điều tra, cảnh sát đã bắt San và 3 người liên quan trú ở Lạng Sơn và Hà Nội. 


Tang vật vụ án (ảnh T.M)
Tang vật vụ án (ảnh T.M)

Kết quả điều tra xác định, San và đồng bọn cấu kết với một số người ở các tỉnh phía Bắc thu gom thuốc thú y từ nước ngoài có thành phần chứa chất ma túy. Sau đó, nhóm này tách chiết thuốc thú ý để điều chế thành ketamine rồi phân phối ma túy tổng hợp đi khắp các tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Hiện cơ quan chức năng đang điều tra mở rộng chuyên án để truy bắt những người liên quan.