Đối tượng cuỗm vàng bị vây bắt ngay chốt kiểm dịch

08:40 06/07/2021

Vừa qua, vào tối ngày 5/7, Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) đã tiến hành bàn giao T.T.H (33 tuổi, ngụ tại thị trấn Đạ Tẻh, huyện Đạ Tẻh) cho Công an quận 12 (thành phố Hồ Chí Minh) để điều tra làm rõ hành vi cuỗm tài sản.

Được biết, người này thực hiện hành vi tại thành phố Hồ Chí Minh, sau đó bỏ trốn về thị trấn Đạ Tẻh. Đến khi dừng tại chốt kiểm soát phòng chống dịch để khai báo y tế, đối tượng đã bị các trinh sát Công an huyện Đạ Tẻh ập vào bắt giữ.

 
Đối tượng bị lực lượng chức năng vây bắt thành công. (Ảnh: Người Lao Động)
Đối tượng bị lực lượng chức năng vây bắt thành công. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Thanh Niên, vào đầu tháng 5/2021, đối tượng H. đã lấy vàng và một số tài sản khác ở huyện Hóc Môn, Bình Chánh và quận 12 (thành phố Hồ Chí Minh). Sau đó, người phụ nữ này đã mang vàng chạy về thị trấn Đạ Tẻh để cất giấu. Tuy nhiên, đến sáng ngày 5/7, khi đi qua chốt kiểm soát phòng chống dịch tại TL721 đoạn qua xã Đạ Kho vào huyện Đạ Tẻh, đối tượng đã bị lực lượng trinh sát vây bắt thành công.

Được biết, trước đó, Công an quận 12 (thành phố Hồ Chí Minh) đã liên lạc với Công an huyện Đạ Tẻh (tỉnh Lâm Đồng) để cùng bố trí lực lượng tại chốt chặn kiểm soát phòng chống dịch Covid-19, chờ đối tượng đi đến. Tại trụ sở, T.T.H cũng đã thừa nhận hành vi của mình. Hiện tại, lực lượng chức năng đang tiến hành điều tra, lập hồ sơ xem xét xử phạt theo quy định.

 
Vàng là thứ có giá trị lớn. (Ảnh: VTV)
Vàng là thứ có giá trị lớn. (Ảnh: VTV)

Đây không phải là lần đầu tiên lực lượng chức năng bắt được những đối tượng có hành vi trái pháp luật tại chốt kiểm soát dịch bệnh. Trước đó, theo Công An Nhân Dân, vào ngày 10/6, Công an huyện Càng Long (tỉnh Trà Vinh) đã lập hồ sơ điều tra đối với V.T.C.Q (24 tuổi) và N.V.V (31 tuổi) cùng ngụ thị xã Kiến Tường, tỉnh Long An) về hành vi vận chuyển hàng cấm.

Được biết, sau một thời gian điều tra và có kết quả, đến ngày 9/6, lực lượng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh và Công an huyện Càng Long đã quyết định phối hợp cùng Cảnh sát giao thông đang thực hiện nhiệm vụ tại chốt kiểm tra y tế cầu Cổ Chiên (xã Đại Phước, huyện Càng Long) để vây bắt đối tượng.

Khi hai kẻ này đang lưu thông trên quốc lộ 60 hướng từ Bến Tre đến Trà Vinh, các đối tượng đã dừng lại chốt kiểm soát dịch để khai báo và kiểm tra. Tại đây, lực lượng làm nhiệm vụ đã phát hiện, thu giữ trên ô tô 5.000 bao thuốc lá điếu nhập lậu. Ngay lập tức, cơ quan Công an đã tạm giữ tang vật, phương tiện và đưa các đối tượng về trụ sở điều tra. 

 
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng nhiều tang vật. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Hai đối tượng bị bắt giữ cùng nhiều tang vật. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Theo Tuổi Trẻ, vào ngày 25/5, tại chốt kiểm dịch chân cầu vượt Sóng Thần, phường Bình Chiểu, TP. Thủ Đức, các chiến sĩ cảnh sát giao thông đã thành công khống chế được một đối tượng giật điện thoại ngay gần chốt. 

Được biết, vào khoảng 15 giờ cùng ngày, khi đang làm nhiệm vụ tại chốt, lực lượng chức năng đã nghe thấy tiếng tri hô của nạn nhân. Cùng lúc, một đối tượng đã lên xe máy định tháo chạy, tuy nhiên các cán bộ đã kịp thời lao đến khống chế. 

Ngay sau đó, lực lượng chức năng tại đây đã bàn giao đối tượng cho Công an phường Bình Chiểu để lập hồ sơ, xử lý.

 
Đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Đối tượng bị bắt giữ. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Các đối tượng bị bắt đều sẽ được lực lượng chức năng điều tra, xem xét xử phạt theo quy định. 

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN

MỨC PHẠT CHO HÀNH VI CHIẾM ĐOẠT TÀI SẢN TRÁI PHÉP

Theo quy định tại Điều 168 Bộ luật hình sự 2015 như sau:

1. Người nào dùng vũ lực, đe dọa dùng vũ lực ngay tức khắc hoặc có hành vi khác làm cho người bị tấn công lâm vào tình trạng không thể chống cự được nhằm chiếm đoạt tài sản, thì bị phạt tù từ 03 năm đến 10 năm.

2. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 07 năm đến 15 năm: Có tổ chức; Có tính chất chuyên nghiệp; Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 50.000.000 đồng đến dưới 200.000.000 đồng; Phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, phụ nữ mà biết là có thai, người già yếu hoặc người không có khả năng tự vệ; Gây ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự, an toàn xã hội...

3. Phạm tội thuộc một trong các trường hợp sau đây, thì bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm: Chiếm đoạt tài sản trị giá từ 200.000.000 đồng đến dưới 500.000.000 đồng; Lợi dụng thiên tai, dịch bệnh...

Xem thêm tại đây